STP Network là gì? STPT token là gì? Mua bán & tạo ví Stpt ở đâu?

STP Network là gì? 

STP Network là một nền tảng Blockchain tiêu chuẩn nguồn mở được sử dụng để phát hành tài sản được mã hóa cho các dự án. Các token dựa trên tiêu chuẩn STP sử dụng giao thức của trình xác thực tuân thủ trên chuỗi để xác minh việc tuân thủ các quy định bắt buộc. Công ty đứng sau dự án là một công ty có trụ sở tại Singapore. Bản phát hành được công bố vào ngày 29 tháng 5 năm 2019. STP Network được giới thiệu trên toàn cầu và có người dùng ở Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc và Đông Nam Á.

STP Network đã phát triển The Verse Network, một đám mây kết nối được xây dựng để phục vụ các dự án DAO và DeFi. Mã thông báo giao thức mã hóa tiêu chuẩn (STPT) đóng vai trò chính trong Mạng Verse, trên đó các nhóm nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng có thể mở rộng, phi tập trung và an toàn trên mạng.

Verse Network nhằm mục đích có khả năng mở rộng cao, chống kiểm duyệt và cung cấp hỗ trợ cho nhiều máy ảo, không chỉ EVM. Nó cũng có khả năng chống chạy trước, điều này có nghĩa là các giao dịch sẽ được xác thực theo thứ tự chúng xảy ra và không ai có thể thao túng đơn hàng bằng cách trả thêm tiền.

STP đang nỗ lực hướng tới một hệ sinh thái DAO toàn diện mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Bộ công cụ có sẵn trên Verse Network cho phép tạo và quản lý DAO dễ dàng vì nó nhằm mục đích thống nhất không gian DAO và khuyến khích áp dụng.

STPT token là gì?

STPT token là đồng coin gốc của hệ sinh thái STP Network, được xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, STPT có tổng cung là 1,942,420,283 Coin. STPT token ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động của hệ sinh thái STP Network như: Những người nắm giữ token STPT có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị liên quan đến hệ sinh thái và sự phát triển trong tương lai của nền tảng STP Network. STPT cũng được sử dụng để truy cập bộ công cụ đầy đủ trên Verse bao gồm Clique và Data Bridge.

Tổng quan về STP Network

 • Tên: STP Network
 • Tên giao dịch: STPT
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20
 • Hợp đồng: 0xde7d85157d9714eadf595045cc12ca4a5f3e2adb
 • Tổng cung: 1,942,420,283 STPT
 • Hiện tại đã phát hành: 1.648.670.278 STPT
 • Lên sàn: Tháng 6/2019
 • Giá IEO: 0.01$/1 STPT
 • Giá Private sale: 0.02$/1 STPT
 • Giá khi lên sàn: 0.04$/1 STPT

Hệ sinh thái của STP Network

Hệ sinh thái STP Network gồm các sản phẩm như:

Clique

 • Clique là một nền tảng cơ sở hạ tầng DAO tất cả trong một cho phép người dùng tham gia tạo DAO, tạo mã thông báo và quản trị phi tập trung trong một bảng điều khiển duy nhất. Nó cho phép người quản lý DAO tạo và quản lý DAO dựa trên các mẫu tùy chỉnh hoặc đặt trước, đặt thuộc tính mã thông báo cho DAO của họ và bắt đầu bỏ phiếu cộng đồng bằng tính năng quản trị chuỗi chéo.

SDK Governance

 • SDK quản trị là công việc đầu tiên đi kèm với việc tạo DAO và quản trị chuỗi chéo giữa ETH và Polygon. Các tính năng khác như quản lý mã thông báo và hoạt động DAO sẽ sớm ra mắt. Sử dụng Clique, DAO có thể triển khai quản trị chuỗi chéo để tận dụng phí gas giảm đáng kể. DAO trên Ethereum (hoặc bất kỳ chuỗi EVM nào) có thể thực hiện quản trị trên Polygon mà không cần phát hành mã thông báo mới hoặc kết nối mã thông báo hiện có của họ.

