Stellar trở thành Blockchain đầu tiên được chứng nhận bởi Sharia cho thanh toán

Ảnh minh họa

Stellar, một nền tảng mã nguồn mở cho các khoản thanh toán phân phối, được cho là giao thức sổ kế toán phân phối đầu tiên được chứng nhận tuân thủ Sharia trong lĩnh vực chuyển tiền và mã thông báo tài sản, theo một bài đăng trên blog của Stellar được công bố ngày 18 tháng 7.

Shariyah Review Bureau, một cơ quan tư vấn Sharia quốc tế hàng đầu được cấp phép bởi Ngân hàng Trung ương Bahrain, đã kiểm tra các khả năng và ứng dụng của Stellar và đưa ra hướng dẫn cho phép triển khai công nghệ Stellar trong các tổ chức tài chính Hồi giáo.

Với chứng nhận này, Stellar sẽ có thể nâng cao hệ sinh thái của mình ở các khu vực hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đòi hỏi phải tuân thủ các nguyên tắc tài chính Hồi giáo. Động thái này sẽ cho phép các tổ chức tài chính nằm trong Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh và một số khu vực Đông Nam Á triển khai công nghệ Stellar trong các sản phẩm và dịch vụ tuân thủ Sharia của họ.

Trong khi Stellar tự gọi mình là “giao thức sổ kế toán phân phối” đầu tiên của Sharia trong lĩnh vực chuyển tiền, tiền điện tử NOORCOIN đã được chứng nhận bằng Chứng nhận Sharia từ Ủy ban Cố vấn Sharia của Thế giới vào tháng 3, tự gọi mình là “mã thông báo tiện ích tương thích với sharia đầu tiên”.

Vào tháng Tư, Bitcoin (BTC) đã được công nhận là “generally permissible” theo luật Sharia theo một báo cáo được phát hành bởi một cố vấn Sharia nội bộ để khởi động Fintech Blossom Finance. Tác giả của báo cáo, Muhammad Abu Bakar, kết luận với một cảnh báo, nói rằng trong khi ông xem xét các loại tiền kỹ thuật số được halal (cho phép), trong hầu hết các trường hợp thương nhân không nên mua chúng cho mục đích đầu tư.

Tháng trước, phòng thí nghiệm blockchain Hàn Quốc IncuBlock đã ký một Biên bản Ghi nhớ với ủy ban cố vấn chính phủ Malaysia về phát triển công nghệ blockchain được phép theo luật Sharia. Các thực thể sẽ làm việc trên phát triển một nền tảng blockchain và một ứng dụng phi tập trung (DApp) sẽ đáp ứng các “yêu cầu xã hội” được coi là halal của Ủy ban Sharia.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: HuongdandaotienaoNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*