Sàn giao dịch Bitcoin của Israel đồng ý chia sẻ thông tin khách hàng với cơ quan thuế

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bits of Gold một Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Israel, đã ký thỏa thuận chia sẻ chi tiết giao dịch của khách hàng với cơ quan thuế của quốc gia.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, trao đổi tiền điện tử của Israel Bits of Gold sẽ cung cấp thông tin về các khách hàng đã thực hiện giao dịch vượt quá 50.000 đô la trong 12 tháng qua cho Cơ quan thuế Israel, các báo cáo Calcalist công bố trích dẫn các nguồn quen thuộc với thỏa thuận.

Trong khi luật Israel quy định rằng các nhà môi giới tài chính được yêu cầu chuyển thông tin về các giao dịch lớn và đáng ngờ cho Cơ quan Cấm rửa tiền và Khủng bố Tài chính của Israel (IMPA), họ không nhất thiết phải làm như vậy với cơ quan thuế. . Đối với tiền lệ, tòa án Israel đã từ chối yêu cầu của cơ quan thuế để nhận danh sách khách hàng từ ngân hàng bị phá sản vì các chi tiết đó được bảo vệ theo luật riêng tư.

Do đó, đặc biệt đáng chú ý là thỏa thuận này đã được đưa ra ánh sáng trong đó Bits of Gold – một cuộc trao đổi với hơn 50.000 người dùng đã đăng ký – đã đồng ý chuyển thông tin khách hàng cho cơ quan thuế. Người thứ hai được cho là đang tìm kiếm dữ liệu để kiểm tra rửa tiền và trốn thuế.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng cơ quan thuế đã kiểm tra các cuốn sách của công ty vào tháng trước, “nhắm mục tiêu không phải chính công ty mà là các khách hàng có quy mô lớn”. Bits of Gold chỉ là sàn giao dịch đầu tiên được cơ quan thuế ‘tiếp cận theo cách như vậy’, theo báo cáo, cho biết cơ quan này cũng sẽ xem xét kỹ lưỡng các sàn giao dịch trong nước khác.

Theo báo cáo, Cơ quan Thuế Israel ban hành hướng dẫn thuế đầu tiên cho tiền điện tử vào đầu năm 2017. Bitcoin và các tiền điện tử khác được coi là tài sản trong đó các nhà đầu tư bán lẻ và thậm chí thợ mỏ bitcoin được ấn định thuế suất kinh doanh cố định. Trong khi các nhà đầu tư cá nhân được yêu cầu phải ho lên mức thuế suất tăng vốn 25% cho lợi nhuận từ giao dịch mật mã, sàn giao dịch tiền điện tử cũng được yêu cầu phải trả 17% VAT cho khách hàng của họ.

Đầu năm nay, nhà chức trách đã tăng gấp đôi vị thế của mình để xác nhận các nhà đầu tư bí mật phải chịu thuế lợi tức.

Cơ quan thuế cũng đã thu hẹp việc gây quỹ thông qua các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) trong những tháng gần đây.

Theo: CCN

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*