Sử dụng Blockchain để ‘Xây dựng lại niềm tin xã hội’ và tiết kiệm 8 tỷ bảng Anh

Ảnh minh họa

Bộ trưởng Anh Eddie Hughes đã phát hành một báo cáo blockchain vào ngày 4 tháng 7, kêu gọi chính phủ “thể hiện sự lãnh đạo” bằng cách làm cho công nghệ và lợi ích của nó trở thành ưu tiên hàng đầu.

Báo cáo, ‘Mở khóa Blockchain’, đưa ra một số đề xuất chính, sử dụng các dự án nhà nước hiện đang được thực hiện ở Estonia khi các cơ quan tiêu chuẩn nên theo dõi tại nhà.

“Nhà nước nên tập trung sự chú ý của mình vào việc sử dụng blockchain để cho phép tự do xã hội, tăng hiệu quả và xây dựng lại niềm tin xã hội”, Hughes tóm tắt.

“Nhà nước không nên được phép sử dụng công nghệ như vậy để xâm nhập vào cuộc sống của các cá nhân – mà đúng hơn là công nghệ nên được sử dụng để trao quyền cho các cá nhân trong tương tác cần thiết của họ với nhà nước.”

Trong khi chính phủ xác nhận rằng nó đang xem xét tiềm năng của blockchain trong những tháng gần đây, vẫn chưa rõ các nhà lập pháp quan tâm đến việc khai thác công nghệ phân cấp như thế nào.

“Văn phòng Nội vụ và Dịch vụ Kỹ thuật số của Chính phủ đang nghiên cứu tiềm năng của các công nghệ sổ kế toán phân phối / blockchain cùng với các phòng ban và cơ quan công cộng cho các thử nghiệm và chứng minh khái niệm trong tương lai với quan điểm về hiệu quả lái xe và hỗ trợ chuyển đổi”. truy vấn của Hughes vào tháng 3 đã nêu.

Tiếp tục, Hughes đã đề xuất một bài tập tiết kiệm chi phí “dài hạn” bằng cách sử dụng blockchain trên toàn bộ các cơ quan chính phủ, với mục tiêu khoảng 1% – khoảng 8 tỷ bảng Anh (10,56 tỷ đô la).

Báo cáo đưa ra thêm tham chiếu đến cái gọi là công nghệ sổ cái phân tán (DLT), sử dụng Hughes nói “nên được mở rộng để bao gồm các công nghệ mới quan trọng khác, chẳng hạn như AI, và khi chúng hội tụ”.

Để phối hợp các thủ tục tố tụng, quốc gia cần có một ‘Giám đốc Khối Blockchain’, báo cáo bổ sung.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: HuongdandaotienaoNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*