Sân bay Amsterdam giúp du khách hoán đổi Bitcoin, Ethereum ra Euros

cây ATM
cây ATM

Sân bay quốc tế của Amsterdam, Schipol, đã lắp đặt một máy ATM tiền điện tử cho phép hành khách chuyển đổi đồng euro thành bitcoin hoặc ethereum.

Trong một thông báo hôm thứ Tư, sân bay tiết lộ họ đang đánh giá nhu cầu về hai loại tiền điện tử nổi bật nhất trong số hành khách trong sáu tháng thử nghiệm trong sáng kiến đầu tiên thuộc loại này ở bất kỳ sân bay châu Âu nào.

ATM có vị trí chiến lược gần nhà ga khởi hành của sân bay, cho phép các du khách nước ngoài chuyển đổi phần còn lại của đồng euro thành hai loại tiền điện tử lớn nhất theo giới hạn thị trường. Cụ thể, máy rút tiền điện tử được lắp đặt tại Sảnh 2 mà cũng có thể đến được bằng hành lang để Khởi hành Halls 1 và 2, nơi thường xuyên hành khách khởi hành.

Tanja Dik, Giám đốc sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng của Schiphol tại Amsterdam Airport, cho biết trong tuyên bố:

“Với máy ATM Bitcoin, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp một dịch vụ hữu ích cho hành khách bằng cách cho phép họ dễ dàng trao đổi euro ‘địa phương’ cho tiền điện tử ‘toàn cầu’ Bitcoin và Ethereum. Điều đó có thể mang lại lợi ích nếu, ví dụ, không thể chi tiêu euro ở đất nước của họ”

Máy ATM 2 chiều chấp nhận hóa đơn euro và đã được cài đặt thông qua quan hệ đối tác với ByeleX, một công ty dịch vụ phần mềm của Hà Lan cung cấp máy ATM mã hóa thông qua công ty con ‘Byecoin’.

ATM

Khái niệm mới về việc cho phép du khách sử dụng tiền điện tử như bitcoin tại các sân bay quốc tế để phủ nhận những rắc rối về phí chuyển đổi cao trong quá trình chuyển đổi tiền tệ đang được đánh bắt trong số các nhà khai thác sân bay trên toàn cầu.

Tổng quan toàn diện hơn về tiền điện tử, sân bay Brisbane của Úc – sân bay lớn thứ ba của đất nước – giới thiệu thanh toán mật mã tại một số cơ sở bán lẻ trên hai nhà ga của sân bay đầu năm nay. Các thiết bị đầu cuối có thể truy cập bởi khách du lịch cả hai đến và khởi hành sân bay, cho phép họ thực hiện thanh toán bằng bitcoin, ethereum và tiền điện tử khác.

Theo : CCN

Xem thêm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*