Skycoin (SKY) là gì? Toàn tập về SKY Token

Skycoin  là gì?

Skycoin (ký hiệu SKY) là một hệ sinh thái hoàn chỉnh dựa trên công nghệ blockchain thế hệ mới sáng tạo.  Skycoin tự coi mình là thế hệ thứ ba của tiền điện tử (Bitcoin là thế hệ thứ nhất, Ethereum là thế hệ thứ 2), Sky Coin ra đời nhằm mục đích khắc phục những vấn đề còn tồn đọng của BitcoinEthereum.

Skycoin có thuật toán đồng thuận riêng của họ được gọi là Obelisk được viết và xuất bản bởi một nhà phát triển Ethereum. Obelisk là một thuật toán đồng thuận chuyên sâu phi năng lượng dựa trên một khái niệm gọi là ‘web of trust dynamics’, hoàn toàn khác với PoW, PoS và các dẫn xuất của chúng.

Skycoin  là gì?
Skycoin là gì?

Mục tiêu chính của Skycoin là thúc đẩy sử dụng thực tế tiền điện tử thay vì đầu cơ. Skywire, ứng dụng hàng đầu của Skycoin, có mục tiêu đầy tham vọng là phân cấp internet ở cấp phần cứng. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong nhiều khía cạnh của hệ sinh thái Skycoin. Skywire sẽ không chỉ cung cấp băng thông phi tập trung mà còn lưu trữ và tính toán, hoàn thành hàng trăm xử lý của các mặt hàng thiết yếu cho internet .

Skycoin cũng có nền tảng ICO riêng của mình, được gọi là Fibre, ngôn ngữ lập trình xác định của riêng họ, CX, bắt nguồn từ Golang, một hệ thống tin nhắn phân tán riêng được gọi là Sky-Messenger và một nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung, BBS.

Tổng quan về SkyCoin (SKY)

 • Tên token: SKY
 • Tổng số coin phát hành25.000.000 SKY
 • Hiện tại đã phát hành8.999.274 SKY
 • Website chính thứchttps://www.skycoin.net
 • Twitterhttps://twitter.com/skycoinproject
 • Facebookhttps://www.facebook.com/skycoinproject
 • Githubhttps://github.com/skycoin/skycoin
 • Telegramhttps://t.me/Skycoin

Skywire là gì?

Skycoins là tiền tệ trong nền tảng cho Skywire, là một dự án riêng biệt được tạo ra bởi cùng một nhóm. Skywire tuyên bố là “the new internet” và được “thiết kế để phân phối nội dung nhanh hơn, an toàn hơn và ẩn danh”.

Skywire có hai thành phần cốt lõi, bao gồm:

Aether: Hệ thống đối tượng được sao chép ngang hàng.
Skywire Meshnet: Một mạng xương sống phân tán.
hai thành phần này có chức năng cốt lõi này cung cấp sức mạnh cho việc phân phối nội dung web ẩn danh, bất biến. Một số ứng dụng có thể cho dự án bao gồm phát trực tuyến video, bảng tin, trò chuyện và các dịch vụ khác.

Mạng lưới của Skywire là một mạng MPLS được định tuyến nguồn, công khai, nơi mọi người dùng về cơ bản có thể hoạt động như ISP của chính họ. Các chức năng của Skynet trong không gian tên riêng của nó và được xây dựng trên một ngăn xếp mạng hoàn toàn mới.

Cuối cùng, Aether là mô-đun dữ liệu trạng thái / lưu trữ trong khi mạng lưới của Skywire là nền tảng truyền thông.

