Sau trung quốc, đến lượt hàn quốc cấm gọi vốn ICO tiền ảo bitcoin

Mọi công ty, cá nhân có liên quan tới hoạt động gọi vốn thông qua ICO các loại tiền điện tủ tại Hàn Quốc sẽ bị “trừng phạt nghiêm khắc” . đó là lời khẳng định của giới quan chức tài chính Hàn Quốc vừa tuyên bố cấm huy động vốn qua mọi dạng tiền ảo, sau động thái tương tự từ Trung Quốc cách đây vài tuần.

ảnh internet

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc hôm nay cho biết mọi hình thức ICO (phát hành tiền ảo để huy động vốn) sẽ bị cấm. Nguyên nhân là việc giao dịch tiền ảo cần được quản lý chặt chẽ hơn.  hãng tin Reuters cho biết

Tuy nhiên, cơ quan này cũng cho biết thêm rằng thông báo trên không đồng nghĩa với việc chính phủ đang chấp nhận hoạt động giao dịch tiền ảo như một phần của hệ thống tài chính. Chính phủ sẽ tiếp tục giám sát thị trường để xem xét bổ sung các quy định cần thiết.

Cũng theo thông báo trên, mọi công ty, cá nhân có liên quan tới hoạt động ICO sẽ bị “trừng phạt nghiêm khắc”, dù không tiết lộ chi tiết.

Quyết định cấm ICO được đưa ra khi Chính phủ Hàn Quốc cho rằng các hoạt động như thế này đang làm tăng rủi ro lừa đảo tài chính. Trung Quốc cũng có động thái tương tự hồi đầu tháng, do giao dịch tiền ảo ngày càng tăng khiến giới chức lo ngại.

theo vnexpressNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*