Siacoin là gì? Mua bán & Tạo ví SC Coin ở đâu? Có nên đầu tư vào Siacoin không?

SiaCoin là gì ?

Tiền điện tử đang nhanh chóng trở nên phổ biến hàng ngày. Lý do cho sự tăng trưởng to lớn không phải là xa vời và đến một mức độ lớn, ngay cả khi công nghệ mới liên tục phát triển. Hiện nay, có hơn 1500 đồng tiền điện tử trên thị trường, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, không phải tất cả các tiền điện tử đều có giá trị đầu tư bởi vì hầu hết trong số họ không chịu được thời gian thử nghiệm. Điều này có thể là do một lý do hoặc lý do khác bởi vì một số yếu tố ảnh hưởng đến sự sống còn của một đồng xu.

Trong bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng mình tìm hiểu “Siacoin là gì? Mua bán & Tạo ví SC Coin ở đâu? Có nên đầu tư vào Siacoin không? “ tất cả sẽ được phân tích lần lượt qua bài viết này.

Siacoin là gì?

Siacoin là gì?
SiaCoin là gì ?

SiaCoin (ký hiệu SC) là một nền tảng lưu trữ đám mây phân tán, giải phóng không gian lưu trữ không sử dụng. Nó cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh kế thừa tập trung như Dropbox, Amazon, Apple và Microsoft. Nó là một nền tảng lưu trữ phi tập trung được bảo đảm bằng công nghệ blockchain. Nền tảng lưu trữ sử dụng dung lượng ổ cứng chưa được sử dụng trên toàn thế giới để tạo ra một thị trường lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy hơn và với chi phí thấp hơn so với các nhà cung cấp lưu trữ truyền thống có sẵn. Ý tưởng của SiaCoin cho phép bất cứ ai trên thế giới thuê không gian lưu trữ của họ và đổi lại, thưởng cho họ vì những đóng góp của họ. Ngoài ra, các dịch vụ lưu trữ lạnh hiện được phân cấp và dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của bên thứ ba. SiaCoin cho phép lưu trữ được phân cấp vì tất cả người dùng đều đóng góp tất cả các tài nguyên. Sử dụng SiaCoin làm cho tệp của bạn hoàn toàn riêng tư vì Sia mã hóa và phân phối các tệp trên một hệ thống phân cấp. Trong thực tế, tất cả người dùng có thể kiểm soát các khóa mã hóa riêng của họ và họ sở hữu dữ liệu của họ.

Tổng quan về Siacoin 

  • Tên token: SC
  • Tổng số coin phát hành35.054.361.797 SC
  • Webisite chính thức: https://sia.tech
  • Twitterhttps://twitter.com/siatechhq
  • Githubhttps://github.com/nebulouslabs

Siacoin hoạt động như thế nào?

Siacoin cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái lưu trữ ngang hàng cho phép bất cứ ai thuê hoặc tận dụng không gian ổ cứng dự phòng.

Tất cả các dịch vụ trên mạng đều được thanh toán bằng Siacoin và tất cả các giao dịch trong hệ sinh thái Sia đều được bảo đảm thông qua các hợp đồng nộp hồ sơ và chứng từ lưu trữ.

Hệ sinh thái lưu trữ

Nền tảng của Sia bao gồm cả nhà cung cấp (máy chủ) và khách hàng (người dùng). Thông qua các nền tảng, người sử dụng không gian lưu trữ hoa hồng từ máy chủ, và các máy chủ được trả 1 khoản phí cho các dịch vụ của họ trong Siacoin.

Hệ sinh thái sẽ cung cấp các tùy chọn lưu trữ linh hoạt và phần lớn sẽ được định hướng thị trường tự do. Nhà cung cấp có thể thiết lập giá của riêng họ, quảng cáo mức độ tin cậy của họ và đặt tiêu chuẩn cho các hình phạt nếu các vấn đề phát sinh trong lưu trữ hoặc tệp bị mất. Ngoài ra, họ có thể chọn từ chối bộ nhớ khách hàng nếu họ không thích với bản chất của dữ liệu của khách hàng đó (ví dụ: các tài liệu nhạy cảm, bất hợp pháp hoặc có đạo đức).

