Substratum (SUB) là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Substratum

Substratum là gì ?

Substratum (SUB) là gì?

Substratum (Ký hiệu SUB) là một mạng nguồn mở, nơi mọi người có thể thuê máy tính của họ như là một máy chủ lưu trữ và kiếm được cryptocurrency.

Substratum là gì?
Substratum là gì?

SUB cho phép bạn kiếm được cryptocurrency bằng cách cho thuê máy tính của bạn như một máy chủ lưu trữ. Bạn cũng có thể trả tiền để thuê máy tính của người khác làm máy chủ lưu trữ. Bạn muốn kiếm tiền từ băng thông và không gian lưu trữ chưa sử dụng của mình? Substratum là một cách để làm điều đó. Bạn có thể kiếm tiền trong khi bạn ngủ.

Mục tiêu chung của Substratum là phát triển “nền tảng mã nguồn mở cho web phân cấp, cung cấp quyền truy cập miễn phí và không hạn chế đối với nội dung cho một Web 3.0 mới”. Nền tảng này nhằm giải quyết các vấn đề lớn với chi phí cao, rào cản Internet giống như tập trung để nhập cảnh, và thiếu sự sẵn có quốc tế dễ dàng.

Xem thêm:

Tổng quan về Substratum (SUB)

 • Tên token: SUB
 • Tổng số coin phát hành352.000.000 SUB
 • Hiện tại đã phát hành226.091.449 SUB
 • Substratum sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thứchttps://substratum.net
 • Telegramhttps://t.me/SubstratumCommunity
 • Twitterhttps://twitter.com/substratumnet
 • Facebook: https://www.facebook.com/substratumnet
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/SubstratumNetwork

Substratum (SUB) làm việc như thế nào?

Mạng Substratum dựa trên một tập hợp các nút mạng toàn cầu. Mạng đó sử dụng mật mã để cung cấp nội dung an toàn mà không cần VPN hoặc Tor.

Substratum cũng có kế hoạch cách mạng hoá ngành công nghiệp lưu trữ với việc lập hoá đơn theo yêu cầu cho mỗi lần yêu cầu. Các hoạt động vi mô được tạo điều kiện bằng công nghệ blockchain và trí thông minh nhân tạo.

Với Substratum, bất cứ ai cũng có thể trở thành một máy chủ web trên internet được phân quyền. Không giống nhiều công nghệ dựa trên blockchain, SubstratumNode nhấn mạnh trải nghiệm người dùng trực quan – vì vậy ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm chạy các nút, bạn vẫn có thể kiếm được tiền thông qua Substratum. Bất cứ ai cũng có thể kiếm được tiền trên nền tảng (SUB) bằng cách biến máy tính của họ thành máy chủ. Tất cả bạn cần là một trình duyệt web và một vài cú nhấp chuột.

Bằng cách biến hệ thống của bạn thành một nút, bạn có thể kiếm được tiền trong khi bạn ngủ. Nút của bạn sẽ chạy bằng tài nguyên hệ thống tối thiểu trong giờ hoạt động.

Đối với mỗi yêu cầu dịch vụ nốt của bạn, bạn sẽ được trả một khoản thanh toán nhỏ từ máy chủ trong Substrate (SUB). Bạn kiếm được thu nhập thụ động, và người dùng được một máy chủ lưu trữ.

Tất cả mọi thứ có thể được tùy chỉnh thông qua ứng dụng cài đặt Substratum. Bạn có thể thay đổi mức độ hoạt động của máy tính cả ngày lẫn đêm.

=> Substratum muốn giải quyết vấn đề quan trọng với Internet tập trung ngày nay. Hôm nay, internet của chúng tôi là chậm, tốn kém, và tập trung. Các hệ thống tập trung tạo ra một mục tiêu hấp dẫn cho các hacker. Các rào cản quốc tế ngăn mọi người ở một số quốc gia truy cập vào nội dung trực tuyến nhất định. Các công ty cần phải chạy máy chủ và trả chi phí rất cao để thuê máy chủ.  Vì tất cả những lý do này, Substratum nhằm mục đích giới thiệu những lợi ích của một trang web phân cấp cho thế giới.

