Sửa lỗi máy in nhận lệnh in chậm 100% thành công trong mạng LAN

Bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách “sửa lỗi máy in nhận lệnh in chậm trong mạng LAN (hoặc lỗi đã đặt lệnh in nhưng rất lâu sau mới in được) 100% thành công“, đây là lỗi mình đã gặp hàng ngày và xử lý trực tiếp và được đúc kết qua thời gian.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in nhận lệnh in chậm trong mạng LAN 

Máy in nhận lệnh in chậm có rất nhiều nguyên nhân ví dụ như: máy tính chậm, lỗi phần mềm Driver của máy in, hoặc lỗi Print Spooler, …. tuy nhiên những lỗi đó nếu bị sẽ có thông báo lỗi ngay, còn thường lỗi máy in mà đặt lệnh in sau đó khoảng 3-5 phút mới chạy lệnh thì nó do máy tính chưa mở chức năng cho phép chạy lệnh in trên tường lửa vì vậy nó phải load rất lâu, cách để khắc phục vấn đề này như sau:

Bước 1: Trên màn hình Desktop máy tính các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng máy tính ở góc phải màn hình và chọn  Open Network and Sharing center như hình dưới:

  • Sau khi nhấn vào Open Network and Sharing Center các bạn nhấn tiếp vào Windows Firewall 

  • hoặc các bạn có thể mở Windows FireWall bằng cách vào vào Run Windows FireWall sẽ thấy:

Bước 2: Sau khi vào được Widows firewall rồi các bạn tiếp tục nhấn vào Allow a Program or Feature through Windows Firewall 

  • Sau khi nhấn vào Allow a Program or Feature through Windows Firewall các bạn tìm đến ứng dụng có tên File and printer sharing và tích hết vào những ô bên phải của dòng này và nhấn Ok như hình dưới:

  • Sau đó tạo lệnh in trở lại. Lúc này sau khi tạo lệnh In máy in sẽ nhận được lệnh luôn và không còn bị chậm nữa. Đây là cách mình sửa khi máy in bị chậm trong mạng LAN và tất cả các máy mình sửa sau khi in lại đều rất nhanh.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài viết “Hướng dẫn sửa lỗi máy in nhận lệnh in chậm trong mạng LAN 100% thành công“. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình sửa lỗi máy in chậm. Nếu các bạn thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao ra những bài viết tiếp theo nhé.

Chúc các bạn thành công !!!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*