Khách hàng cũng có một loạt các biện pháp bảo vệ, để bảo vệ lợi ích riêng của họ. Họ có tùy chọn tách bản sao dữ liệu giữa nhiều nhà cung cấp để đảm bảo tính bảo mật và khả năng truy xuất tệp. Ví dụ: nếu nhà cung cấp bị mất tệp của khách hàng hoặc đơn giản từ chối phát hành tệp, khách hàng có thể truy xuất tệp của họ từ bộ nhớ của nhà cung cấp khác. Cả hai bên cũng có thể đồng ý các hình phạt theo hợp đồng mà nhà cung cấp sẽ phải chịu nếu họ không cung cấp bằng chứng lưu trữ hoặc giữ lại dữ liệu của khách hàng.

Khách hàng có tùy chọn để thưởng cho các nhà cung cấp có ưu đãi thời gian hoạt động dựa trên phí lưu trữ bổ sung. Với những khoản thanh toán này, khách hàng khuyến khích các nhà cung cấp chú ý hơn đến nhu cầu của họ, bao gồm tải lên tài liệu nhanh hơn, tăng cường bảo trì để xử lý yêu cầu, v.v.

File Contracts (Hợp đồng tệp tin)

Khi một khách hàng và một nhà cung cấp muốn tiến hành kinh doanh, họ đồng ý phác thảo một hợp đồng tệp. Mặc dù tất cả dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa cứng của nhà cung cấp, hợp đồng cho các thỏa thuận này được lưu trữ trên blockchain của Siacoin.

Các hợp đồng tệp này xác định các điều khoản của thỏa thuận lưu trữ và đảm bảo rằng cả hai bên tiến hành kinh doanh của mình cho phù hợp. Kể từ khi hợp đồng được lưu trữ trên sổ kế toán blockchain công khai, sự sắp xếp ban đầu là có thể kiểm chứng và bất biến một khi nó đã được đệ trình lên mạng.

Như chúng ta đã nói ở trên, các điều khoản hợp đồng là linh hoạt dựa trên hoàn cảnh. Nếu một khách hàng sẵn sàng hy sinh độ tin cậy cho khả năng chi trả, thì đó là quyền của họ. Và nếu một nhà cung cấp muốn tính phí nhiều hơn để lưu trữ một lượng lớn dữ liệu, và khách hàng đồng ý với các điều khoản của hợp đồng, vì vậy hãy làm như vậy. Người dùng trên nền tảng phải điều chỉnh lựa chọn nhà cung cấp của riêng mình dựa trên danh tiếng của nhà cung cấp và yêu cầu bộ nhớ, và tương tự, nhà cung cấp phải đánh giá xem họ có thể phục vụ khách hàng hay không dựa trên nhu cầu và nhu cầu của khách hàng đó.

File contract

Tuy nhiên, các hợp đồng tệp thêm một lớp bảo mật rất cần thiết cho mạng. Họ xác định thời hạn của thỏa thuận, tần suất nhà cung cấp phải gửi bằng chứng về kết quả lưu trữ vào mạng và thanh toán đã được thỏa thuận.

Khi bạn tạo hợp đồng với tư cách là khách hàng, bạn tải lên số dư Siacoin vào hợp đồng cho các khoản thanh toán trong tương lai. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn tải lên một tài liệu để lưu trữ, một số tiền từ số dư này được chuyển đến máy chủ lưu trữ. Nếu bạn không sử dụng tất cả số dư của mình và các điều khoản của hợp đồng kết thúc, số tiền còn lại sẽ được trả lại cho ví của bạn.

Proof of Storage (Bằng chứng lưu trữ)

Sia thực hiện bằng chứng lưu trữ để bảo vệ khách hàng khỏi các nhà cung cấp gian lận. Để nhận thanh toán, nhà cung cấp phải trình bày một số chứng minh nhất định cho mạng trong khung thời gian được chỉ định theo các điều khoản của hợp đồng tệp.

Nếu nhà cung cấp không cung cấp bằng chứng lưu trữ trong cửa sổ được cung cấp, khoản thanh toán thích hợp sẽ được gửi đến địa chỉ bằng chứng bị thiếu cho đến khi bằng chứng được gửi và nhà cung cấp có thể bị phạt thêm vì sự cẩu thả của người đó. Ngoài ra, nếu nhà cung cấp bỏ lỡ quá nhiều bằng chứng về nhiệm vụ lưu trữ, hợp đồng có thể chấm dứt hoàn toàn.

Tuy nhiên, khi một nhà cung cấp cung cấp thành công bằng chứng lưu trữ, hợp đồng sẽ trả tiền cho một địa chỉ bằng chứng hợp lệ. Một loạt các điều kiện chi tiêu phải được đáp ứng trước khi một nhà cung cấp có thể truy cập các đồng tiền này, bao gồm cả chữ ký mạng và khóa thời gian.

