Stratis (STRAT) là gì? Tổng quan về Strat Coin

Stratis là gì ?

Stratis là gì?

Stratis  là một nền tảng phát triển blockchain cho các doanh nghiệp doanh nghiệp để dễ dàng tạo ra các ứng dụng trên các blockchains cụ thể, riêng tư. API Stratis cho phép các tổ chức tăng tốc việc tạo blockchain của họ và đơn giản hóa quá trình phát triển liên quan đến nó.

Mặc dù công ty chủ yếu nhắm mục tiêu các tổ chức tài chính, bất kỳ doanh nghiệp nào quan tâm đến việc kết hợp blockchain đều có thể hưởng lợi từ dự án.Stratis gần đây đã hợp tác với một công ty thủy sản, Earth Twine.

Stratis có một cách tiếp cận hands-on để thực hiện các dự án blockchain khác. Ngoài việc xây dựng nền tảng, nhóm cung cấp dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp có thể cần hướng dẫn về cách làm việc với công nghệ của họ. Họ cũng làm việc với khách hàng trong việc xây dựng và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung để họ có thể hiểu đầy đủ nhu cầu hợp đồng thông minh của họ.

STRAT Coin là gì? 

STRAT Coin là đồng tiền điện tử chính thức của nền tảng Stratis. Một nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) cho phép các doanh nghiệp dễ dàng xây dựng và triển khai các ứng dụng blockchain. Dưới đây là một số ứng dụng của STRAT:

 • Thanh toán phí giao dịch trên nền tảng Stratis
 • Tham gia staking để nhận phần thưởng
 • Quản trị nền tảng Stratis

Stratis hoạt động như thế nào?

Stratis không phải là một đồng xu. Đó là một nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) tạo điều kiện cho sự phát triển của các ứng dụng dựa trên blockchain. Sử dụng các máy khách Stratis lite, các chuỗi bên và các API mạnh mẽ, bạn không phải hỗ trợ toàn bộ mạng blockchain.

Blockchain-as-a-Service (BaaS)

Là một nền tảng BaaS, Stratis lưu trữ các blockchains chạy trên mạng thông qua đám mây. Không cần phải duy trì một nút máy khách đầy đủ để truy cập hoặc làm việc với blockchain cụ thể. Điều này giải phóng tài nguyên cho các tổ chức nếu không sẽ dành một lượng thời gian và nguồn lực đáng kể để làm như vậy.

One-click deployment

Tương tự như Ark, Stratis tập trung vào tính dễ sử dụng thông qua việc triển khai trình triển khai blockchain một cú nhấp chuột. Bạn có thể nhanh chóng triển khai một sidechain tùy biến với nhiều tính năng trong hộp tìm thấy trong chuỗi chính của phụ huynh. Toàn bộ mạng chỉ cách một cú nhấp chuột.

Người triển khai một cú nhấp chuột mở rộng xa hơn khối Stratis, mặc dù vậy. Bạn cũng có thể triển khai một sidechain cho các nền tảng lớn khác như Bitcoin, Ethereum, LiskBitShares khai thác vào các tính năng không được cung cấp tự nhiên trong nhà.

Sidechains

Mỗi blockchain mà bạn triển khai sử dụng Stratis là một sidechain riêng. Sidechains cho phép tùy chỉnh trong khi vẫn tận dụng cơ sở hạ tầng an toàn của chuỗi cha.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện thay đổi đối với blockchain cụ thể của bạn mà không ảnh hưởng đến các chuỗi khác trên mạng.

Stratis
Stratis

Kiến trúc Stratis

Stratis được xây dựng trên nền tảng Bitcoin Full node sử dụng C #, Microsoft .NET và thư viện NBitcoin. Nhóm đã chọn sử dụng C # thay vì C ++, ngôn ngữ chính của Bitcoin Core, vì nó dễ bảo trì hơn và phổ biến hơn trong các ứng dụng kinh doanh.

Stratis bao gồm ba thành phần điều khiển các lớp riêng biệt của nút blockchain:

 • Stratis Bitcoin Full Node
 • LibConsensus
 • NBitcoin

Stratis Bitcoin Full Node tương tác với lớp giao diện, tầng cơ sở hạ tầng và lớp chính sách nút. Nút có hiệu quả phụ trách các API, giao diện người dùng và các quy tắc lưu trữ và xác minh giao dịch.

LibConsensus trực tiếp từ Bitcoin Core và cung cấp một phần mã cho Lớp đồng thuận để thiết lập những gì được coi là một khối hợp lệ.

NBitcoin điền vào bất kỳ khoảng trống còn lại nào của Lớp đồng thuận và cũng đề cập đến các thông điệp giữa các nút trong Lớp mạng.

Stratis kiến trúc
Stratis kiến trúc

Team phát triển của Stratis

Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh nhưng có các thành viên được tuyển trên khắp thế giới. Một số người trong nhóm quản lý của họ rất thành thạo trong phát triển phần mềm doanh nghiệp sử dụng .NET và C # – một dấu hiệu tích cực cho rằng đó là hai ngôn ngữ chính của dự án.

Chris Trew, người sáng lập và CEO, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT doanh nghiệp và là một nhà phát triển tình nguyện cho dự án Blitz.

Team phát triển của Stratis (STRAT Coin)
Team Stratis

Ban đầu, Chris Trew hợp tác với Nicolas Dorier để kết hợp NBitcoin. Dorier không chỉ viết NBitcoin mà còn làm việc trực tiếp trên Bitcoin Core và viết cuốn sách, “Lập trình Blockchain trong C #”.

