Sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck tiết lộ kế hoạch mở nền tảng giao dịch tại Hoa Kỳ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhà môi giới trực tuyến Monex Group đã mua lại Coincheck sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản bị tấn công vào đầu năm 2018, dự định ra mắt một nền tảng giao dịch tại Mỹ, Báo Japan đưa tin hôm 27/7.

Một bản tóm tắt dữ liệu từ một cuộc họp báo tài chính được tổ chức hôm thứ Sáu khẳng định kế hoạch thành lập TradeStation Crypto Inc. với tư cách là công ty con của công ty môi giới chứng khoán TradeStation, mà Monex mua lại vào năm 2011.

Theo báo thông tin của báo chí Nhật Bản, Giám đốc điều hành Monex Oki Matsumoto cũng báo hiệu Coincheck – mà Monex đã mua vào tháng Tư với giá khoảng 33 triệu đô la –– sẽ bắt đầu hoạt động trở lại bình thường vào tháng tới.

Matsumoto đã dự báo Coincheck sẽ hoạt động vào tháng 6/2018, nhưng sự chậm trễ trong việc lấy giấy phép từ chính phủ Nhật Bản Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) dẫn đến việc phải lùi lại đến tháng 8, báo chí Nhật Bản đưa tin.

Theo một nguồn tin nói rằng, Giám đốc điều hành Coincheck “tự tin nhận được giấy phép từ FSA,” thêm rằng ông đã xác nhận Monex đã “hoàn thành đầu tư cho an ninh mạng và kiểm soát nội bộ.”

Coincheck đã tiếp tục hoạt động kể từ khi dưới dự tiếp quản Monex, thể hiện sự tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu quy định kể từ khi nền tảng mất 534 triệu đô la trong một vụ tấn công vào tháng 1 vụ tấn công lớn nhất mà ngành công nghiệp tiền điện tử đã thấy cho đến nay.

Vào tháng Năm, các quan chức đã xóa bốn altcoins tập trung ẩn danh khỏi sách của Coincheck, đồng thời cũng thông báo kế hoạch mở rộng đầu tiên vào thị trường Mỹ.

“Nhật Bản có vẻ như đang đi trước một bước về tiền điện tử, nhưng về mặt quyết định an ninh hoặc mã thông báo và thu hút các nhà đầu tư thể chế là gì, Mỹ và châu Âu đang tiến lên phía trước”, Matsumoto nói với Bloomberg .

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*