Những ưu điểm của Nền tảng Siacoin (SC)

Nền tảng của Sia cung cấp một số lợi ích so với các dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống.

  • Bảo mật: Tất cả dữ liệu được xử lý trên mạng của Sia đều được mã hóa. Trừ khi nhà cung cấp có khóa riêng của dữ liệu, họ không thể truy cập các tệp được lưu trữ, nghĩa là bạn luôn sở hữu hoàn toàn quyền sở hữu / kiểm soát bất kỳ tài liệu nào bạn cam kết lưu trữ thông qua nền tảng của Sia. Theo mô hình truyền thống, các công ty lưu trữ lưu trữ đám mây có quyền truy cập đầy đủ vào bất kỳ dữ liệu nào bạn từ bỏ cho máy chủ của mình.
  • Khả năng chi trả: Tiền xu Sia (SC Coin) cung cấp các tùy chọn giá linh hoạt, theo định hướng thị trường cho người dùng. Không có tùy chọn một kích thước phù hợp cho tất cả khách hàng lựa chọn. Ví dụ: 1TB dung lượng lưu trữ dữ liệu sử dụng Sia có thể tốn ít nhất là 2 đô la một tháng, so với các dịch vụ của Amazon chạy ở mức 23 đô la một tháng.
  • Bảo mật: Một lần nữa, tất cả dữ liệu trên Sia được mã hóa và xử lý thông qua một mạng phân cấp, giữ cho tài liệu người dùng được bảo mật khỏi các lỗ hổng của một hệ thống tập trung. Hơn nữa, Sia cung cấp lưu trữ dự phòng. Khi chia nhỏ tài liệu được tải lên giữa nhiều nhà cung cấp, Sia bảo vệ dữ liệu khách hàng khỏi một điểm không thành công.
Siacoin
Siacoin

Tỉ giá hiện tại của Siacoin

Tỉ giá hiện tại của Siacoin
Tỉ giá Siacoin
  • Siacoin lên sàn từ 27/8/2015 giá khi lên sàn là 0.000046$/1 SC Coin, sau khi lên sàn trải qua gần 2 năm giá không có gì biến động mấy đến khoảng tháng 6/2017 siacoin có 1 đợt tăng mạnh lên 0.021$/1 SC, và thời điểm tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 0.0971$/1 SC, tăng 2110 lần so với khi lên sàn, một con số tăng quá khủng khiếp, hiện tại giá Siacoin đang giảm khá mạnh do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỉ giá hiện tại của Siacoin
Tỉ giá SC Coin
  • Tại thời điểm mình viết bài viết này Siacoin có tổng vốn hóa thị trường là 518.3 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 59.7 triệu USD, giá hiện tại là 0.014786$/1 SC Coin, và đang đứng top 31 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán SC coin ở đâu?

Các bạn có thể mua SC Coin trên các sàn giao dịch sau: BinanceHitBTC, Bittrex, poloniex... Trong đó khối lượng giao dịch SC coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 45% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua SC coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Có nên đầu tư vào SC Coin không?

Về mục có nên đầu tư vào Siacoin (SC) hay không thì mình xin phép không trả lời? Các bạn hãy tự mình phân tích, tìm hiểu nhiều nguồn rồi từ đó đánh giá xem có nên đầu tư không nhé.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài viết “Siacoin là gì? Mua bán & Tạo ví SC Coin ở đâu? Có nên đầu tư vào Siacoin không? “. Siacoin là một dự án làm mới trong một không gian đầy hứa hẹn, vapourware và các sản phẩm chưa được chứng minh. Nhóm Sia thực sự có một sản phẩm mà bạn có thể truy cập và trong khi vẫn còn chỗ để cải thiện như lộ trình cho thấy, dịch vụ vẫn đang hoạt động.

Hơn nữa, Sia cung cấp tùy chọn lưu trữ linh hoạt hơn cho người dùng so với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Hệ sinh thái ngang hàng của nó là trực tiếp phù hợp với bản chất phi tập trung, giải phóng của công nghệ blockchain. Kết thúc của dự án “là trở thành lớp lưu trữ của internet phi tập trung, đảm bảo quyền riêng tư và dự phòng thông qua phân cấp và thay thế hoàn toàn các nhà cung cấp lưu trữ đám mây hiện tại”.

Vì vậy, khi Sia-và blockchain – matures vào năm 2018, chúng ta sẽ xem liệu nó có thể cắt trung gian và đạt được mục tiêu dài hạn của nó như là tiêu chuẩn ngành mới cho lưu trữ đám mây hay không.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*