StormX là gì? STMX token là gì? Mua bán & tạo ví Stmx ở đâu?

StormX là gì?

StormX là một nền tảng ứng dụng dành cho thiết bị di động và tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome nhằm cung cấp dịch vụ hoàn lại tiền khi mua hàng trực tuyến. Về mặt kỹ thuật, StormX là một nền tảng phi tập trung chạy trên Ethereum, ứng dụng dành cho thiết bị di động và tiện ích mở rộng trình duyệt là hai giao diện để người dùng tương tác với nền tảng. StormX cho phép người dùng kiếm các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum, stablecoin Dai và cả mã thông báo rất riêng của StormX, STMX. Cách người dùng kiếm được những thứ này trước tiên là bật tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome, sau đó mua sắm tại các đối tác trực tuyến ưa thích như eBay, Microsoft, Uber, Nike, v.v.

Người dùng có khả năng kiếm được tới 80% tiền hoàn lại bằng tiền điện tử dưới dạng phần thưởng mua sắm. Họ cũng có thể chọn một tùy chọn cho loại tiền điện tử phổ biến nào mà họ muốn kiếm được. Ứng dụng di động StormX có thể thực hiện việc này và cung cấp các tính năng bổ sung như phần thưởng cho nhiệm vụ vi mô, nơi người dùng có thể thực hiện các cuộc khảo sát nhanh hoặc các ‘việc lặt vặt’ tiếp thị đơn giản khác để kiếm thêm tiền điện tử.

STMX token là gì?

STMX token là đồng coin gốc của StormX, được xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, STMX token có tổng cung là 12.500.000.000 Coin. Mặc dù STMX là token gốc của StormX, nhưng điều khiến StormX trở nên đáng chú ý là nó không nhất thiết phải hoàn lại tiền cho mọi người bằng STMX. Thay vào đó, người dùng của hệ thống có cơ hội kiếm các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Bitcoin, Ether và DAI stablecoin, như một phần thưởng cho việc sử dụng ứng dụng dựa trên Blokchain Ethereum. Bản thân STMX token được sử dụng để đặt cược và quản trị nền tảng StormX. Để StormX hoạt động bình thường, người dùng phải kết nối ứng dụng của họ với ví tiền điện tử của họ – làm như vậy sẽ mang lại cho mọi người cơ hội kiếm được phần thưởng lớn hơn. Những người nắm giữ có thể đặt cược đồng xu trên mạng để đổi lấy phần thưởng được trả bằng STMX, đồng thời họ cũng có thể bỏ phiếu cho các đề xuất liên quan đến cách nền tảng phát triển.

Tổng quan về StormX

 • Tên: StormX
 • Tên giao dịch: STMX
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20
 • Hợp đồng: 0xa62cc35625b0c8dc1faea39d33625bb4c15bd71c
 • Tổng cung: 12.500.000.000 STMX
 • Hiện tại đã phát hành : 10.000.000.000 STMX
 • Lên sàn: Tháng 12/2017
 • Giá ICO: 0.0113$/1 STMX
 • Giá khi lên sàn: 0.025$/1 STMX

Lịch sử ra đời của StormX

Sau nhiều năm thành công trong việc quảng bá không gian blockchain thông qua ứng dụng hiện tại của StormX, StormX đã nhận ra những khả năng bổ sung mà nền tảng StormX sở hữu để giúp 4.668.000.000 nhân viên làm việc trên thế giới (và 3,4 tỷ người có khả năng làm việc trong các hệ thống ngày nay). Bằng cách tạo ra một thị trường bảo đảm, phân cấp, vi mô, chúng ta có thể phá vỡ môi trường hiện tại bằng cách trao quyền cho người sử dụng. Vấn đề với các hệ thống tập trung hiện nay (ví dụ: Fiverr, Upwork và Mechanical Turk) không chỉ là những khoản phí cao vô nghĩa (khoảng 10-40% giao dịch) mà còn thiếu sự tự do (người bán) trong nền tảng của họ. Đã đến lúc phát triển một nền tảng mới.