Verse Network

 • Được hỗ trợ bởi khung Ankr BNB Chain-Application-Sidechain (BAS), Verse Network được xây dựng với kiến trúc chuỗi khối đa mô-đun linh hoạt, thuận tiện và dễ sử dụng. Các mô-đun cốt lõi cho mục đích này bao gồm Công cụ đồng thuận Parlia, Pool & Staking, Quản trị, Nâng cấp thời gian chạy động và Quản lý phần thưởng, đồng thời các mô-đun này sẽ được xây dựng với các máy Hợp đồng thông minh hệ thống và Máy ảo Ethereum (EVM). Verse giải quyết các vấn đề bảo mật máy ảo bằng cách hoàn toàn tin tưởng vào EVM của cơ sở mã Go-Ethereum chính thức. EVM, đã được kiểm toán hàng nghìn lần, được sử dụng rộng rãi trong các mạng chuỗi khối.

STP Network hoạt động như thế nào?

STP cung cấp các giải pháp để tạo , quản lý cũng như quản trị DAO bằng cách sử dụng công cụ DAO tất cả trong một của họ, Clique.

Clique giúp giảm bớt sự phân mảnh của công cụ DAO bằng cách cung cấp bảng điều khiển toàn diện để người dùng quản lý tất cả hoạt động của họ trên nhiều DAO. Nó cũng giúp đồng bộ thông tin & cập nhật từ nhiều DAO. Khi số lượng DAO tiếp tục tăng lên, các thành viên có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của họ bằng cách sử dụng Clique, tối đa hóa hiệu quả của họ với trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Dưới đây là một số cách khác mà Clique có thể được sử dụng:

Sáng tạo DAO

Clique cung cấp một bộ đầy đủ các công cụ và cơ sở hạ tầng không cần mã cho các dự án xây dựng DAO trong hệ sinh thái Verse. Tất cả các khía cạnh của việc tạo DAO có thể được thực hiện trực tiếp trên Clique, bao gồm:

 • Lựa chọn mẫu để tạo DAO, bao gồm DAO thành viên, DAO dự án và DAO đầu tư
 • Phát hành mã thông báo mới và bắc cầu mã thông báo hiện có cho các khả năng chuỗi chéo
 • Triển khai lịch trình phân phối mã thông báo tùy chỉnh với phân bổ token riêng
 • Tùy chỉnh và thực hiện cho danh sách trắng và bán công khai
 • Phát hành mã thông báo DAO để quản trị

Clique cung cấp các mẫu hoạt động cho DAO trong các trường hợp sử dụng và ngành khác nhau trong khi vẫn cung cấp cho người dùng các tùy chọn để tùy chỉnh bổ sung. Sử dụng Clique, các dự án có thể duy trì tính linh hoạt cao trong việc tạo DAO trên chuỗi của họ mà không cần tạo hợp đồng thông minh. Các dự án có thể có tiếng nói trong việc tạo mã thông báo, phân phối mã thông báo và bán công khai cũng như định cấu hình cấu trúc quản trị của DAO. Điều này bao gồm các quy tắc về tỷ lệ nắm giữ tối thiểu đối với nhiều hoạt động quản trị và quản lý DAO như tạo và bỏ phiếu đề xuất.

Quản lý và quản trị DAO

Sau khi DAO được tạo và khởi chạy trên Clique, ứng dụng phi tập trung (DApp) cũng cho phép các thành viên cộng đồng duyệt, quản lý và tham gia xã hội vào các dự án của họ thông qua bảng điều khiển tổng hợp. Các nhà quản lý được chỉ định cũng có thể giám sát và theo dõi hoạt động xã hội và quản trị DAO của họ. Người quản lý có thể phân tích số liệu hoạt động so với các DAO khác. Đổi lại, các thành viên DAO có thể xem các đóng góp của DAO và theo dõi hoạt động trong các DAO mà họ đã chọn tham gia.

