Sửa lỗi phần mềm(Shortcut) biến thành đuôi .ink 100% thành công!

Nếu các bạn sử dụng máy tính mình tin chắc ít nhất một lần các bạn đã gặp phải tình trạng toàn bộ phần mềm, Shortcut, hay Icon (biểu tượng) đều đồng loạt biến thành đuôi (.ink), và không thể mở được ứng dụng (phần mềm) nào cả, chắc hẳn lúc này các bạn đang rất lo lắng không biết máy tính của mình bị sao và làm sao để có thể khắc phục được lỗi này. Các bạn đừng lo bài viết ngày hôm nay mình sẽ “hướng dẫn cách sửa lỗi toàn bộ phần mềm (Shortcut), hoặc Icon biến thành đuôi (.ink) thành công 100%“, bài viết này mình sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất dễ hiểu nhất kể cả những bạn mới làm quen với máy tính cũng có thể tự khắc phục được lỗi này.

Hướng dẫn sửa lỗi phần mềm, shortcut, Icon biến thành đuôi .Ink

Đối với lỗi đuôi .ink này chúng ta có 2 cách để thực hiện: Cách thứ nhất là sử dụng công cụ sửa lỗi Fix Registry, và sửa Registry bằng tay.

Công cụ Fix Registry đuôi .ink

Dưới đây là link tải công cụ sửa lỗi .ink bằng Registry cho bạn nào không rành về máy tính lắm:

Lưu ý:

  • Nếu trong quá trình Download lỗi hoặc không tải được các bạn hãy Comment dưới bài viết này giúp mình nhé, mình sẽ sửa lại ngay. Cảm ơn các bạn đã xây dựng !!!

Sau khi tải file Fix Registry về máy tính các bạn tiến hành giải nén ra và chạy file “Fix Registry” này bằng quyền Administrator, bằng cách các bạn nhấn chuột phải vào file Fix Registry xong nhấn Merge như hình dưới:

  • Các bạn tiếp tục nhấn Yes để xác nhận việc thay đổi trong Registry

  • Sau khi nhấn Yes nếu thấy thông báo Success như hình dưới là ok

  • Bây giờ các bạn khởi động lại máy tính xem còn bị lỗi .ink không, nếu vẫn bị các bạn hãy thực hiện cách 2 nhé.

Chỉnh sửa Registry bằng tay (sửa lỗi Icon biến thành đôi .Ink)

Với cách này thì phức tạp hơn một chút tuy nhiên nếu các bạn làm từng bước theo hướng dẫn thì mình tin chắc các bạn làm thành công 100%.

Bước 1: Các bạn nhấn “Windows + R” để mở của sổ “Run” (hoặc trên giao diện Windows các bạn nhấn vào “Start” chọn “Run“)  -> Và nhập Regedit và nhấn Ok như hình dưới:

Bước 2: Sau khi nhấn ok sẽ có một của sổ Registry hiện ra các bạn truy cập vào đường dẫn “HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Explorer\FileExts\.lnk

Bước 3: Các bạn nhấn vào Folder .Ink sẽ thấy hiển thị 3 file lần lượt là:

  • OpenWithList: Các bạn nhấn vào Folder này và xóa hết chỉ để lại mục (Default) REG_SZ (value not set)
  • OpenWithProgids: Các bạn cũng xóa hết chỉ để lại mục “(Default) REG_SZ (value not set) ” và “lnkfile REG_NONE (zero-length binary value)
  • UserChoice: Lỗi các phần mềm biến thành đuôi .Ink chính là do mục này, các bạn hãy xóa (Delete) thẳng tay mục này cho mình, ở những máy tính bình thường sẽ không có phần này.

  • Sau khi xóa xong các bạn tiến hành khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả.

Lời kết

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn Sửa lỗi phần mềm, Icon, shortcut biến thành đuôi .ink một cách chi tiết, nếu các bạn làm theo đúng những gì mình hướng dẫn mình tin chắc 100% các bạn sẽ sửa thành công đối với lỗi đuôi .Ink này. Nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Chúc các bạn thành công!

2 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*