Scallop (SCLP) là gì? Toàn tập về SCLP Token

Scallop là một hệ sinh thái tài chính sáng tạo, tập trung vào lĩnh vực fintech, được thiết kế để mang đến cho người dùng cách tiện lợi và hiệu quả hơn để quản lý cả tiền điện tử và tiền tệ truyền thống một cách an toàn tại cùng một nơi.

Scallop là một nền tảng mạnh mẽ, kết hợp các dịch vụ tài chính phi tập trung với các tiện ích ngân hàng như tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán, chuyển tiền và nhiều tính năng khác – nhằm thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử hàng ngày trong cuộc sống. Sứ mệnh của Scallop là hướng tới việc đưa tài sản kỹ thuật số vào sử dụng rộng rãi và thúc đẩy quá trình chuyển dịch tới một hệ thống tài chính phi tập trung và công bằng hơn.

Scallop là gì?

Scallop là một nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng tiên tiến, mục tiêu của họ là tối ưu hóa cách cá nhân và doanh nghiệp quản lý cả tiền điện tử và tiền tệ truyền thống của họ thông qua một loạt sản phẩm và dịch vụ mới. Nền tảng này được xây dựng để loại bỏ ranh giới giữa thế giới tài chính truyền thống và tài chính phi tập trung thông qua việc kết hợp mạnh mẽ giữa tài khoản tiền pháp định và tiền điện tử – điều này được bổ sung thêm bằng nhiều sản phẩm ngân hàng khác.

Mục tiêu tổng quát của Scallop là làm cho tiền điện tử có sẵn và tiện lợi như các loại tiền tệ thông thường, đồng thời cho phép người dùng tiếp cận môi trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển mạnh mẽ một cách dễ dàng, tương tự như cách họ sử dụng các giải pháp ngân hàng trực tuyến hiện tại của mình.

SCLP Token là gì?

SCLP token là đồng coin tiện ích gốc và được sử dụng như phương tiện chính cho giao dịch trong hệ sinh thái Scallop. Được xây dựng trên mạng Binance để tận dụng khả năng mở rộng của nó, SCLP giúp mở rộng chức năng DeFi trong Scallop. Đồng SCLP có thể được dùng để thanh toán các khoản phí như giao dịch và trao đổi, quản lý tổ chức, thực hiện chuyển khoản ngân hàng, nạp tiền vào tài khoản và thanh toán phí ví. Ngoài ra, SCLP còn được dùng để nhận phần thưởng và tiền thưởng từ giao dịch.

Người dùng có thể tận dụng các ưu đãi và giảm giá từ tổ chức bằng cách sử dụng SCLP để thanh toán. Scallop cũng cung cấp ưu đãi giảm giá 1% cho các giao dịch du lịch quốc tế, nếu người dùng sử dụng mã thông báo trong quá trình giao dịch.

Những điểm độc đáo của Scallop (SCLP)?

Scallop giới thiệu một khái niệm được gọi là “tài khoản hỗ trợ DeFi đầu tiên trên thế giới” – đúng theo tên gọi của nó, đó là những tài khoản cho phép người dùng truy cập cả vào tài chính truyền thống và phi tập trung.

Tuy nhiên, Scallop đang xây dựng một trung tâm DeFi đặc biệt, cho phép mọi người tiếp cận các công cụ mà trước đây chỉ dành riêng cho những người quen thuộc với công nghệ blockchain. Với mục tiêu này, Scallop mong muốn làm cho tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác (bao gồm cả NFT) trở nên dễ dàng tiếp cận hơn đối với mọi người.

Để thực hiện điều này, Scallop kết hợp một loạt tính năng độc đáo giúp nó nổi bật trong sự cạnh tranh và đạt được mục tiêu biến DeFi trở nên phổ biến như TradFi (tài chính truyền thống). Một số trong những tính năng này bao gồm:

1. Tuân thủ quy định và Có Giấy phép

 • Scallop hướng đến việc dẫn đầu ngành về tuân thủ quy định và đã có được giấy phép tiền điện tử tại Liên minh châu Âu (EU) và đang trong quá trình xin giấy phép dịch vụ thanh toán và giấy phép trung gian tại Vương quốc Anh (UK) và EU. Với điều này, Scallop hy vọng cải thiện lòng tin của người tiêu dùng và thu hút những người tìm kiếm một cách tiếp cận được quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

2. Blockchain Gốc

 • Mặc dù Scallop ban đầu sẽ ra mắt một số sản phẩm trên Binance, nhưng kế hoạch dài hạn là di chuyển các sản phẩm và token lên một blockchain gốc mang tên Scallop Chain. Điều này sẽ mang lại tốc độ và hiệu suất cải thiện đáng kể so với Binance, cải thiện khả năng sử dụng và làm cho nó phù hợp hơn cho các ứng dụng DeFi.

