SEC Ban Hành Lệnh Đóng Băng Tạm Thời Tài Sản Của Binance.US

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thực hiện các biện pháp pháp lý nhằm chống lại Binance.US, một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, bằng cách yêu cầu đình chỉ tạm thời các tài sản liên quan đến công ty. Hồ sơ vụ việc đã được nộp lên Tòa án quận DC, nhằm mục đích đóng băng tài sản của BAM Management US Holdings và BAM Trading Services, đây là các công ty nắm giữ và điều hành Binance.US.

Vụ kiện của SEC, được nộp vào thứ Hai, nhắm vào Binance.US, Binance Global và Changpeng Zhao, người sáng lập và CEO của Binance. Các cáo buộc chính xoay quanh việc vi phạm các quy định tuân thủ và kiểm soát khác nhau, với SEC tuyên bố rằng các công ty liên quan đến Zhao có thể truy cập một cách bí mật vào khoản tiền thuộc về khách hàng của Binance.US.

Trong hồ sơ tòa án, SEC nhấn mạnh tính cấp thiết của việc đóng băng tài sản một cách nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng và ngăn chặn việc tiêu hủy tài sản trước mọi phán quyết tiềm ẩn. SEC đã trích dẫn lịch sử các bị cáo liên quan đến hành vi không tuân thủ, coi thường luật pháp Hoa Kỳ, trốn tránh sự giám sát của cơ quan quản lý và các lo ngại chưa được giải quyết về việc chuyển giao tài chính, lưu ký và kiểm soát tài sản của khách hàng.

Hồ sơ của SEC đề xuất một số lệnh bổ sung, bao gồm lệnh cấm tạm thời, lệnh yêu cầu bị cáo trả lại tài sản được giữ vì lợi ích của khách hàng BAM và lệnh cấm tiêu hủy hồ sơ, cùng với những lệnh khác.

Nếu lệnh cấm tạm thời được chấp thuận, Binance sẽ có năm ngày để đảm bảo chỉ Binance.US mới có quyền truy cập vào tiền của khách hàng. Hơn nữa, trong vòng 30 ngày, tất cả tài sản của khách hàng sẽ được chuyển sang một ví mới mà chỉ Binance.US mới có thể truy cập được.

Đáp lại các biện pháp của SEC, Binance.US đã lên Twitter để trấn an người dùng rằng tài sản của họ vẫn an toàn và bảo mật. Công ty cũng khẳng định rằng nhóm pháp lý của họ đã cung cấp thông tin cho SEC để giải quyết những lo ngại về an toàn quỹ.

Vụ kiện được nộp vào thứ Hai từ SEC đã đề cập đến khả năng yêu cầu lệnh cấm tạm thời, trong đó cơ quan quản lý lưu ý đến ý định tìm kiếm các biện pháp cứu trợ sơ bộ, bao gồm việc đóng băng tài sản và kế toán đã được xác minh.

Theo cáo buộc của SEC, Binance đã cho phép hai công ty có liên quan đến Changpeng Zhao, đó là Sigma Chain và Merit Peak, tiếp cận một số tỷ đô la Mỹ từ quỹ do BAM Trading nắm giữ, đó là tiền của khách hàng của Binance.US.

Trong một tuyên bố ban đầu phản hồi vụ kiện của SEC, Binance đã lên tiếng khẳng định rằng tiền của người dùng trên Binance.US không bao giờ gặp nguy hiểm.

Quyết định của tòa án về yêu cầu của SEC đối với lệnh cấm tạm thời sẽ có tầm quan trọng đáng kể đối với Binance.US và cuộc chiến pháp lý hiện đang diễn ra giữa công ty và cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Việc này cũng tạo ra một tác động tiềm tàng đối với hoạt động và danh tiếng của Binance.US, cũng như ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung. Cần theo dõi sự phát triển này để biết những tác động cụ thể đến các hoạt động của Binance.US và sự ảnh hưởng đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*