SNEK, Memecoin Cardano Đầu Tiên, Tăng 23.000% Về Vốn Hóa Thị Trường

SNEK, đồng tiền memecoin đầu tiên trên nền tảng Cardano, đã có một sự ra mắt nổi bật khi tăng vốn hóa thị trường lên đến 23.000% sau khi được niêm yết trên SundaeSwap cách đây hai tuần.

Giá trị cao nhất mà memecoin SNEK đạt được là $0,00101739 vào ngày 30 tháng 5, với vốn hóa thị trường đạt 63 triệu đô la. Ban đầu, đồng tiền này chỉ có vốn hóa thị trường 275.000 đô la, nhưng sau khi được niêm yết trên nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) của Cardano, SundaeSwap, hai tuần trước, SNEK đã tăng đột biến và ghi nhận mức tăng lên tới 23.000%, một con số đáng kinh ngạc.

Việc bán sớm (early sale) của SNEK đã kết thúc vào ngày 28 tháng 4, trong đó được phân phối 50% tổng nguồn cung 76,7 triệu mã thông báo SNEK cho những người ủng hộ sớm. Hiện tại, thông tin về SNEK trên website của dự án còn khá hạn chế và thiếu lộ trình và mục tiêu rõ ràng. Tuy nhiên, trên tài khoản Twitter của dự án đã đăng một thông báo trêu chọc vào ngày 29 tháng 5 về việc tạo ra “thứ chưa từng thấy trước đây”.

Theo Cardano Cube, trên Cardano hiện có tổng cộng 25 memecoin, bao gồm Hosky Token, DGAF và A SHIB. Tuy nhiên, SNEK là dự án đầu tiên đã có tác động đáng kể đến giá trị và thu hút sự chú ý từ cộng đồng.

Sự tăng nhanh vốn hóa thị trường của SNEK đã thu hút sự quan tâm và đầu cơ trong cộng đồng tiền điện tử. Memecoin, được lấy cảm hứng từ các meme trên internet, đã trở nên phổ biến gần đây nhờ sự tập trung vào thương hiệu meme và tiềm năng thu lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, memecoin cũng đi kèm với những rủi ro cố hữu, bởi vì giá trị của chúng có thể biến động mạnh và có thể bị thị trường thao túng.

Các nhà đầu tư và thương nhân nên cẩn trọng và tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi xem xét bất kỳ khoản đầu tư nào vào memecoin như SNEK. Quan trọng là phải hiểu các nguyên tắc cơ bản của dự án, đánh giá khả năng tồn tại lâu dài của nó và đánh giá tâm lý chung của thị trường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*