3. Thị trường NFT

 • Một trong những tính năng nổi bật của nền tảng là thị trường NFT tích hợp, cho phép người dùng dễ dàng xem, sắp xếp, mua bán một loạt đa dạng NFT. Hơn nữa, Scallop sẽ là một trong những nền tảng đầu tiên hỗ trợ việc mua bán NFT bằng tiền truyền thống, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư và người dùng thông thường.

4. Hỗ trợ Lưu trữ ở ví Lạnh

 • Scallop khác biệt với nhiều nhà cung cấp giải pháp ngân hàng tiền điện tử khác bằng việc không lưu giữ tài sản của người dùng. Ngược lại, người dùng duy trì hoàn toàn quyền kiểm soát khóa riêng tư và có thể tự do chuyển tiền vào và ra khỏi ví Scallop của họ một cách dễ dàng. Scallop cũng đã hợp tác với Ledger (một nhà sản xuất ví cứng phổ biến). Hợp tác này cho phép người dùng tận hưởng lưu trữ lạnh an toàn cho tài sản của họ.

Hệ sinh thái Scallop (SCLP)

Hệ sinh thái Scallop bao gồm các sản phẩm như:

1. Scallop Chain

Scallop Chain là một blockchain đáp ứng tốt khả năng chịu lỗi Byzantine và có tốc độ cực nhanh. Mô-đun KYC & AML cốt lõi đã được tích hợp vào cơ chế đồng thuận ở cấp độ giao thức.

Đây là một cơ sở hạ tầng bảo mật độc đáo, được cấp phép và trở thành hạ tầng đầu tiên trên thế giới cung cấp một loạt sản phẩm ngân hàng, nhằm trao quyền cho hàng triệu khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Scallop Chain sử dụng cuộn zk và mang đến các tính năng bảo mật tài sản đáng tin cậy trên chuỗi.

Scallop Chain hỗ trợ một bộ ứng dụng tài chính chuỗi chéo trong hệ sinh thái Polkadot bằng cách tích hợp API ngân hàng vào các hợp đồng thông minh trên chuỗi Scallop. Điều này cho phép các đối tác tổ chức tương tác trực tiếp với Scallop và tạo ra các dịch vụ lưu ký an toàn, tài khoản tiết kiệm có lãi, thẻ ghi nợ, cổng chuyển đổi từ tiền truyền thống sang tiền điện tử, và nhiều dịch vụ khác.

2. Scallop Exchange

Scallop Exchange cho phép người dùng mua, bán và giao dịch tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ tới ví nóng/lạnh liên kết với Scallop. Người dùng có thể trao đổi mã thông báo DeFi trực tiếp lấy tiền pháp định và, lần đầu tiên, thực hiện hoán đổi mã thông báo nhóm thanh khoản lấy tiền pháp định và ngược lại. Hơn nữa, người dùng có thể giao dịch với các đồng tiền mới và hấp dẫn nhất chỉ với một cú nhấp chuột thông qua việc tích hợp trực tiếp với Uniswap.

Các tính năng độc đáo của Scallop Exchange bao gồm:

 • Thanh toán bằng SCLP token: Người dùng có thể thanh toán hàng hóa và dịch vụ tại các cửa hàng ưa thích bằng tiền điện tử.
 • NFT Tương Lai: Scallop là một sàn giao dịch tương lai cho phép người dùng giao dịch giá NFT như thể hợp đồng tương lai.
 • Thanh Khoản Sâu: Scallop Exchange cung cấp thanh khoản từ 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu (ví dụ: Binance, Huobi, Okex, v.v.) để đảm bảo người dùng luôn nhận được mức giá tốt nhất.
 • Ký Quỹ & Hợp Đồng Tương Lai: Sàn giao dịch Sò Điệp cho phép giao dịch các công cụ phái sinh, cho phép người dùng vay tiền và giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn.
 • Đòn Bẩy Cao: Scallop Exchange cung cấp đòn bẩy lên tới 5 lần cho các tài khoản ký quỹ và đòn bẩy lên tới 100 lần cho các hợp đồng tương lai và quyền chọn.
 • Bảo Hiểm Khoản Tiền Gửi: Tất cả khoản tiền gửi trong túi Sò Điệp được bảo hiểm bởi bên thứ ba trong trường hợp có sự cố hack hoặc mất tiền.
 • Tích Hợp Mã SCLP: Scallop Exchange tích hợp chặt chẽ với mã SCLP, cho phép người dùng thanh toán phí giao dịch bằng SCLP và thậm chí mua lại và đốt mã SCLP.

