Sàn giao dịch Huobi là gì ? Cùng tìm hiểu tính năng sàn giao dịch Huobi

Xin chào các bạn,

Sàn giao dịch Huobi.com là một sàn giao dịch nổi tiếng trên thế giới, chỉ đứng sau Binance, và Okex,  đây là sàn giao dịch cũng giống với sàn Binance, Bibox, Kucoin, và một số sàn giao dịch khác. vậy Huobi là gì ? tổng quan về sàn giao dịch này như thế nào, hôm nay các bạn hãy cùng huongdandaotienao.com, tìm hiểu nhé.

Sàn giao dịch Huobi là gì?

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc. Huobi có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Nền tảng Huobi được thành lập bởi Leon Li vào tháng 9 năm 2013, và trọng tâm của công ty là ở thị trường Trung Quốc. Huobi trước kia chỉ giới hạn ở thị trường Trung Quốc, nhưng đã phát triển và sâm nhập vào thị trường quốc tế toàn cầu từ rất sớm. Kể từ khi thành lập, Huobi đã phát triển và trở thành một trong ba trao đổi kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.

Huobi là gì?
Huobi là gì?

Nền tảng Huobi có một bộ blockchain được thiết lập để bao gồm khai thác mỏ và phần mềm có liên quan đến cryptocurrency. Bằng cách tập trung hoạt động của mình hướng tới một sàn giao dịch toàn cầu thông qua việc tạo ra các nền tảng giao dịch peer-to-peer, Huobi vẫn sẽ có thể phục vụ các nhà đầu tư ở Trung Quốc trong khi tránh các quy định chặt chẽ áp đặt từ chính phủ.

Xem thêm:

Huobi Token (HT)  là gì?

Huobi Token (Ký hiệu HT) lên làn ngày 23/1/2018, HT phát hành 500 triệu coin, khoảng 300 triệu (60%) coin Huobi token được cấp cho người dùng. 40% token  còn lại sẽ được giữ lại để dự phòng cho hoạt động của nền tảng Huobi Pro, cũng như các dịch vụ và ưu đãi của nhóm hoặc những phần thưởng khác không được công bố. Token HT sẽ không được bán trực tiếp mà tặng kèm khi khách hàng mua các gói điểm của Huobi.

Huobi token sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0. Token Huobi sẽ được dùng trong sàn giao dịch Huobi, hỗ trợ cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

 • Giảm phí giao dịch: tùy theo mức VIP khác nhau, mức giảm giá sẽ khác nhau.
 • Bảo chứng thanh khoản: Mỗi mùa, Huobi Pro sẽ mua lại một phần token HT trên thị trường. Tất cả các HT mua lại sẽ được lưu trữ trong Quỹ Bảo Vệ Người Dùng Huobi.
 • Các Sự Kiện HT Độc Quyền: hủ sở hữu HT sẽ nhận các coin mới được tung ra trên Huobi vào từng thời điểm.
 • Token Huobi được giao dịch theo cặp với HT/USDT, HT/BTC, HT/ETH
 • Các chủ sở hữu giữ nhiều HT token sẽ có vai trò trong việc quyết định các token lên sàn. Lưu ý chỉ áp dụng cho các dự án đạt chuẩn của Huobi Pro.

Các tính năng chính của sàn giao dịch Huobi

 • Với Huobi ít chi phí phát sinh khi kinh doanh tài sản kỹ thuật số
 • Huobi cho bạn một cơ hội để tận dụng và kinh doanh tài sản ảo.
 • Huobi Cung cấp một nền tảng cho sự chênh lệch tuyệt vời làm giảm chi phí tài trợ, tăng hiệu quả sử dụng quỹ và rút ngắn thời gian giao dịch.
 • cho phép giao dịch BTC, ETH, USDT .. và Altcoin bằng tiền VNĐ, các bạn có thể xem hướng dẫn mua bán Coin bằng tiền việt trên Huobi tại đây.

Những ưu nhược điểm của sàn giao dịch Huobi

Những ưu điểm của Hubi

 • Giao dịch : Huobi cung cấp các loại order sau : Market order, Limit order, Stop Limit order Hơn nữa, sàn Huobi cũng có Margin Trading với đòn bẩy lên đến 5x, lãi suất trong 24 giờ là 0.1% Sàn Huobi còn có thêm tính năng Flash Trade, có chức năng kết hợp orderbook, chỉ số biểu đồ, biểu đồ thị trường. Huo cho phép giao dịch với khung thời gian thực , đặc biệt trong những thời khắc biến động cao.
 • Bảo mật chuyên nghiệp: Huobi đã đầu tư rất nhiều vào an ninh và thậm chí vượt qua được nhiều bài kiểm tra của bên thứ ba. Chúng cung cấp xác thực hai yếu tố, thông báo SMS và email và mã hoá PGP cho email. Hơn 98% tài sản của khách hàng được lưu trữ trong ví tiền lạnh đa điểm, trong đó đầu ra chỉ giới hạn ở ví tiền nóng của Huobi. Ví được theo dõi 24/7 để nhân viên có thể tiếp cận ngay lập tức trong trường hợp có vi phạm.Việc trao đổi đã bị tấn công trong quá khứ, nhưng không có khoản tiền của khách hàng đã bị đánh cắp.
 • Bảo vệ sự riêng tư : Cung cấp bảo vệ sự riêng tư đáng tin cậy thông qua các tính năng đầy đủ của tài sản số.
 • Dễ dàng sử dụng : Giao diện có vẻ tốt, và khá dễ sử dụng. Có hai ngôn ngữ có sẵn – tiếng Trung và tiếng Anh, nhưng trang web chỉ được dịch một phần sang tiếng Anh và vẫn khó sử dụng cho người nước ngoài.Trang web nhanh và nhạy bén, có tầm quan trọng đặc biệt đối với việc trao đổi với tính thanh khoản cao như Huobi. Nền tảng giao dịch cũng cung cấp các ứng dụng Android và iOS dành cho người dùng di động.
 • Đội ngũ hỗ trợ: Huobi có một đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời mà có thể đạt được qua điện thoại, email, vé hoặc các mạng xã hội. Các nhân viên rất lịch sự và sẵn sàng để đi trên và hơn nữa để giải quyết vấn đề. Thời gian hỗ trợ từ 2 đến 3 giờ.