Đối thủ cạnh tranh của Stratis

Stratis đang cạnh tranh với các dự án BaaS khác trong một không gian ngày càng bão hòa nhưng khổng lồ.

Lisk có thể là đối thủ cạnh tranh trực tiếp lớn nhất trong việc cung cấp sidechains cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, Lisk được viết bằng Javascript (không phải C #) và có các sidechains công khai hơn. Sự riêng tư giảm có thể là một sự chuyển sang các tập đoàn muốn giữ mã độc quyền của họ.

Bởi vì điều này, cả hai dự án có thể tìm thấy ví trí của mình ở các thị trường riêng biệt.

Giống như Lisk, RiseArk fork từ Crypti cũng đang cạnh tranh với Stratis. Hai nền tảng này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ ngoài C # nhưng vẫn tận dụng lợi thế của các sidechains.

Stratis sử dụng thuật toán Proof-of-Stake để đạt được sự đồng thuận của mạng trong khi các đối thủ cạnh tranh đã đề cập trước đó sử dụng thuật toán bỏ phiếu được chứng thực.

Đối thủ cạnh tranh của Stratis (STRAT Coin)
Stratis

Một số người cũng có thể xem Ethereum như một đối thủ cạnh tranh vì khả năng dApp của dự án. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu tập trung vào việc tạo phần mềm đặc biệt cho các khách hàng doanh nghiệp sẽ làm giảm sự so sánh này.

Tỉ giá STRAT Coin

Tỉ giá Stratis (STRAT Coin)
Tỉ giá STRAT
 • Stratis lên sàn từ 12/8/2016 giá khi lên sàn là 0.0138$/1 STRAT, sau khi lên sàn giá không biến động mấy đến khoảng giữa tháng 7/2017 STRAT có một đợt tăng đột biến lên 10.85$/1 Coin, và thời điểm tăng mạnh nữa vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 20.42$/1 STRAT, tăng lên 1479 lần so với khi lên sàn, một con số tăng quá khủng khiếp.
Tỉ giá Stratis (STRAT Coin)
Tỉ giá STRAT
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này Stratis có tổng vốn hóa thị trường là 440 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 4.8 triệu USD, giá hiện tại là 4.45$/1 STRAT, và đang đứng top 44 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán STRAT Coin ở đâu uy tín an toàn?

Các bạn có thể mua STRAT Coin trên các sàn giao dịch sau: BinanceHitBTC,. ... Trong đó khối lượng giao dịch STRAT coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 80% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Nơi lưu trữ STRAT

Bạn có thể lưu trữ Stratis trên 4 ví  để sử dụng khi lưu trữ STRAT của mình:

 • Staking wallet
 • Stratis electrum
 • Ledger hardware wallet
 • Breeze wallet (in beta)

Staking wallet 

Ví tiền cược là lựa chọn được khuyến nghị để giữ cho STRAT của bạn. Đó là ví tiền duy nhất cho phép bạn đặt cọc tiền của mình để nhận “cổ tức” từ nền tảng. Stratis sử dụng một thuật toán đồng thuận PoS để duy trì hiệu lực mạng có nghĩa là bạn nhận được STRAT bổ sung chỉ để giữ STRAT trong ví của bạn.

Stratis Electrum
Việc đồng bộ hóa blockchain với ví tiền có thể là quá trình tốn thời gian, đặc biệt nếu bạn có kết nối internet kém. Nếu bạn chỉ muốn gửi và nhận tiền, bạn nên xem ví điện tử.

Đây là một ví nhẹ được cung cấp bởi Stratis và có sẵn trên các hệ thống Windows, Mac và Unix.

Ví phần cứng Ledger
Ledger Nano S và Ledger Blue đều hỗ trợ Stratis. Thật không may, ví tiền Ledger sử dụng máy khách điện tử, vì vậy bạn không thể đặt cọc tiền xu nếu bạn chọn tùy chọn này.

Bạn nên xem xét một ví Ledger nếu mối quan tâm chính của bạn là sự an toàn của tiền của bạn. Đồng tiền của bạn đang ngoại tuyến khi sử dụng Ledger để giảm thiểu bất kỳ rủi ro nào của tin tặc hoặc phần mềm đe dọa.

Breeze wallet (in beta)

với Breeze Privacy Protocol là bản beta riêng tư. Hiện chỉ có sẵn để chọn thành viên cộng đồng trên Mainnet. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng thử trên Testnet.

Giao thức bảo mật của Breeze bao gồm công nghệ thay đổi xu hướng và trao đổi tiền tệ để thêm giấu tên vào các giao dịch của bạn.

Lời kết

Stratis là một nền tảng Backend-as-a-Service thú vị phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các dự án có uy tín khác. Công ty có một đội ngũ quản lý vững chắc với kiến thức sâu về kiến trúc giao thức cơ bản cũng như nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các khách hàng doanh nghiệp. Thị trường doanh nghiệp đủ lớn để một số dự án BaaS có thể thành công.

Với hỗ trợ triển khai chỉ với một cú nhấp chuột cho các blockchains khác, các tổ chức có thể tận dụng các tính năng độc đáo trong khi vẫn sử dụng nền tảng phát triển Stratis.

Ngoài ra, sự cống hiến của nhóm Stratis để hỗ trợ đầy đủ thông qua tư vấn blockchain của họ mang đến cho khách hàng sự trợ giúp cần thiết để phát triển trong hệ sinh thái blockchain mới mẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*