Tầm nhìn của StormX là sử dụng sức mạnh của blockchain để tạo ra nền tảng StorMarket có khả năng mở rộng , Storm nền kinh tế thị trường vi mô đầu tiên được phân quyền. StorMarket sẽ là nơi mọi người có thể sử dụng kỹ năng và tài năng của mình để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Ngoài ra, tự động hóa thông qua công nghệ blockchain sẽ cho phép tất cả các khía cạnh quản lý dự án và tiếp thị của một công việc vi mô được tích hợp vào nền tảng. Blockchain sẽ cho phép chúng ta trở thành cầu nối cho một nền kinh tế thế giới kỹ thuật số mới.

Bằng cách sử dụng sức mạnh của Blockchain, StormX đang mở rộng nền tảng và tạo ra StorMarket, nền kinh tế thị trường vi mô đầu tiên được phân quyền.

StormX market làm việc như thế nào?

StormX Market  cung cấp cho người dùng ba vùng riêng biệt nơi họ có thể kiếm được token , bao gồm:

StormX Play

 • Đây là ứng dụng quảng cáo trên điện thoại di động hiện có của StormX Inc. Cơ hội được đăng trên blockchain và người dùng hoàn thành các cơ hội liên quan đến quảng cáo này để kiếm được phần thưởng.

StormX Shop

 • StormX Shop thưởng cho người mua sắm bằng tiền thưởng để đổi lấy việc mua các sản phẩm và dịch vụ nhất định thông qua thị trường.

StormX Gigs

 • StormX Gigs sử dụng Tác vụ StormX, là các mẫu cho các thỏa thuận được thực hiện giữa áp phích tác vụ và người thực hiện nhiệm vụ. Với StormX Gigs, người dùng có thể truy cập vào một thị trường có gamer, blockchain, nơi họ có thể triển khai một loạt các loại vi nhiệm vụ, bao gồm kiểm tra QA, học máy, và các kỹ năng tự do cao hơn.

Mục tiêu cuối cùng của Storm Market là hạ thấp chi phí của các nhiệm vụ vi mô và cung cấp phần thưởng cho người dùng. Báo cáo của StormX Token giải thích rằng các nền tảng tự do ngày nay chiếm 10% đến 40% phí giao dịch để đổi lấy người mua và người bán. Storm Market sẽ tính phí 1%.

Các tính năng chính của StormX

Tính năng chính của StormX là cung cấp dịch vụ Hoàn tiền bằng tiền điện tử. Hiện tại, người dùng có thể kiếm được phần thưởng từ hơn 1.000 cửa hàng bằng cách mua sắm trực tuyến. Chúng bao gồm Samsung, Nike, eBay, v.v. Để truy cập dịch vụ, người dùng phải tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome hoặc sử dụng ứng dụng có sẵn trên Android hoặc iOS. Có sáu cấp độ thành viên trên nền tảng StormX. Cấp độ thành viên của người dùng phụ thuộc vào số lượng STMX được nắm giữ. Càng nắm giữ nhiều StormX thì cấp độ càng cao. Ví dụ: Màu tím là cấp độ thấp nhất và chỉ yêu cầu mở tài khoản. Kim cương là cao nhất và cần 6.200.000 STMX để mở khóa. Cấp độ càng cao, hệ số nhân phần thưởng hoàn lại tiền càng cao và phần thưởng được thanh toán càng nhanh. Ví dụ: Màu tím cung cấp phần thưởng hoàn tiền gấp 1 lần. Kim cương cấp cao nhất cung cấp 3. Phần thưởng tiền thưởng hoàn lại gấp 5 lần và giảm 75% thời gian xuất chi phần thưởng. Theo cách này, người dùng có thể kiếm được phần thưởng từ 0,5% đến 85%. Như đã đề cập, điều này phụ thuộc vào cấp độ thành viên của họ và cửa hàng họ đang mua sắm.