Dưới đây là các tính năng quản lý DAO trên Clique mà người quản lý và thành viên DAO có thể truy cập:

 • Truy cập bảng điều khiển tổng hợp để quản lý tất cả các DAO được theo dõi, các DAO được tạo và nắm giữ tài sản cho người dùng.
 • Duyệt qua tất cả các đề xuất nổi bật hoặc được theo dõi và các bài đăng trên mạng xã hội.
 • Duyệt các sự kiện đang diễn ra trên vũ trụ DAO trên Verse, bao gồm các sự kiện được ghim và tham dự.
 • Xem sự tham gia của DAO, bao gồm bỏ phiếu cho các đề xuất, tương tác xã hội thông qua các diễn đàn thảo luận, theo dõi hồ sơ công khai, v.v.
 • Đối với các nhà quản lý, giám sát và theo dõi quản trị DAO và các hoạt động xã hội trên tất cả các thành viên và phân tích các hoạt động của họ so với các DAO khác.

Giám sát sự tham gia tích cực giữa các thành viên

 • Ngoài việc nắm giữ mã thông báo, Clique còn cho phép các thành viên quan sát mức độ tích cực của các thành viên khác bằng cách theo dõi các số liệu tham gia chính khác nhau. Điều này bao gồm tần suất bỏ phiếu, số lượng đề xuất được thực hiện, đăng bài xã hội, công việc phân tích, quản lý mã thông báo, v.v. Với Clique, các thành viên DAO có thể theo dõi tất cả các hoạt động này, cũng như các đề xuất và sự kiện DAO trong tương lai trong bảng điều khiển được sắp xếp hợp lý.

Quản trị chuỗi chéo với Data Bridge

 • Cầu dữ liệu của Verse Network cho phép quản trị chuỗi chéo cho các DAO. Cầu dữ liệu đóng vai trò là bộ đồng bộ hóa chuỗi chéo để truyền dữ liệu và kết quả biểu quyết giữa chuỗi ban đầu của DAO (Ethereum) và Polygon, nơi đặt Clique.

Tokenomics STPT 

Phân bổ token:

Với tổng cung là 1,942,420,283 STPT coin và được phân bổ như sau:

 • Token sale: 30%
 • Mở khóa khi niêm yết IEO: 3.75%
 • Phần thưởng xác thực: 25%
 • Phân bổ cho việc phát triển hệ sinh thái STP: 15%
 • Phân bổ cho công ty Block72: 15%
 • Cộng đồng: 7.5%
 • Nhóm STP: 3.75%

Lịch trình phát hành token:

 • Update …………..

STPT token sale:

 • Trong đợt ICO vào tháng 5 năm 2019, nền tảng STP Network đã huy động được 7 triệu USD bằng cách bán token STPT của mình trong hai vòng. 5 triệu USD đã được huy động trong vòng ICO đầu tiên và 2 triệu USD trong lần thứ hai. Danh sách các nhà đầu tư bao gồm BlockVC và Neo Global Capital.

STPT token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của STPT token gồm:

Phí phát hành

 • Các đơn vị sở hữu tài sản và muốn dùng giải pháp của STP Network để đổi coin hóa thành tài sản số, họ phải dùng STTP coin làm chi phí thanh toán dịch vụ này.

Phí Gas

 • Việc gửi nhận coin trong mạng lưới của STP Network cũng yêu cầu người dùng thanh toán một khoản phí nhỏ. Ngoài ra, Gas fee này còn được trả cho những Node xác thực giao dịch.

Phần thưởng Staking

 • Người dùng có thể tham gia staking STPT và trở thành các Node xác thực giao dịch để nhận thưởng. Những người này sẽ nhận được STP token như phần thưởng cho các đóng góp của mình như đã nêu ở trên.

Mục tiêu của STP Network

Ý tưởng chính của dự án là kết hợp các lợi ích của hợp đồng thông minh IPO, ICO và chuỗi khối. Những người sáng lập giao thức STP hiểu rằng nhiều công ty khó tham gia IPO vì phải mất nhiều nghiên cứu học thuật và tài chính để một công ty tiến hành chào bán lần đầu ra công chúng. Có thể mất nhiều năm để công ty ra mắt công chúng. Bên cạnh đó, đây là một thủ tục rất tốn kém.

