Sàn giao dịch WEX.NZ “bùng tiền” và khóa tài khoản người dùng

Ảnh minh họa

BTC-e là sàn giao dịch được thành lập tại Nga bởi Alexander Vinnik, đặt máy chủ tại Mỹ. Ngày 25/7/2017, sàn giao dịch BTC-e đóng cửa khi Alexander Vinnik các thành viên quản trị tại Mỹ bị bắt cùng với việc niêm phong toàn bộ data-center. Chính phủ Mỹ cáo buộc Alexander Vinnik sử dụng sàn BTC-e để thực hiện các hành vi rửa tiền.

3 ngày sau, cơ quan hành pháp Mỹ đã khóa tên miền BTC-e.com cùng 38% trong tổng số tiền gửi của trader trên sàn này, trong đó có rất nhiều tiền của trader Việt Nam (hồi đó mình cũng trade trên sàn giao dịch này nên cũng bị mất một chút).

Để hoàn tiền lại cho khách hàng, những thành viên còn lại của BTC-e đang sống ở Nga đã lập ra sàn WEX.nz với WEX token. 1 WEX token tương ứng với $1 và được trả lại vào tài khoản WEX tương ứng.

Đầu tháng trước, cụ thể là 12/7/2018, khi giá Bitcoin trên thị trường chỉ ở mức 6.300 – 6.400 USD thì giá trên sàn WEX đã lên tới gần 9.000 USD. Điều này đã dấy lên nhiều mối lo ngại về WEX giữa các thành viên trên sàn này.

Sáng hôm nay, ngày 1/8/2018, một thành viên trên diễn đàn Reddit đã tố cáo Wex.nz đã lấy toàn bộ tài khoản 11.000 USD và đóng tài khoản của anh này. Nội dung cụ thể của Twitter như sau:

” Tôi đã từng là thành viên của BTC-e.com, hiện tại đang được biết đến dưới tên “WEX.nz”, trong hơn năm năm. Trong 5 năm qua, sàn giao dịch này gặp đủ mọi vấn đề, nhưng thường được khắc phục. Hôm nay, tôi lại ngu ngốc quyết định thử giao dịch trên WEX.nz một lần nữa, đó là một sai lầm khiến tôi mất đến 11.000 USD giá trị tiền điện tử và sau đó tài khoản của tôi bị khóa, tất cả diễn ra trong vòng chưa đến một giờ.

Đầu ngày hôm nay, tôi đã gửi gần 11.000 USD giá trị của LTC cho WEX.nz. Khoản tiền gửi đã được xác nhận trong vòng vài phút, nhưng ngay cả trước khi khoản tiền đó được ghi nhận trong tài khoản WEX.nz, tôi đã phát hiện ra có điều gì đó không ổn. Trong khi chờ đợi tiền nạp được xác nhận, tôi vào xem chat box “trollbox”.
Tôi rất ngạc nhiên, khá nhiều người phàn nàn về việc tại sao lại chặn rút tiền trong nhiều tuần liền và WEX.nz đang có vấn đề gì không. Tôi bắt đầu hoảng loạn. Tôi vừa gửi số tiền trị giá 11.000 USD cho một sàn giao dịch đang có vấn đề pháp lý và tài chính.
Không có bất kỳ cảnh báo nào trên sàn WEX.nz. Không có mục tin tức, không có cửa sổ bật lên, không cảnh báo rằng việc rút tiền bị vô hiệu hóa. Nhưng họ đã và vẫn đang nhận tiền nạp vào, đây (gần như?) là lừa đảo.
Giao dịch crypto không thể chặn lại, do đó điều đầu tiên tôi làm là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của WEX.nz. Tôi yêu cầu họ ngay lập tức hoàn trả LTC tôi vừa gửi.
WEX.nz đã từ chối; theo họ, tất cả các giao dịch (bao gồm cả tiền gửi đã được thực hiện 5 phút trước mặc dù thực tế là rút tiền bị vô hiệu hóa) là không thể đảo ngược. Một trong những người hỗ trợ thậm chí còn nói với tôi rằng “không thấy tiền nạp” – quen miệng nên lỡ lời?
Bất kế thế nào, tôi vẫn tiếp tục gây áp lực, và cuối cùng họ đã khóa / đóng băng tài khoản của tôi và đe dọa sẽ khóa vĩnh viễn nếu tôi cứ gửi yêu cầu hỗ trợ.
WEX.nz hiện tại đang yêu cầu hộ chiếu của tôi và thông tin pháp lý khác. Đó là cách duy nhất họ sẽ phục hồi tài khoản đã tồn tại 5 năm của tôi. Tất cả điều này xảy ra trong chưa đến một giờ.”

Ngoài ra, có nhiều thành viên WEX báo cáo rằng tài khoản của họ đã bị support của WEX xâm nhập, bán toàn bộ tài khoản và mua ZEC (coin ẩn danh) để rút ra khỏi sàn.

Không biết có phải do chính sự cố này từ WEX đã khiến Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng ngày hôm qua hay không. Nhưng đây là lời cảnh báo cho tất cả những ai đã và đang có ý định giao dịch trên sàn WEX.

Theo: PayVNN


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*