3. Scallop Banking Suite

Dưới đây là một số lợi ích riêng biệt mà bạn chỉ nhận được khi sử dụng các sản phẩm Scallop khác nhau.

Scallop Banking Accounts

 • Các tài khoản Scallop là loại tài khoản đầu tiên trong loại của nó cho phép bạn gửi tiền vào các mã thông báo DeFi và sử dụng chúng mà không cần lo lắng về việc phải rút tiền từ các giao thức DeFi khác nhau.
 • Người dùng có thể thiết lập Tài khoản Ngân hàng Cá nhân hoặc Doanh nghiệp mà không cần kiểm tra tín dụng bằng cách sử dụng tiền điện tử. Quy trình KYC tức thì sẽ cho phép người dùng mở tài khoản ngân hàng GBP/EUR trong vài phút. Các Tài khoản Scallop là những tài khoản ngân hàng truyền thống có thể được sử dụng cho các hoạt động hàng ngày như nhận lương, thiết lập khách hàng trực tiếp, gửi tiền, vv.

Scallop Payments & Transfers

 • Người dùng cá nhân có thể thực hiện thanh toán bằng tiền pháp định và tiền điện tử bằng cách quét mã QR.
 • Người dùng doanh nghiệp có thể nhận thanh toán bằng tiền pháp định và tiền điện tử bằng cách cung cấp mã QR.
 • Người dùng cũng có thể gửi và nhận tiền pháp định tới bạn bè và gia đình sống ở các quốc gia khác ngay lập tức bằng bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Thẻ Scallop

 • Thẻ Scallop là thẻ ghi nợ kết hợp với tài khoản ngân hàng, có thể được sử dụng để rút tiền mặt hoặc mua sắm trên toàn cầu.
 • Với thẻ Scallop, bạn có thể tiêu tiền từ các mã thông báo DeFi bạn đã gửi cọc mà không cần lo lắng về việc phải rút cọc chúng, chuyển đổi thành tiền điện tử và sau đó chuyển đổi thành tiền pháp định, rồi cuối cùng mới có thể tiêu.

Ví Cứng Scallop

Scallop cung cấp một ví cứng an toàn dùng để lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến. Người dùng có thể mua, bán và trao đổi tiền điện tử trực tiếp từ ví cứng của họ vào tài khoản ngân hàng Scallop. Những ví này có thông số kỹ thuật cấp ngân hàng:

 • Sử dụng chip mã hóa tiền điện tử cấp EAL 5+ hoàn toàn bảo vệ khóa riêng tư của bạn.
 • Trang bị bảo mật Infineon CCL 6+ cao cấp, là bảo mật cấp cao nhất được sử dụng cho các ứng dụng tài chính. Tiền điện tử của bạn, khóa riêng tư của bạn.
 • Được tích hợp cơ chế tự phá hủy và xóa khóa để bảo vệ tài sản của bạn khỏi bất kỳ khả năng bị hack nào.

Tokenomics Scallop (SCLP)

Tổng quan về Scallop:

 • Tên: Scallop
 • Tên giao dịch: SCLP
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Binance BEP20
 • Hợp đồng: 0xF2c96E402c9199682d5dED26D3771c6B192c01af
 • Tổng cung: 100,000,000 SCLP
 • Hiện tại đã phát hành: 64,582,951 SCLP
 • Lên sàn: Tháng 10/2021
 • Giá khi lên sàn: 2.414$/1 SCLP

Phân bổ SCLP Token:

Với tổng cung là 100 triệu SCLP coin và được phân bổ như sau:

 • Bán trong vòng Seed: 5%
 • Vòng riêng tư: 17.5%
 • Vòng công khai: 1%
 • Phần thưởng đặt cược: 25%
 • Phân bổ cho hệ sinh thái: 10%
 • Quỹ thanh khoản: 7.5%
 • Tiếp thị: 8%
 • Đội ngũ cố vấn: 6%
 • Đội nhóm: 20%

