Satoshi

Xin chào các bạn,

hôm nay mình sẽ chia sẻ bài viết “Satoshi là gì?” và nó có quan hệ như thế nào với đồng tiền Bitcoin. Nếu bạn chưa đọc những khái niệm trước đó trên huongdandaotienao.com  thì có thể tìm đọc các bài viết “Bitcoin là gì?“, “Blockchain là gì?“, “Ethereum(ETH)là gì?” để hiểu thêm những kiến thức cơ bản trong thế giới tiền ảo và bắt đầu khai thác nó, kiếm tiền online từ những loại tiền này một cách hiệu quả nhất nhé. Còn bây giờ hãy cùng mình khám phá Satoshi là gì? qua bài viết này nhé.

 satoshi là gì?
 Satoshi là gì?

Satoshi là gì? 

Theo một số nguồn tài liệu uy tín như Wiki thì Satoshi là một đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của một Bitcoin, dùng để chia sẻ bitcoin cho mỗi lần giao dịch dễ dàng hơn.

1Bitcoin=100.000.000 Satoshi. Đơn vị này ra đời sau thời điểm Bitcoin được tạo ra một thời gian, theo đó thì shatoshi và bitcoin cùng được một người tên Satoshi Nakamoto sáng lập. Cái tên Satoshi được đặt theo tên của tác giả Satoshi Nakamoto.

 

Bảng giá quy đổi satoshi ra bitcoin

Satoshi là ai?

Satoshi Nakamoto được biết đến là người đứng đằng sau Bitcoin (Người tạo ra Bitcoin). Năm 2007 Satoshi đã tạo ra đồng tiền điện tử Bitcoin và khởi tạo ra phần mềm mã nguồn mở Bitcoin Core để mọi người sử dụng Bitcoin.

Mục đích của Satoshi là tạo ra một hệ thống giao dịch xuyên biên giới trong đó các thành viên không cần tin tưởng lẫn nhau, và có thể giao dịch với nhau từ bất cứ đâu trên thế giới. Đến thời điểm hiện tại Bitcoin là đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, nhưng danh tính Satoshi vẫn là một ẩn số, không một ai biết đến sự tồn tại của Satoshi.

bảng quy đổi Satoshi ra Bitcoin

Sự ra đời của Satoshi như thế nào? 

Sau khi bitcoin được tạo ra và phát triển rất manh mẽ thì tới tháng 11/2008, Satoshi Nakamoto quy định giá trị của 1 Bitcoin sẽ là 100 triệu đơn vị con.

Tiếp đến tháng 11/2015, Ribuck (Người có công sáng lập ra Bitcoin và Satoshi) đề xuất rằng 0.01 Bitcoin sẽ là Satoshi.

Và quyết định cuối cùng đã được Satoshi Nakamoto đưa ra vào bốn tháng sau, Ông đề xuất 100 triệu đơn vị con của Bitcoin sẽ được gọi là austrian hoặc satoshi, đồng thời chọn satoshi là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Bitcoin.

Làm sao để Kiếm được Satoshi miễn phí?

Việc kiếm Satoshi miễn phí có rất nhiều trang cho phép kiếm satoshi nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm satoshi trên một trang mình đã kiếm được, đó là trang Refbit.net .

Trang Refbit.net này cũng giống như trang Btc-vic.com mình giới thiệu ở bài viết trước. Bạn có thể kiếm Bitcoin tại đây bằng việc click đơn giản hàng ngày, mỗi click sẽ kiếm được khoảng 0.00000064 BTC, giá 1 BTC tại thời điểm này là hơn 4400$ tương đương với 101 triệu vnđ và có thể còn tăng nhiều lần theo thời gian, vì vậy việc sở hữu Bitcoin do mình kiếm được hiện nay và để dành đến mai sau có lẽ sẽ cực kỳ có giá, mình không khuyên các bạn lướt sóng (có lãi vài đồng là bán) mà hãy tích góp lâu dài, vì mình nghĩ tương lai Bitcoin mai sau sẽ cực kỳ có giá trị. Trong vòng 6 năm qua thì Bitcoin đã tăng giá gần 100 lần ( ban đầu năm 2010 Bitcoin chỉ có giá 25$/ Bitcoin)

ok chúng ta bắt đầu thôi.

Lưu ý : để kiếm được tiền từ trang Refbit.net trước tiên các bạn cần có ví tại Binance.com nhé. xem hướng dẫn tạo ví trên trang Binance tại đây .

Hướng dẫn kiếm satoshi miễn phí tại trang Refbit.net

Bước 1 : tạo tài khoản .

Sau khi đã có Ví Bitcoin ở blockchain hoặc Coinbase bạn click đây để vào trang kiếm Bitcoin miễn phí: Refbit.net

Click Sign up trên top menu để tiến hành đăng ký:

 

 + ô your name : các bạn điền tên của các bạn vào nhé.

+ Your login: các bạn điền tên đăng nhập vào.

+ your Email: các bạn điền mail của các bạn vào nhé.

+ Your BTC Adress : các bạn điền địa chỉ ví BTC của các bạn vào nhé.

+ password : điền pass vào lưu ý là các bạn nên điền mật khẩu mạnh vào nhé tránh tình trạng bị hack nick.

+ repeat password: các bạn điền lại pass ở ô trên .

-> nhấn To Register 

Bước 2 : các bạn vào địa chỉ Email để kích hoạt tài khoản nhé . trong mail các bạn đăng ký sẽ có một mail của refbit.net

các bạn chỉ việc click vào đường link đó là tài khoản được kích hoạt. sau khi kích hoạt xong các bạn tiến hành đăng nhập bằng username với pass đăng ký ở bước trên.

Bước 3 : kiếm tiền

Ngay khi đăng ký xong bạn có thể vào mục Surf Ads để kiếm Bitcoin miễn phí nhanh nhất:

Kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy mục SURF ADVERTISEMENTS và giá trị Bitcoin nhận được cho các quảng cáo, thời gian xem quảng cáo:

 

 

Bạn lần lượt click vào từng link (khung xanh) và đợi thời gian chạy hết, click xác nhận captcha như hình:

Chọn hết captcha và click send, số Bitcoin sẽ được cộng vào tài khoản của bạn ở RefBit

 

Bạn lần lượt click hết các link khác tương tự để kiếm thêm Bitcoin, hàng ngày bạn có thể click lại các quảng cáo và kiếm Bitcoin như vậy. Khi có đủ 0.00012 Bitcoin có thể rút tiền về tài khoản blochain của bạn. 1 Bitcoin hiện nay có giá hơn 22 triệu vnđ và đang tăng dần theo thời gian.

Cách quy đổi Satoshi sang VNĐ tại sàn giao dịch

Sau khi các bạn kiếm được Bitcoin rồi các bạn có thể qua trang web Remitano.com để bán coin thành tiền mặt nhé, các bạn có thể xem hướng dẫn mua bán coin trên Remitano.com tại đây.

Các bạn có thể xem bài viết hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn Remitano, để biết cách tạo tài khoản trên sàn này nhé. Remitano là sàn giao dịch uy tín hoạt động lâu đời vì vậy các bạn hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên sàn này nhé.

Lời kết

trên đây mình đã giúp các bạn hiểu hơn về Satoshi là gì ? sự ra đời của satoshi như thế nào ? và làm sao để kiếm được satoshi miễn phí ? . Chúc các bạn kiếm được thật nhiều satoshi nhé. các bạn có trang nào đào uy tín có thể comment dưới bài viết để mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*