SEC tiếp tục từ chối Bitcoin ETF từ ProShares, Direxion và GraniteShares

Ảnh minh họa

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối tổng cộng chín đơn đăng ký và giao dịch các quỹ giao dịch ngoại hối (ETF) khác nhau của Bitcoin từ ba ứng viên khác nhau, theo ba đơn đặt hàng riêng biệt do SEC công bố hôm nay, ngày 23/8.

Ảnh minh họa

Ngày 23 tháng 8, quy định cho cặp BTC ETF đã được gửi bởi ProShares kết hợp với sàn giao dịch chứng khoán NYSE (NYSE) NYSE Arca.

SEC hiện đã từ chối thêm 7 quỹ ETF được đề xuất cùng với cặp ProShares – đây là 5 ETF được đề xuất tiếp theo từ Direxion, cũng như niêm yết trên NYSE Arca –– và hai đề xuất từ GraniteShares, để niêm yết trên CBOE.

Đối với cả ba lần bị từ chối, SEC đã tuyên bố rằng:

“[T] Ủy ban đã từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất này, như được thảo luận dưới đây, Exchange đã không gặp gánh nặng của nó theo Đạo luật Trao đổi và Quy tắc Thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của nó phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Trao đổi 6 (b) (5), đặc biệt là yêu cầu quy tắc trao đổi chứng khoán quốc gia được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và hành vi lừa đảo và lôi cuốn. “

Hôm nay, SEC đã tăng cường sức ép của mình đối với việc “chống lại việc thao túng giá” không đầy đủ trong một thị trường dẫn xuất BTC không đủ quy mô. Trong trường hợp ETF của ProShares —– và lặp đi lặp lại trong hai lệnh bị từ chối khác – SEC đã tuyên bố rằng:

“Trong số những thứ khác, Sàn giao dịch đã không đưa ra bằng chứng nào để chứng minh rằng thị trường tương lai bitcoin là ‘thị trường có quy mô đáng kể.’, như đã giải thích dưới đây, Exchange đã thất bại trong việc thiết lập các phương tiện khác để ngăn chặn gian lận và lôi kéo hành vi và thực hành sẽ là đủ và do đó việc chia sẻ giám sát với thị trường có quy mô có quy mô đáng kể liên quan đến bitcoin ”.

Theo tuyên bố đăng ký tháng 3 năm 2018 từ SEC ghi nhận, “Quỹ [ProShares] không có ý định giữ Hợp đồng tương lai Bitcoin hết hạn, nhưng thay vào đó có ý định đóng hoặc ‘cuộn’ các vị trí tương ứng của họ.” Điều này đã được chỉ định cụ thể là rủi ro tiềm ẩn cho hai ETF đang được đề cập đến – ngoài “sự biến động cực độ và tính thanh khoản thấp” cho cả thị trường giao dịch và thị trường phái sinh Bitcoin.

Trong ba đơn yêu cầu của ngày hôm nay, SEC đã tuyên bố rằng:

“[Cơ quan] nhấn mạnh rằng sự từ chối của nó không dựa trên việc đánh giá liệu bitcoin, hay công nghệ blockchain nói chung, có tiện ích hay giá trị như một sự đổi mới hay đầu tư.”

Từ chối của SEC lặp lại những lo ngại mà cơ quan này đã nêu rõ trong lần từ chối ban đầu của ứng dụng Bitcoin ETF cao cấp từ cặp song sinh Winklevoss vào tháng 3 năm 2017:

“Khi thị trường giao dịch không được kiểm soát – phải có các thị trường phái sinh quan trọng, có quy định liên quan đến tài sản cơ bản mà Exchange có thể tham gia vào một thỏa thuận chia sẻ giám sát.”

Vào đầu tháng Tám, SEC đã trì hoãn quyết định của mình về một ứng dụng Bitcoin ETF khác – lần này do công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX đệ trình để giao dịch trên CBOE. Đáng chú ý, thay vì đề xuất một quỹ dựa trên tương lai Bitcoin, ứng dụng đã đề xuất một mô hình được hỗ trợ về mặt vật lý, điều này sẽ làm tăng thêm câu hỏi về quyền nuôi con.

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức $ 6.380, giảm khoảng 2,2 phần trăm trong ngày tại thời điểm viết bài.

Theo : Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (2 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*