Sửa lỗi máy in 0x00000057 100% thành công | Windows can not connect to the printer

Xin chào các bạn,

Có rất nhiều nhiều trường hợp dẫn đến máy in báo lỗi “Windows can not connect to the printer 0x00000057” có thể do Driver máy in bị hỏng hoặc máy client được join vào Domain và các bạn sử dụng tài khoản client kết nối đến máy in cũng sẽ sinh ra lỗi như vậy, hoặc các bạn cài đặt máy in không phải là tài khoản admin. Bài viết ngày hôm nay mình sẽ “hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi máy in báo 0x00000057 (Windows can not connect to the printer) 100% thành công“,  phương pháp này có thể áp dụng và sửa được hầu hết những mã lỗi khác khi cài máy in nữa nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in: 0x00000057 (Windows can not connect to the printer)

Đối với lỗi 0x00000057 này chúng ta có 2 phương pháp để sửa như sau: 

Cách 1: Cài Driver trực tiếp lên máy tính đó và join lại máy in.

  • Các bạn tìm Driver của dòng máy in đó tải về máy tính rồi mở lên cài đặt như bình thường ở đây mình làm ví dụ đối với dòng máy in Canon 2900 đối với những dòng máy khác các bạn làm tương tự nhé.

  • Các bạn cài đặt Driver máy in như khi cài trên máy chủ cắm máy in vào vậy. đến bước chọn cài đặt bằng USB hay cổng khác thì các bạn chọn cài đặt bằng cổng khác nhé, đến bước này sẽ không giống với cài máy in ở máy chủ.

  • Tại sao phải chọn như vậy, đơn giản vì nếu chúng ta chọn usb thì sẽ không cài được vì máy của chúng ta không phải máy chủ cắm cổng usb vì vậy bắt buộc các bạn phải chọn manually set port to install và nhấn Next để tiếp tục.

  • Lựa chọn add a printer để cài Driver mục đích là cài thêm Driver máy in canon 2900 vào máy tính của chúng ta, và các bạn chọn port LPT1 và nhấn Next để cài đặt như hình dưới nhé:

  • Tiếp theo các bạn nhấn Start và cài đặt như bình thường đến khi hoàn tất. Sau khi cài đặt Driver bằng cổng LPT1 hoàn tất các bạn tiến hành Join (kết nối) lại đến máy in và tận hưởng thành quả.

  • Trên đây là cách thứ nhất để sửa lỗi 0x00000057 khi cài máy in. Nếu cách này các bạn làm vẫn chưa được thì xin mời các bạn đến với cách thứ 2 cách này nâng cao hơn và có thể áp dụng được rất nhiều lỗi khác nữa khi cài máy in.

Cách 2: Xóa Driver và các tập tin hệ thống của máy in.

Nếu như bình thường thì cách 1 sửa lỗi ok rồi, nhưng đối với 1 số máy đặc biệt thì phải sử dụng phương pháp đặc biệt thì mới khỏi bệnh được.

Lưu ý: Đối với phương pháp 2 này các bạn bắt buộc phải làm theo từng bước mình hướng dẫn không được làm đảo lộn các bước nhé, nếu không thì có thể sẽ không thành công đâu.

Bước 1: Các bạn vào run gõ “Services.msc” và nhấn Enter như hình dưới:

  • Các bạn tìm đến Print Spoolernhấn Stop như hình dưới nhé.

Bước 2: Tiếp theo các bạn vào đường dẫn C:\Windows\System32\spool các bạn tiến hành xóa hết các file trong Spool này nhé (đây là file chứa tất cả Driver máy in trên máy tính của các bạn đó), đối với 1 số file trong spool không xóa được thì các bạn cứ để nguyên không sao.

Bước 3: Các bạn quay lại bước 1 vào run gõ Services.msc và cũng tìm đến mục Print Spoolernhấn Start để mở lại dịch vụ máy in.

Bước 4: Các bạn tiếp tục vào Run gõ “Printui /s” và nhấn Enter sau đó vào mục Driver ở đây sẽ liệt kê tất cả những Driver máy in mà các bạn đã cài đặt trên máy tính -> các bạn chỉ cần tích vào máy in nào đang bị lỗi và nhấn vào Remove  để xóa nó đi.

  • Sau khi đã xóa xong các bạn nhấn ok để kết thúc./

Bước 5: Các bạn vào Control Panel và Uninstall Driver của máy in Canon 2900 hoặc máy in các bạn đang bị lỗi (nếu không có thì thôi bỏ qua bước này)

Bước 6: Các bạn Copy file Spool trong thư mục C:\Windows\System32\spool ở những máy tính khác không bị lỗi copy lại vào máy tính đang bị lỗi (copy hẳn Folder Spool Paste đè lên thư mục Spool cũ)

  • Sau khi Paste file Spool thành công các bạn tiến hành Join (kết nối) lại với máy in và tận hưởng thành quả.

Lưu ý: Trước khi kết nối máy in lại các bạn đăng nhập bằng tài khoản administrator trên máy tính nhé.

Lời kết

Trên đây là “Hướng dẫn sửa lỗi máy in báo 0x00000057 (Windows can not connect to the printer 0x00000057)” Nếu các bạn làm theo 2 cách trên thì 100% các bạn sẽ sửa được lỗi 0x00000057 này, vì lỗi này mình đã gặp rất nhiều trường hợp và khắc phục thành công hết khi áp dụng 2 cách sửa lỗi trên, mà không cần cài đặt lại Windows. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình sửa lỗi máy in 0x00000057 này nhé.

Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Chúc các bạn thành công!!!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*