Nhưng ngay cả những công ty có thể đối phó với những vấn đề này cũng gặp khó khăn. Quá trình IPO hóa ra lại khá gián đoạn đối với hoạt động kinh doanh vì nhân viên tập trung hơn vào phần trình bày của nhà đầu tư trong quá trình này. Điều này được thực hiện với chi phí phát triển kinh doanh thực sự. Tính đến nhiều thiếu sót của IPO, ICO trở thành một giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp cần huy động vốn mà không bị phân tâm. Tuy nhiên, còn nhiều điểm chưa rõ ràng về pháp lý. Khi các vấn đề được loại bỏ, sự bảo vệ pháp lý cũng biến mất, do đó, chính sách Hiểu rõ khách hàng của bạn (KYC), công nhận nhà đầu tư và chính sách Chống rửa tiền (AML) đã được đưa ra.

Có rủi ro cao về các vấn đề không tuân thủ các quy định về chứng khoán. Các dịch vụ mã thông báo STP cung cấp cách thực hiện các dịch vụ mã thông báo theo cách tuân thủ và minh bạch. Giải pháp kết hợp các tính năng của IPO và ICO cùng với khả năng lập trình hợp đồng thông minh. Điều này có lợi vì đây là một phương pháp ít tốn kém hơn và tiết kiệm chi phí hơn – nó giúp huy động vốn nhanh hơn. Người ta khẳng định rằng giao thức STP xử lý tất cả các quy định quan trọng đối với mã thông báo bảo mật.

Những tính năng nổi bật của STP Network

Dưới đây là một số những tính năng nổi bật của STP Network gồm:

Tích hợp khả năng lập trình hợp đồng thông min

 • Thông qua hợp đồng thông minh, STP Network giúp giảm sự tham gia của những bên thứ ba vào việc vận hành của mạng lưới. Nhờ đó, người dùng tham gia tiết kiệm được chi phí giao dịch trên mạng STP Network.
 • Ví dụ về việc phân chia tỷ lệ lợi nhuận dựa trên lượng STPT token mà từng người dùng tham gia nắm giữ. Smart Contract (Hợp đồng thông minh) sẽ giải quyết vấn đề này nhanh chóng và mang lại lợi ích cho việc gây quỹ của những dự án áp dụng giao thức STP Network.

Phi tập trung

 • Nền tảng STP Network hoàn toàn phi tập trung do đó cho phép giao dịch, chuyển đổi qua lại giữa những người sở hữu với nhau mà không phải thông qua bất kỳ bên thứ 3 nào. Đồng thời, STP Network tăng tính thanh khoản cao cho người dùng, tạo điều kiện xây dựng các sản phẩm tài chính mới, giàu tiềm năng.

Khả năng phân chia tài sản

 • Những giải pháp mà STP Network cung cấp không chỉ áp dụng cho việc token hóa giá trị của một công ty, dự án mà còn bao gồm cả tài sản hữu hình không thể chia nhỏ. Chẳng hạn như một bức tranh của danh họa Vincent Van Gogh có rất nhiều người muốn sở hữu bức tranh này. Tuy nhiên, chúng ta không thể cắt nhỏ bức tranh để chia mỗi người một phần. Việc áp dụng tokenized giúp chuyển đổi tài sản hữu hình thành tài sản số và chia nhỏ chúng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư có cơ hội đầu tư và tham gia nắm giữ một phần trong tài sản đó.

Công nghệ của STP Network

Trình xác thực tuân thủ trên chuỗi kiểm tra quyền tài phán và vấn đề tuân thủ. Nhiệm vụ của nó là cung cấp sự tuân thủ luật pháp của các khu vực pháp lý và tuân thủ các thông số và giới hạn do tổ chức phát hành áp đặt. Tổ chức phát hành có thể yêu cầu thực hiện một số yêu cầu cụ thể, chẳng hạn như ‘một phiếu bầu cho mỗi mã thông báo’ hoặc giới hạn số lượng mã thông báo sở hữu (ví dụ: không quá 49%).

Điều này có thể được thực hiện ngay cả khi 100% nguồn cung cấp mã thông báo đang được lưu hành. Trình xác thực tuân thủ trên chuỗi có thể xử lý các tác vụ như vậy một cách dễ dàng. Gas được gộp lại để trả cho những người đặt cược và các thành viên của ủy ban điều tiết. Công ty cho phép tự động phân phối cổ tức được lập trình và các tài sản mới khác. Điều đáng nói là nền tảng này sử dụng khái niệm Proof of Business mới do Block72 tiên phong.