Các trường hợp sử dụng của SCLP token:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng cho mã SCLP:

 • Nhận giảm giá trên các ứng dụng Scallop
 • Trở thành một nút xác thực trong mạng
 • Thanh toán phí giao dịch/trao đổi
 • Thanh toán phí quản lý hàng tháng
 • Thanh toán phí quản lý tổ chức
 • Thanh toán phí chuyển khoản ngân hàng
 • Thanh toán phí nạp tiền và rút tiền
 • Thanh toán phí máy ATM
 • Thanh toán phí lưu trữ Token
 • Truy cập vào hội viên hạng cao

Những lợi ích của người nắm giữ SCLP Token:

Những người nắm giữ Mã Token Scallop (SCLP) sẽ có quyền truy cập vào ứng dụng độc quyền của Scallop và các tính năng dành riêng cho Doanh nghiệp Scallop:

 • Hoàn trả tiền điện tử: Từ 0.5% đến 1% cho mỗi giao dịch mua sắm tại cửa hàng được thanh toán bằng SCLP.
 • Ưu đãi Tổ chức: Giảm giá từ các mạng tổ chức/thương gia, thanh toán bằng SCLP.
 • Ưu đãi Du lịch: Lên đến 1% cho các giao dịch nước ngoài hợp lệ, thanh toán bằng SCLP.
 • Phần thưởng Doanh nghiệp: Incentive dành cho Doanh nghiệp sử dụng Stable coin ARTH, thanh toán bằng SCLP.
 • Khuyến mãi Nạp tiền: Thưởng 5% bằng Mã Token SCLP.
 • Thưởng Giới thiệu: 20 Mã Token SCLP khi bạn bè của bạn đăng ký trên ứng dụng Scallop.
 • Thưởng Đăng ký: 10 Mã Token SCLP khi bạn đăng ký trên ứng dụng Scallop.

Phí giao dịch trên Scallop Exchange

1. Phí Ứng dụng Scallop:

 • Người dùng Cơ bản: 1.5% phí trao đổi.
 • Người dùng Cao cấp: 1% phí trao đổi sau khi gửi cọc 10k giá trị Mã Token SCLP.
 • Phí giao dịch: 10 SCLP phí cho mỗi giao dịch sau 30 giao dịch đối với người dùng Cơ bản.
 • Phí nạp tiền: 2% phí nạp tiền khi sử dụng thẻ ghi nợ/ tín dụng.

2. Phí Giao dịch trên Sàn:

 • Phí Tạo lệnh: 0.1%.
 • Phí Lập lệnh: 0.01%.
 • Khối lượng Giao dịch hàng ngày > 100K: 0.09%.
 • Khối lượng Giao dịch hàng ngày > 1 triệu: 0.05%.
 • Khối lượng Giao dịch hàng ngày > 5 triệu: 0.03%.
 • Phí niêm yết: 20k – 30k.

So sánh Scallop với những đối thủ khác

Scollop: Cầu nối giữa các thế giới

Đối với người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới, một trong những điều gây khó chịu nhất chính là thiếu sự kết nối với phần còn lại của thế giới. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng chuyển và giao dịch tiền điện tử giữa các sàn giao dịch, giao protocal DeFi và ví của bạn, nhưng việc cố gắng sử dụng tài sản tiền điện tử trong thế giới thực là một trải nghiệm đau đớn.

Hãy nói bạn muốn thực hiện một việc đơn giản, chẳng hạn như mua vài quả trứng. Không có cặp EGGS/ETH, và ngay cả khi có, nó cũng chỉ là một đồng tiền và không phải thực phẩm thực sự! Người dùng tiền điện tử vẫn bị ép buộc phải sử dụng tiền tệ pháp lý và phải chuyển đổi tiền điện tử của họ trở lại thành tiền tệ fiat để thực hiện giao dịch này, một vấn đề thực sự khó khăn đối với quá trình rườm rà hiện tại; di chuyển từ bất kỳ altcoin nào sang ETH, ETH sang sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, chuyển tiền ra tài khoản ngân hàng, chờ đợi cho đến khi tiền được ghi nhận, sau đó mua trứng.

Vì vậy, mọi người phải giữ một số tiền trong tiền điện tử và một số tiền trong ngân hàng của họ, mà cả hai đều không hiệu quả hoàn toàn. Việc có hai hệ thống riêng biệt đòi hỏi sự cân nhắc giữa việc duy trì cả hai, và mọi sự đánh giá sai lầm đều tốn thời gian và tiền bạc. Người dùng tiền điện tử hy vọng rằng một ngày nào đó doanh nghiệp sẽ chấp nhận tiền điện tử, nhưng trong tương lai có thể thấy, họ vẫn cần tiền fiat.

