Sàn giao dịch tiền điện tử CoinBene bảo trì dài và đảm bảo với người dùng không phải do hack

Ảnh minh họa

Sàn Trao đổi tiền điện tử CoinBene đã trấn an người dùng rằng thời gian ngừng bảo trì kéo dài không phải do hack, vì một số thành viên cộng đồng đã lo sợ. CoinBene đã thông báo chính thức trong một tweet ngày  27 tháng 3.

Với thông báo, CoinBene đã trả lời người dùng những lo ngại liên tục rằng sự chậm trễ trong việc xử lý tiền gửi và rút tiền là dấu hiệu của một vụ hack nền tảng có thể xảy ra.

Trong tuyên bố của mình, CoinBene – hiện đang xếp thứ 4 trên CoinMarketCap theo khối lượng giao dịch hàng ngày được điều chỉnh – làm rõ rằng đã và đang thực hiện các biện pháp để cập nhật ví tiền trao đổi ngay lập tức. CoinBene báo cáo rằng họ đã nhận được tin tức từ nhiều sàn trao đổi tiền điện tử khác – chưa được đặt tên – về các vụ trộm gần đây vào tài sản người dùng của họ. Nhóm bảo mật CoinBene cho biết sau đó họ đã có hành động nhanh chóng để bảo vệ và nâng cấp bảo mật ví tiền để bảo vệ người dùng của họ.

Thông báo, nhấn mạnh đây là một biện pháp phòng ngừa -, trấn an người dùng rằng:

“Tài sản của người dùng trên nền tảng CoinBene được bảo mật 100%, nền tảng của chúng tôi hứa rằng nếu có bất kỳ tài sản người dùng nào bị mất, chúng tôi sẽ bồi thường 100% [sic]. […] Nhóm bảo mật CoinBene luôn theo dõi mọi sự bất thường và sẽ đưa ra cảnh báo lần đầu tiên để ngăn chặn mọi rủi ro có thể xảy ra”.

Tuyên bố cũng nêu lên bất kỳ người dùng nào biết về rủi ro bảo mật đối với tài khoản của họ hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của nền tảng. Trong một tweet riêng trong cùng một chủ đề, CoinBene nhấn mạnh rằng người dùng không nên lo lắng về việc bảo trì kéo dài hiện đang diễn ra.

Rõ ràng người dùng twitter đã phản ứng tích cực với việc làm rõ CoinBene, mặc dù tuyên bố rằng sẽ tốt hơn là đưa ra một thông báo sớm hơn để dẹp tan mối quan tâm của cộng đồng.

Một người dùng bày tỏ sự thất vọng liên tục của họ đối với tiền gửi bị đóng băng, trong đó CoinBene đã trả lời rằng tiền gửi Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT) đã được mở lại và những đồng khác đang được thiết lập để mở chức năng Nạp/ Rút.

Như đã báo cáo trước đây, các thành viên cộng đồng đã theo dõi chặt chẽ các hồ sơ dữ liệu giao dịch Blockchain mở trước những nghi ngờ của họ xung quanh CoinBene. Một nhân vật trong ngành đã đề xuất rằng các giao dịch gửi đi khổng lồ từ CoinBene được hiển thị trên trang web thống kê của Ethereum, Etherscan, có thể đóng vai trò là bằng chứng của một cuộc tấn công – mối lo ngại rằng một đồng nghiệp đã bị lừa bằng cách lưu ý rằng các giao dịch trên thực tế dường như cho thấy việc chuyển sang ví được chỉ định là kho lạnh.

Trong một báo cáo gần đây với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, chỉ số tiền điện tử cung cấp Quản lý tài sản Bitwise tuyên bố rằng họ tin rằng hoạt động giao dịch của CoinBene, là đáng ngờ, đặc biệt là do thời gian giao dịch thường xuyên trùng khớp và số lượng mua và bán gần như tương tự nhau.

Mới hôm qua, sàn giao dịch tiền điện tử DragonEx có trụ sở tại Singapore đã thông báo cho người dùng của mình rằng họ đã bị hack vào ngày 24 tháng 3.

Theo: Cointelegraph


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*