Roadmap

Quý 2/2022

 • Ra mắt các tính năng quản trị chuỗi chéo và hệ thống cầu nối dữ liệu trên nền tảng Polygon

Quý 3/2022

 • Khởi chạy Clique V2.0 với nhiều tính năng công cụ DAO hơn như Airdrop, Gây quỹ, v.v.
 • Khởi chạy SDK quản trị cho phép các dự án triển khai tính năng quản trị phi tập trung trên trang web của riêng họ
 • Ra mắt trên Binance Side-chain (BAS) được tối ưu hóa cho hệ sinh thái DAO
 • Cơ chế chấm điểm và nhận dạng xã hội của DAO với Điểm tín nhiệm và Điểm danh tiếng

Quý 4/2022

 • Tiếp tục mở rộng cơ sở hạ tầng và khả năng tương tác DAO chuỗi chéo
 • Tiếp tục mở rộng hệ sinh thái Clique DAO với nhiều dự án và DApp nổi bật hơn
 • Khám phá triển khai trên các Chuỗi khối dựa trên EVM khác

Team phát triển & Đối tác

Team phát triển

STP Network được sáng lập bởi Mike Cheo (Giám đốc điều hành), người cũng là người sáng lập GBIC tiền điện tử và đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành tại Block72, một công ty tư vấn chuỗi khối toàn cầu. Những người đồng sáng lập khác của nền tảng là Sinhae Lee có kinh nghiệm trong các công ty như Coin inc và NerdWallet Ngoài ra còn Richard Lee, người đã làm việc cho Infinity Group và là đối tác của Blackmar Capital và GBIC.

Đối tác của STP Network:

 • Hệ sinh thái STP bao gồm các đối tác đa dạng trong ngành như sàn giao dịch tiền điện tử, quỹ đầu tư, dự án mã thông báo, v.v. Các đối tác của hệ sinh thái tham gia các sự kiện Cung cấp mã thông báo vi mô có thể giành được mã thông báo đã mở khóa của các dự án từ hệ sinh thái STP. Họ cũng nhận được các tài nguyên bổ sung và giảm giá. Các thành viên của hệ sinh thái có thể tận dụng lợi thế chia sẻ tài nguyên thành viên của họ và cộng tác với nhau. Hai đối tác lớn của nền tảng gồm: BlockVC và Neo Global Capital.

Tỷ giá hiện tại của STPT token?

Tỷ giá STPT token trực tiếp cho ngày hôm nay là 0,031964 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 13,492,426 USD. Chúng tôi cập nhật giá STPT thành USD theo thời gian thực. STP giảm 0,93% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #328, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $52,697,841 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 1.648.670.278 STPT và tổng cung tối đa là 1.942.420.283 STPT coin.

 

Mua bán STPT token ở đâu?

Không giống như một số đồng coin phổ biến (Coin Top) như: BTC, USDT, BNB, ETH … STPT token không thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán STPT token thông qua các bước như sau:

Bước 1: Anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em tin tưởng và sử dụng vì tính an toàn, bảo mật và phí giao dịch rẻ.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé, mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách đăng ký tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển lên một trong những sàn bên dưới để mua STPT token nhé:

 • Tại thời điểm mình viết bài viết này STPT token được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch (Khoảng hơn 20 sàn), tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số sàn phổ biến nhất, tốt nhất đang hỗ trợ mua bán STPT token, anh em nào có ý định đầu tư vào đồng này thì có thể lên những sàn bên dưới để mua nhé:
Sàn hỗ trợ mua bán STPT token Cặp giao dịch hỗ trợ
Binance.com STPT/USDT
Huobi.com STPT/USDT
Gate.io STPT/USDT
CoinEx.com STPT/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ STPT token ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ STPT token ở những ví hỗ trợ nền tảng Ethereum ERC20, một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng như:

Ngoài ra anh em có thể lưu trữ STPT token ở những ví sàn như: BinanceHuobi, Gate, CoinEx.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*