StormX cũng hỗ trợ đặt cược. Người dùng có thể đặt cược STMX của họ trong một thời gian và kiếm thêm STMX. Phần thưởng được gửi trực tiếp đến tài khoản Storm của người dùng. Nền tảng StormX có thể cung cấp những phần thưởng như vậy cho khách hàng của mình và tự kiếm tiền bằng cách nhận chiết khấu từ các thương hiệu và chuyển chúng cho người dùng. Khi một thương hiệu giảm giá StormX, chúng sẽ được phân phối cho người mua sắm và phí giao dịch được gửi đến StormX.

Tokenomics STMX

Phân bổ token:

Với tổng cung là 12.500.000.000 STMX coin và được phân bổ như sau:

 • 41,74% đã được bán cho các nhà đầu tư sớm trong sự kiện ICO hoặc Crowdsale.
 • 10% đã được trao cho người dùng, có thể là tiền hoàn lại.
 • 25% được giữ bởi công ty.
 • 23,26% bị “khóa”, có thể cho mục đích đặt cược và quản trị.

Lịch trình phân bổ token:

 • Hiện tại StormX đã phân bổ 100% tổng cung.

STMX token sale:

 • StormX đã mở bán STMX token trong một đợt “bán cộng đồng” (một cách gọi khác của việc cung cấp tiền xu ban đầu hoặc ICO) vào năm 2017, giá mỗi STMX bán ra trong đợt này là 0.0113$/1 token, thông qua đợt ICO đã giúp nền tảng huy động được 32 triệu đô la Mỹ cho StormX, Inc.

STMX token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của STMX token gồm:

Phần thưởng

 • STMX token được sử dụng làm phần thưởng cho người dùng khi hoàn thành các nhiệm vụ trên StormX Play, StormX Shop và StormX Gigs.

Thanh toán

 • STMX được sử dụng để thanh toán tiền khi người mua thực hiện mua các sản phẩm trên StormX Shop. Người dùng có thể dễ dàng mua được các sản phẩm mà họ mong muốn với StormX token từ các nhà cung cấp. Điều này tạo nên một hệ sinh thái giúp các nhà bán hàng hoặc công ty nhận được doanh thu từ việc bán sản phẩm của họ trên StormX Shop.

Phí giao dịch

 • Người dùng khi sử dụng cơ bản sẽ phải trả một khoản phí trao đổi dựa trên cơ bản StormX Shop. Phí này sẽ được tính như sau:Fees = 1% (số Storm nhận được) + Ethereum gas cost

Các sản phẩm của StormX

Trong khi sản phẩm cốt lõi của StormX là các dịch vụ hoàn lại tiền, thì ứng dụng phi tập trung (DApp) dựa trên Ethereum sáng tạo khá đa dạng về phạm vi sản phẩm của nó. Nó cung cấp bốn sản phẩm chính cho người dùng của nền tảng gồm:

 1. Chương trình phần thưởng hoàn lại tiền khi mua hàng trực tuyến
 2. Tác vụ vi mô để kiếm tiền điện tử
 3. Đặt cược tiền điện tử để kiếm lợi nhuận
 4. Thẻ ghi nợ StormX

Dịch vụ hoàn tiền

 • StormX đã đi đầu trong việc đưa các dịch vụ hoàn lại tiền vào thế giới blockchain. Nền tảng này cho phép người dùng kiếm được phần thưởng hoàn lại tiền tại hơn 1.000 nhà bán lẻ trực tuyến, bao gồm cả những gã khổng lồ bán lẻ như Nike, Lenovo, eBay và Samsung, ….

Tác vụ vi mô kiếm tiên điện tử

 • Mặc dù các dịch vụ hoàn lại tiền là xương sống trong hoạt động kinh doanh của StormX, nhưng nền tảng này cũng cung cấp các dịch vụ tác vụ vi mô như một cách để kiếm STMX. Người dùng có thể kiếm được mã thông báo bằng cách thực hiện các nhiệm vụ như tham gia khảo sát hoặc dùng thử các trò chơi và ứng dụng mới. Phần thưởng cho các nhiệm vụ vi mô có sẵn bằng STMX cũng như ETH , BTC , DAI , LTC và YFI . Hãy coi dịch vụ này từ StormX là một chuỗi khối tương đương với Mturk .

