Sử dụng Blockchain Cardano để xác minh nguồn gốc của sản phẩm

Ảnh minh họa
blockchain-cadano
Ảnh minh họa

Giám đốc điều hành Cardano Charles Hoskinson tuyên bố rằng New Balance sẽ sử dụng blockchain Cardano để giúp xác thực các sản phẩm của mình.

Theo một bài báo ngày 28 tháng 9 của Crypto Briefing, Charles Hoskinson, CEO của công ty khởi nghiệp kỹ thuật blockchain IOHK, đã thông báo rằng thương hiệu giày dép New Balance của Mỹ sẽ sử dụng blockchain Cardano để cho phép khách hàng của mình xác minh nguồn gốc của một loạt sản phẩm.

Cardano và New Balance đang có kế hoạch tung ra chương trình trên toàn cầu. Tuy nhiên, các gói hiện tại không yêu cầu sử dụng mã thông báo ADA trong quá trình thí điểm này.

Theo báo cáo, Hoskinson đã đưa ra thông báo hợp tác trong sự kiện kỷ niệm 2 năm Cardano tại Hội nghị thượng đỉnh Cardano ở thành phố lớn thứ hai của Bulgaria, Plovdiv.

Một loạt các công ty đã bắt đầu triển khai công nghệ blockchain vào chuỗi cung ứng của họ. Như đã báo cáo gần đây, Walmart đang sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm dựa trên nền tảng Hyperledger của Linux Foundation.

Vào tháng 8, nền tảng blockchain dành cho doanh nghiệp VeChain đã hợp tác với nhà sản xuất rượu vang Penfold của Úc để phát hành một ứng dụng các chai rượu được mã hóa blockchain để bán, như một phần của sáng kiến Nền tảng truy xuất nguồn gốc rượu vang.

Như đã báo cáo vào tháng 3 rằng Carrefour đã giới thiệu giải pháp dựa trên blockchain của riêng mình để theo dõi sữa, nhằm mục đích để đảm bảo khách hàng hoàn thành truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên toàn bộ chuỗi cung ứng – bắt đầu từ khâu sản xuất của nông dân đến các kệ hàng ở siêu thị.

Theo: Cointelegraph

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*