Dự án hàng đầu, Skywire, sẽ phân cấp internet với một mạng lưới lưới được khuyến khích của các nút. Trong tương lai, bằng cách cài đặt một mạng lưới lưới ăng-ten, bạn có thể dừng việc tháo gỡ ra khỏi cơ sở hạ tầng hiện có. Skywire dựa trên cjdns dự án mạng nguồn mở nổi tiếng và một giao thức open-flow (còn được gọi là mạng dựa trên phần mềm). Người ta nói rằng tốc độ của Skywire sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bất kỳ VPN hiện có nào và chính internet hiện tại với khả năng liên kết kênh và DNS dựa trên khóa công khai / riêng tư.

Điều này đã được chứng minh bằng giao thức cjdns không blockchain (“một mạng IPv6 được mã hóa sử dụng mật mã khóa công khai để phân bổ địa chỉ và bảng băm phân tán để định tuyến”) được phát triển bởi cộng đồng giao thức mạng nguồn mở từ đầu năm 2011.

Skywire
Skywire

Những tính năng và lợi ích của Skycoin

Nhìn chung, Skycoin đặt mục tiêu cung cấp các lợi ích bảo mật, riêng tư, khả năng sử dụng và bền vững cao hơn so với các giải pháp thay thế như bitcoin. Các tính năng và lợi ích cốt lõi bao gồm:

 • Tốc độ: Skycoin được thiết kế với tốc độ xử lý giao dịch rất cao. Giao thức được xây dựng để cạnh tranh với thẻ tín dụng và các tùy chọn thanh toán trực tuyến tức thì khác. Giao dịch diễn ra trong vài giây, không phải vài phút.
 • Bảo mật: Không thể theo dõi các giao dịch với Skycoin. Skycoin kết hợp các giao dịch từ nhiều ví để tăng sự riêng tư bằng giao thức CoinJoin.
 • An ninh: Skycoin là an toàn hơn bởi vì nó không dựa trên ý chí tốt của thợ mỏ. Không có khả năng tấn công 51% vì không có khai thác.
 • Hệ sinh thái: Skycoin đang xây dựng một hệ sinh thái phong phú của các ứng dụng thực tế trên đỉnh của Skycoin được gọi là mạng Skywire. Các ứng dụng đầu tiên, đã khởi chạy vào Q3 2017, sẽ bao gồm các ứng dụng nhắn tin, truyền thông xã hội và VPN.
 • Tính khả dụng và bền vững: Skycoin không sử dụng PoW hay PoS. Mà sử dụng thuật toán đồng thuận (được gọi là “Obelisk”) dựa trên quy trình quyết định của Ben-Or, dẫn đến hai lợi ích cốt lõi. Những lợi ích này bao gồm thời gian giao dịch nhanh và  không có phí giao dịch, cũng như tăng hiệu quả môi trường (Skycoin không lãng phí điện bằng cách tiêu thụ một lượng điện không bền vững thông qua khai thác).
Những tính năng và lợi ích của Skycoin
Hệ sinh thái Skycoin

Tỷ giá hiện tại của Skycoin (SKY Coin)

Tỷ giá hiện tại của Skycoin (SKY Coin)
Tỉ giá Sky Coin
 • Skycoin lên sàn từ 18/4/2017 giá khi lên sàn là 0.8315$/1 SKY, thời điểm Skycoin tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 47.15$/1 SKY, tăng lên 56,7 lần so với khi lên sàn.
Tỷ giá hiện tại của Skycoin (SKY Coin)
Tỉ giá SKY
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này thì Skycoin có tổng vốn hóa thị trường là 237 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h gần 6 triệu USD, và giá hiện tại đang là 26.40$/1 SKY. và đang đứng top 63 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Skycoin (Sky Coin) ở đâu?

Hiện tại các bạn có thể mua Sky Coin trên các sàn giao dịch sau: Binance, Cryptopia, ChaoEX . ... Trong đó khối lượng giao dịch SKY coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 64% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua Skycoin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Nơi lưu trữ skycoin

Các bạn có thể tích trữ trực tiếp Skycoin trên các sàn mình kể trên hoặc vào trang chủ https://www.skycoin.net/downloads/ để tải ví về tích trữ nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*