Staking (Đặt cược)

 • Đặt cọc tiền để kiếm tiền lãi hàng năm được đảm bảo là một dịch vụ khác từ StormX. Nền tảng đảm bảo lợi nhuận hàng năm 10% cho số tiền đặt cược của bạn.Tính năng tuyệt vời nhất của dịch vụ này là bạn không bị ràng buộc vào nghĩa vụ hợp đồng phải đặt cược trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể hủy đặt cược và nhận lại khoản đầu tư của mình bất cứ lúc nào. Bạn vẫn sẽ kiếm được tiền lãi trên cơ sở được chia theo tỷ lệ. Số tiền tích lũy được từ việc đặt cược được phân phối cho tài khoản người dùng hàng tuần.

Thẻ ghi nợ StormX

 • StormX cũng có một sản phẩm thẻ ghi nợ mà bạn có thể sử dụng để mua hàng ở bất kỳ đâu chấp nhận Apple Pay, Google Pay hoặc Samsung Pay — ba ứng dụng thanh toán di động hàng đầu. Tiền của bạn trên thẻ được giữ trong STMX và chỉ được chuyển đổi thành tiền định danh tại thời điểm giao dịch.

Những ưu điểm của StormX

 • Giảm phí giao dịch so với các thị trường vi mô truyền thống (StormX sẽ tính phí 1% GAS, so với 40% trên các giao dịch hiện tại)
 • Giảm ma sát giữa người mua và người bán không có người môi giới
 • Khi hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ người chơi sẽ nhận được một khoản thưởng nhỏ.
 • Giảm rủi ro của bên đối tác và chi phí giải quyết tranh chấp bằng cách thực thi các điều khoản cam kết trong hợp đồng thông minh.
 • Cho phép cả Storm Players và Storm Makers tiếp cận với đối tượng rộng hơn, giúp các doanh nghiệp hoàn thành các nhiệm vụ vi mô hiệu quả hơn đồng thời mang lại cho các freelancer có tay nghề, có nhiều cơ hội thu nhập hơn.

Roadmap

Năm 2021

 • Thiết kế lại bảng xếp hạng cho nút di động và chrome. Khách hàng muốn biết các chiến lược khác nhau mà người chơi/người mua sắm đang sử dụng để kiếm tiền trên nền tảng StormX. Bạn sẽ có thể học hỏi từ những điều tốt nhất và điều chỉnh hoạt động mua sắm của mình để kiếm được nhiều tiền hơn.
 • Trò chơi hóa bảng xếp hạng với giải thưởng hàng tháng dành cho người mua sắm và người chơi giỏi nhất. Những người mua sắm và người chơi tốt nhất nên được khen thưởng cho công việc khó khăn của họ. Hàng tháng, StormX sẽ gửi giải thưởng cho những người tham gia hàng đầu trên bảng xếp hạng.
 • Nhiều cửa hàng được thêm vào hàng tuần, tập trung vào Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Châu Âu và Châu Á. Khách hàng đang tham gia cùng chúng tôi từ khắp nơi trên thế giới và StormX đang theo kịp nhu cầu bằng cách tích hợp nhiều cửa hàng và nền tảng hơn. Đại diện cho quốc gia của bạn và nhận xét bằng biểu tượng cảm xúc để cho chúng tôi biết nơi tiếp theo sẽ đến
 • Giới thiệu nút Chrome. Người dùng di động đã có thể giới thiệu bạn bè của họ trong khi kiếm được tới 1000 đô la. Cuối cùng cũng đến lúc chúng tôi trao quyền cho người dùng nút Chrome của mình để làm điều tương tự.
 • Cộng đồng ngoài chuỗi bỏ phiếu để thêm tiền thưởng vào StormX.

