Sàn giao dịch Bitzlato đã phục hồi một phần quyền truy cập vào các khoản BTC sau 2 tháng đóng cửa

Người dùng Bitzlato có thể sử dụng tính năng Telegram để truy cập đến một nửa số lượng bitcoin của họ bị đóng băng trên nền tảng.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitzlato đã cho phép khách hàng rút tối đa 50% số tiền bitcoin bị kẹt trên sàn.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã đóng cửa công ty vào tháng 1 vì được cho là đã xử lý hơn 700 triệu USD giá trị các quỹ bất hợp pháp và bắt giữ người sáng lập Anatoly Legkodymov

Bitzlato cấp một số quyền truy cập

Công ty cho biết người dùng có thể rút tối đa 50% số tiền được chính quyền đóng băng trước đó. Những ai muốn làm điều này nên sử dụng bot Telegram – bz_phoenix_bot – để chuyển tiền đến một sàn giao dịch khác hoặc một ví ngoài.

Mỗi lần rút tiền được xử lý bằng bitcoin vì công ty đã chuyển toàn bộ số lượng altcoin thành BTC khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đóng cửa nền tảng gần hai tháng trước.

Công ty cũng khuyến khích khách hàng nhấn nút “Hỗ trợ Bitzlato” khi sử dụng tính năng này, có thể giúp đội ngũ “khôi phục công lý” và cấp quyền truy cập vào 50% số dư còn lại

Một số người dùng đã rút tiền của họ, trong khi những người khác cho biết họ có thể chuyển khoản tiền của mình đến các sàn giao dịch khác như Bybit. Tuy nhiên, một số người dùng muốn giữ tài sản của họ trên Bitzlato, hy vọng sàn giao dịch sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử ngang hàng (P2P) vào đầu tháng 4 năm 2023.

Sàn giao dịch đã thu hút sự chú ý vào giữa tháng 1 sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (DOJ), với sự hỗ trợ của Europol, ngừng hoạt động của nó. Theo các cáo buộc của các quan chức, Bitzlato là nơi trú ẩn của hoạt động tội phạm, xử lý hơn 700 triệu USD giao dịch bất hợp pháp.

DOJ cũng bắt giữ nhà sáng lập Bitzlato – Anatoly Legkodymov – vì quản lý một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép. Các công tố viên khẳng định sàn giao dịch không thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền và chỉ yêu cầu tối thiểu giấy phép từ khách hàng.

Kết quả là Bitzlato trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các tội phạm, như các nhà buôn ma túy và các nhóm tống tiền. Họ biết rằng khi cảnh sát theo dõi dấu vết tiền của họ đến Bitzlato, Bitzlato sẽ không thể tiết lộ danh tính thực sự của người dùng của mình,” Breon Peace – một công tố viên Hoa Kỳ tại Brooklyn – tuyên bố.

Bitzlato kết nối với thị trường Hydra

Nhiều nguồn cho biết rằng Bitzlato liên kết với Nga đã hỗ trợ một số giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp lớn cho người dùng của Hydra Market. Hydra Market là một thị trường Dark Web tham gia vào buôn bán ma túy, rửa tiền và các hoạt động tội phạm khác.

Cảnh sát Đức đã đóng các máy chủ của Hydra Market vào tháng 4 năm 2022, thu giữ 543 BTC, trị giá khoảng 25 triệu đô la vào thời điểm đó.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*