Samsung chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại vùng Baltic

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Samsung – Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, thông báo chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử dựa trên quan hệ đối tác chiến lược với nền tảng CopPay.

Thông báo được đưa ra bởi công ty có trụ sở tại Lithuania vào ngày 20/07. Theo đó, trong giai đoạn đầu, việc triển khai nền tảng sẽ mang lại lợi ích cho người dùng từ 3 quốc gia vùng Baltic.

Những cửa hàng chấp nhận tiền điện tử là các cửa hàng ở Tallinn (Estonia), Riga (Latvia), Vilnius (Lithuania) và Kaunas (Lithuania).

Theo thông tin do CopPay cung cấp, tập đoàn đa quốc gia Hàn Quốc này sẽ chấp nhận thanh toán sản phẩm của mình bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XRP, Litecoin (LTC), Dash, NEM và Steem.

Điều này cho thấy Samsung có vẻ rất tin tưởng vào những lợi ích mà việc chấp nhận hàng loạt tiền điện tử có thể mang lại trong tương lai.

Ở Tallinn và Riga, chỉ có một cửa hàng Samsung, trong khi ở Vilnius có 3 cửa hàng, tất cả đều có khả năng xử lý các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Ngoài những thành phố này, CopPay còn có một mạng lưới các thương nhân đang sử dụng nền tảng của nó ở Bồ Đào Nha.

Samsung và CopPay: Một mối quan hệ đối tác đầy tiềm năng

Điều quan trọng cần lưu ý là Samsung sẽ không chỉ cung cấp tùy chọn chấp nhận tiền điện tử ở các cửa hàng thực, mà theo thông tin tiết lộ từ công ty, nó còn có những kế hoạch trong ngắn hạn cho phép các cửa hàng trực tuyến cũng sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Cho đến nay, vẫn chưa có thời hạn dự kiến để bắt đầu những thay đổi như vậy trong nền tảng của gã khổng lồ châu Á.

Đội ngũ đứng sau CopPay bình luận rằng Samsung không phải là công ty duy nhất bị cuốn vào không gian tiền điện tử, mà cũng có nhiều các doanh nghiệp lớn khác đã chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện hiệu quả để xử lý các giao dịch tài chính:

“Hiện nay xu hướng số hoá doanh nghiệp đang phát triển theo chiều hướng tích cực, cho phép người tiêu dùng thanh toán các hàng hóa, dịch vụ bằng các loại tiền điện tử tại các nhà bán lẻ lớn trên toàn cầu hoặc tại các nhà hàng địa phương”.

Samsung vốn chẳng lạ lẫm gì với thế giới tiền điện tử

Samsung đã tham gia vào việc phát triển công nghệ Blockchain và thậm chí còn là một người chơi quan trọng trong thế giới tiền điện tử.

Đầu năm nay, công ty còn tiết lộ rằng họ đang lên kế hoạch thâm nhập vào thị trường ASIC thông qua việc sản xuất các chip điện tử dùng để khai thác các loại tiền mã hoá. Quyết định này đã dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể về lợi nhuận của Samsung trong quý đầu tiên của năm 2018.

Ngoài ra, theo Bloomberg, Samsung cũng đang nghiên cứu phát triển một hệ thống dựa trên Blockchain để theo dõi việc vận chuyển hàng trên toàn cầu.

Theo: traddingig

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*