Năm 2022

 • Ra mắt mã thông báo quản trị.
 • Tích hợp ví KuCoin và nhiều tích hợp ví trao đổi khác
 • Theo dõi cửa hàng 2.0.
 • Ra mắt thẻ ghi nợ

Team phát triển, nhà đầu tư & Đối tác 

Team phát triển:

StormX được thành lập vào năm 2015 bởi các doanh nhân Simon YuCalvin Hsieh có trụ sở tại Seattle, nhưng đồng tiền này đã không được đưa vào giao dịch mở cho đến cuối năm 2017. Hiện tại, Yu là Giám đốc điều hành của nền tảng, trong khi Hsieh là CTO. Theo trang web của ứng dụng, hiện có 21 người trong nhóm StormX.

Simon Yu (CEO & Co-Founder)

 • Simon Yu là CEO và đồng sáng lập. Anh tốt nghiệp trường đại học Washington, được đánh giá là một doanh nhân trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và chăm chỉ. Năm 2015, Simon Yu cùng một nhóm các chuyên gia thành lập StormX. Năm 2020, anh tham gia vào 1 Berkley Blockchain Xcelerator do đại học California tổ chức.

Calvin Hsieh (CTO & Co-Founder)

 • Calvin Hsieh là giám đốc công nghệ và cũng là đồng sáng lập của StormX. Anh tốt nghiệp ngành Science Computer và kỹ thuật phần mềm tại đại học Washington. Calvin từng gia nhập Bomba Fusion LLC với tư cách là người quản lý và nhà phát triển web. Năm 2020, anh tham gia vào Berkley Blockchain Xcelerator do đại học California tổ chức.

Ngoài ra còn một số những thành viên chủ chốt của nền tảng như: Alex Hidalgo (CPO), Hayden Lee (Head Of Operations), Vivek A. Ganesan (EVP Engineering) …….

Các nhà đầu tư:

 • Công ty rất am hiểu kinh doanh, với một số giao dịch và vòng tài trợ vốn mạo hiểm (VC) đang được thực hiện. Bắt đầu từ tháng 8 năm 2016, StormX đã có tổng cộng bảy vòng gọi vốn VC. Đến nay, StormX đã huy động được tổng cộng 47,7 triệu đô la tiền ảo từ 22 nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Nhà đầu tư hàng đầu của công ty, Optimista Capital, là một công ty đầu tư chuyên về các dự án blockchain
 • Khoản tài trợ mới nhất, cũng từ Optimista Capital, đã được bảo đảm vào cuối tháng 7 năm 2021 với số tiền 9 triệu đô la. Nó đến chưa đầy một tháng sau khi StormX đưa tin với thỏa thuận hợp tác với Portland Trail Blazers của NBA. Theo thỏa thuận, đồng phục của Trail Blazers sẽ có logo của StormX.

Đối tác của StormX:

 • Theo trang web của dự án, mạng lưới đối tác StormX đã có hơn 700 cửa hàng và trang web từ khắp nơi trên thế giới, với nhiều hơn nữa được bổ sung hàng tuần khi việc áp dụng tiền điện tử tăng lên. Trên trangTwitter của StormX cũng hiển thị các sự kiện quảng cáo thường xuyên với các nhà bán lẻ tên tuổi như Walmart , eBay và Kroger , cũng như các ưu đãi hoàn lại tiền cho các chi phí khác như phòng khách sạn và các khóa học trực tuyến tại Udemy.

Tương lai của StormX là gì?

Để hiểu con đường mà StormX đang đi, chúng ta cần xem xét đội ngũ sáng lập, lịch sử của công ty và trọng tâm hiện tại của họ.

StormX, Inc. được thành lập bởi Simon Yu và Calvin Hsieh. Kể từ năm 2021, cả hai người họ vẫn lần lượt giữ vị trí Giám đốc điều hành và CTO, đồng thời đã thu hút những người giống nhau vào nhóm nòng cốt trong suốt bảy năm phát triển của họ.

Kể từ năm 2014, StormX, Inc. đã thử nghiệm các sản phẩm khác dẫn đến thành công của khái niệm hiện tại về nền tảng StormX. StormX như một nền tảng được sử dụng để tập trung vào tiếp thị tương tác.