Những nhược điểm của Huobi

 • Tập trung vào Trung Quốc – Huobi đã từng hướng về Trung Quốc, thậm chí chấp nhận tiền gửi Yuan và chào bán đồng nội tệ. Điều đó đã được nói, lệnh cấm đã buộc họ phải chuyển sang toàn cầu hơn.
 • Thiếu chi tiết : Huobi không đề cập đến nhiều chi tiết, khi nói đến các điều kiện giao dịch. Các phương thức thanh toán, tiền đặt cọc và lệ phí thu hồi cũng như một số chi tiết khác không được đề cập ở nơi dễ tiếp cận.
 • Rất ít và các bài đánh giá : Điều này không đáng ngạc nhiên vào thời điểm này, nhưng những nhận xét của người sử dụng tiếng Anh về Huobi đã có rất ít. Một số người tin rằng số lượng giao dịch trên sàn giao dịch này là giả mạo và nhằm tăng độ tin cậy của họ (và khách hàng có thể gây hiểu nhầm).
 • Bị tấn công trong quá khứ – Huobi bị tấn công trong quá khứ. Có nhiều báo cáo về các cuộc tấn công khác nhau chống lại cuộc trao đổi, với một cáo buộc dẫn đến việc mất BTC 12.000. Rõ ràng, điều này không chính xác.

Tổng quan về phí giao dịch trên sàn Huobi 

1, Đối với giao dịch bằng USD trên Huobi

Phí giao dịch (trade coin) là 0.1%/ 1 lần giao dịch.

Đối với khối lượng giao dịch trong 30 ngày , lệ phí được tính như sau:

– Dưới 50 BTC : 0.2%

– Trên 50 BTC : 0.18%

– Trên 200 BTC : 0.16%

– Trên 600 BTC : 0.14%

– Trên 1500 BTC : 0.12%

– Trên 5000 BTC : 0.1%

– Trên 10.000 BTC : 0.08%

Giao dịch bằng đồng Nhân dân tệ có một khoản phí bằng 0,2% của số tiền giao dịch. Việc trao đổi bãi bỏ chính sách không có phí vào tháng Giêng năm 2017 để ngăn chặn ảnh hưởng trên thị trường và tăng tính thanh khoản.

Nạp tiền vào Huobi được tính như sau:

Phí Deposit bằng đồng dân tệ là miễn phí. Deposit bằng đô la Mỹ được tính như sau:

 • Chuyển khoản quốc tế – 1% số tiền (số tiền chuyển khoản tối đa – 150.000 USD)
 • OKPAY – 1,5 phần trăm của số tiền.

Rút bằng đô la Mỹ:

 • Chuyển khoản quốc tế : 1%/ tổng số tiền (tối thiểu 33 USD)
 • OKPAY : 0.5% / tổng số tiền rút

Rút tiền bằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc được tính theo mức phí. Mỗi cấp độ đạt được khi số điểm quy định được thu thập. Điểm được tập hợp thông qua giao dịch.

 • VIP 0 (0 điểm) : 0.5%
 • VIP 1 (10 ngàn điểm) : 0.45%
 • VIP 2 (100 ngàn điểm) : 0.4%
 • VIP 3 (300 ngàn điểm) : 0.38%
 • VIP 4 (500 ngàn điểm) : 0.35%
 • VIP 5 (1 triệu điểm) : 0.3%
 • VIP 6 (Dịch vụ thanh toán) : 0.3%

Với các đồng tiền số, lệ phí sẽ được tính là 0.0001 BTC và 0.001 LTC tương ứng.

Mua bán Huobi Token ở đâu?

Hiện nay Huobi chỉ được giao dịch trên sàn Huobi.com , và chưa được giao dịch trên các sàn quốc tế khác. vì vậy các bạn có thể lên đó mua nhé.

Hướng dẫn đăng ký tạo mới tài khoản với Huobi 

các bạn có thể vào https://www.huobi.com/register/ hoặc vào đây để xem hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, bảo mật 2 lớp 2FA, cũng như xác minh danh tính trên Huobi nhé, mình đã có bài viết hướng dẫn rất chi tiết rồi .

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã hiểu được sàn giao dịch Huobi là gì ? và có cái nhìn tổng quan hơn về tính năng, cũng như ưu điểm trên sàn giao dịch Huobi.

Nhận xét: Huobi là một sàn giao dịch có thể nói là lớn nhất trung quốc, cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết cho trader, đây là một sàn rất an toàn, và bảo mật, Huobi từng bị hacker tấn công tuy nhiên không thể nào đánh cắp được dữ liệu trên Huobi. giao dịch trên sàn này rất nhanh. Nói chung là rất ok cho dân trader.

=> Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết hay đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ mình nhé.

Xem thêm:

 


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


3 Trackbacks / Pingbacks

 1. Huobi - Hướng dẫn trade coin trên sàn giao dịch Huobi từ A - Z chi tiết -
 2. Huobi.pro - Hướng dẫn đăng ký tài khoản, xác minh danh tính trên Huobi -
 3. Monaco (MCO) là gì ? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Monaco -

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*