Scallop là một ngân hàng neo-bank tích hợp DeFi sử dụng công nghệ blockchain làm lõi để cung cấp một giải pháp an toàn và bảo mật để thu hẹp khoảng cách. Tầm nhìn của Scallop là xây dựng một hệ sinh thái mà người dùng tiền điện tử có thể sử dụng tài sản số của họ một cách tự do mà không gặp bất kỳ rào cản nào hiện đang ngăn cản sự thụ hưởng và sử dụng của chúng. Giải pháp của Scallop hoạt động bằng cách chuyển đổi bất kỳ loại tiền ảo nào thành một loại tiền tệ fiat theo sự lựa chọn của họ một cách mượt mà.

Roadmap Scallop (SCLP)

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác của Scallop (SCLP)?

Team phát triển Scallop (SCLP)

Scallop là sản phẩm trí tuệ của Giám đốc điều hành Raj Bagadi, COO Mindy Bejawn và CTO Pawan Pandey.

 • Raj có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ tài chính, nhờ đó ông có kiến thức sâu rộng về ngành và cách tốt nhất để đột phá ngành này. Ông cũng là một chuyên gia về chống rửa tiền.
 • Mindy mang đến nền tảng hơn 40 năm về mật mã cho Scallop, sau khi nhận được PGC từ Oxford.
 • Pawan có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và phát triển công nghệ trước khi gia nhập nhóm Scallop.

Đội ngũ cố vấn của Scallop (SCLP)

Các nhà đầu tư & Đối tác của Scallop (SCLP)

 • Các nhà đầu tư và đối tác của Scallop bao gồm: Kucoin, Bitcoin.com, Mahadao, Unilend, Ledger, X21, NetZero Capital, Blackedge Capital, Magnus Capital, Market Across, AU21 Capital, J8 Ventures, vv……

Hướng dẫn mua bán Scallop (SCLP) Token

Đồng tiền điện tử Scallop (SCLP) hiện đã và đang được mua bán trên khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ trên thế giới, không giống như một số đồng coin phổ biến khác như: BTC, ETH, BNB, USDT, vv….., SCLP token không thể được mua trực tiếp bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể dễ dàng mua bán SCLP theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, anh em tiến hành mua USDT. Ở bước này mình thường sử dụng Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com để mua bán, vì đây là sàn uy tín, an toàn và tốt nhất thế giới hiện nay, hơn nữa sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua SCLP token nhé, đây là những sàn tốt nhất hiện đang hỗ trợ mua bán SCLP.

Sàn hỗ trợ mua bán SCLP Cặp giao dịch Link đăng ký sàn và mua SCLP
MEXC.com SCLP/USDT Link đăng ký sàn MEXC và mua SCLP
Gate.io SCLP/USDT Link đăng ký sàn Gate và mua SCLP
Lbank.info SCLP/USDT Link đăng ký sàn Lbank và mua SCLP

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ SCLP token ở đâu?

Đồng SCLP là một loại token dựa trên blockchain Binance theo tiêu chuẩn BEP20, vì vậy anh em có thể được lưu trữ trên các ví kỹ thuật số phổ biến hiện nay. Sau đây là một số ví hỗ trợ lưu trữ:

 1. MetaMask: Đây là một ví kỹ thuật số phổ biến cho phép người dùng lưu trữ và quản lý nhiều loại token khác nhau, bao gồm SCLP Token.
 2. Ledger Nano S: Đây là một ví kỹ thuật số phần cứng an toàn được sử dụng để lưu trữ các loại token khác nhau, bao gồm SCLP Token.
 3. Trezor: Đây là một ví kỹ thuật số phần cứng an toàn khác cũng được sử dụng để lưu trữ và quản lý các loại token khác nhau, bao gồm SCLP Token.
 4. Trust Wallet: Đây là một ứng dụng ví kỹ thuật số được cung cấp bởi Binance, cho phép người dùng lưu trữ và quản lý các loại token BEP20, bao gồm SCLP Token.
 5. Ví sàn: Ngoài ra các bạn cũng có thể lưu trữ luôn SCLP token trên những sàn giao dịch tiền điện tử như: MEXC, GateLbank.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*