Các doanh nghiệp có thể hợp tác với nền tảng này để khuyến khích người dùng thử các sản phẩm và trò chơi mới, bằng cách cài đặt ứng dụng và thực hiện các tác vụ vi mô khác như hoàn thành khảo sát, chia sẻ ứng dụng và để lại đánh giá. Như một sự khích lệ, họ sẽ nhận được Bolts, đây là một hệ thống điểm thưởng không liên quan đến bất kỳ tài sản tiền điện tử nào.

Sau đó, StormX đã giới thiệu tiện ích mở rộng trình duyệt StormShop, đây là khởi đầu cho quá trình hoàn tiền bằng tiền điện tử . Kể từ năm 2014, cả hai nền tảng đã thưởng hơn 13 triệu mã thông báo STMX, 249 Bitcoin và 570 Ether.

Số lượng đối tác kinh doanh và thương mại điện tử tăng trưởng đều đặn. Vào năm 2020, StormX đã triển khai Thẻ ghi nợ StormX , theo xu hướng lưu trữ giá trị trong STMX ngày càng phổ biến và chuyển đổi chúng thành tiền mặt tại điểm mua một cách liền mạch. Điều này mang lại cho mã thông báo STMX nhiều tiện ích hơn bao giờ hết.

Ngẫu nhiên, điều này đã khiến giá của STMX bùng nổ đến mức khó tin. Tại một thời điểm, giá đã tăng 500% trong một ngày. Đáng tiếc, đây chỉ là một trong những tác động của cú sốc cầu do tâm lý đám đông. Loại tăng trưởng này không bền vững và kỳ vọng thực tế về cách tài sản tiền điện tử sẽ tăng trưởng là điều quan trọng khi đầu tư.

Mã thông báo StormX có giá trị riêng thông qua việc tăng tiện ích. Việc sử dụng rộng rãi có khả năng đánh bại Bitcoin vì mạng rất nhanh. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như Stellar, XRP và nhiều mạng tập trung vào thanh toán khác.

 

Tỷ giá hiện tại của StormX (STMX token)?

Tỷ giá StormX (STMX token) trực tiếp cho ngày hôm nay là $0,005164 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $4,203,866 USD. Chúng tôi cập nhật giá STMX sang USD theo thời gian thực. StormX giảm 2,25% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #330, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $51,635,251 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 10.000.000.000 STMX và tổng cung tối đa là 12.500.000.000 STMX coin.

 

Mua bán StormX (STMX token) ở đâu?

Hiện tại STMX token đã lên hơn 20 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới như: Binance, Gate, CoinEx, Bittrex, Kucoin  Trong đó khối lượng giao dịch mua bán STMX token nhiều nhất là sàn Binance.com, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được các trader tin tưởng và sử dụng, mình cũng có một số bài viết khá là chi tiết về sàn này các bạn có thể tham khảo :

Ngoài ra anh em có thể mua BTC, ETH bằng tiền VNĐ trên sàn Remitano.com hoặc Fiahub.com sau đó chuyển lên Binance để mua STMX token nhé, đây là hai sàn giao dịch mình hay mua bán Coin ra tiền việt, rất Ok.

Tạo ví & lưu trữ STMX token ở đâu?

StormX được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0 vì vậy anh em có thể tích trữ ở các ví lạnh có hỗ trợ ERC 2.0. ví dụ như: Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu anh em lưu trữ ngắn hạn thì hoàn toàn có thể lưu trữ trên sàn Binance hoặc những sàn giao dịch mình nêu trên.

Lời kết

Trên đây là toàn tập bài viết “StormX là gì, STMX token là gì? Mua bán & tạo ví STMX token ở đâu?“. Giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng StormX, cũng như những nhận định có nên đầu tư vào STMX token hay không. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho anh em trong quá trình đầu tư và trade coin. Cuối cùng nếu anh em thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

1 Trackbacks / Pingbacks

 1. Power Ledger (POWR) là gì ? Cùng tìm hiểu về Power Ledger Coin -

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*