Substratum (SUB) làm việc như thế nào?
Substratum

Những lợi ích của Substratum mang lại

 • Dễ sử dụng: Hiện tại, gần như mọi thứ liên quan đến cryptocurrency hoặc blockchain đều rất khó cho người dùng trung bình. Nó đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu về kỹ thuật. Substratum nhằm mục đích sử dụng 10 năm kinh nghiệm làm việc với các công ty như Apple để nhấn mạnh trải nghiệm người dùng tốt hơn. Một trải nghiệm người dùng tốt hơn khuyến khích việc áp dụng nhiều hơn và Internet phân tán lớn hơn.
 • Phục vụ nội dung phi tập trung: Substratum tạo ra một nền tảng để phục vụ nội dung phân tán thông qua một ứng dụng Mac, Windows hoặc Linux. Ứng dụng đó dễ cài đặt và chạy và không đòi hỏi kinh nghiệm kỹ thuật.
 • Khuyến khích người dùng phục vụ nội dung: Substratum sẽ khuyến khích người dùng chạy “ubstratum Network client” trên máy tính của họ, sau đó thưởng cho họ với Substratum Coin .
 • Bảo mật, và Mã hoá: Hàng triệu người dùng Subtratum Network có thể phục vụ nội dung trên nền tảng một cách an toàn và mã hóa. Substratum sử dụng các thuật toán mật mã tiên tiến bắt nguồn từ trí thông minh nhân tạo để đảm bảo tất cả dữ liệu vẫn an toàn.
 • Lưu trữ và Cung cấp nội dung: Substratum sử dụng các thuật toán nén tiên tiến để định vị địa lý,  mạng Substratum Network để phục vụ nội dung cho người dùng thích hợp dựa trên vị trí địa lý.
 • DNS (Hệ thống tên miền): Phiên bản đầu tiên của SubstratumDNS sẽ là một máy chủ DNS có khả năng hỗ trợ AI sẽ nhận các yêu cầu DNS cùng với vị trí địa lý của người yêu cầu, sau đó tìm ra SubstratumNode có sẵn gần nhất dựa trên thông tin đó.
 • Công cụ phát triển: Substratum có một API và SDK để thúc đẩy phát triển trên web phân cấp.
 • mạng tập trung : tất cả các trang web và ứng dụng sẽ có khả năng bình đẳng để được phát sóng một cách bình đẳng và công bằng trên Internet phân quyền.
 • Không có rào cản quốc tế: Các quốc gia như Trung Quốc có rào cản nghiêm ngặt về truy cập internet. Substratum loại bỏ sự cần thiết cho người sử dụng internet tại một số quốc gia sử dụng Tor và các phần mềm đặc biệt khác. Với Substratum, bất cứ ai cũng có thể cài đặt máy trạm và bắt đầu truy cập internet phân tán.
 • Chi phí Hosting thấp hơn: Substratum sử dụng các giao dịch vi mô chỉ tính phí cho mỗi yêu cầu được xử lý. . Với công nghệ blockchain, các xử lý trở nên dễ dàng.

Những tính năng của Substratum (SUB)

Dưới đây là một số tính năng chính cơ bản đằng sau công nghệ Substratum:

 • SubstratumNode: Các thành viên mạng vận hành phần mềm phát sóng Substratum sẽ nhận được tiền xu SUB bằng cách phân phối các yêu cầu. Đây là quá trình đã đề cập ở trên, nơi nút có thể chạy dưới nền để kiếm thu nhập thụ động từ các tài nguyên hệ thống. Bạn được trả tiền trong các giao dịch vi mô mỗi khi ai đó yêu cầu node của bạn.
 • CryptoPay: Tất cả các trang web trên mạng Substratum có thể xử lý các giao dịch cryptocurrency sử dụng bất kỳ đồng coin nào.
 • SubstratumHost: Các doanh nghiệp hoặc các thực thể muốn lưu trữ các trang web, cơ sở dữ liệu, và các ứng dụng trên mạng sử dụng token SUB để thanh toán cho các thành viên trên mạng.
 • Trí tuệ nhân tạo: Substratum có chức năng học mạng để tìm địa chỉ máy Substratum Network thích hợp để phục vụ lên nội dung với thời gian tải nhanh nhất có thể. Nói cách khác, Substratum tìm nút gần nhất với vị trí của bạn.
 • Dễ dàng sử dụng Phần mềm: Substratum tuyên bố phần mềm của nó có thể thiết lập một nút trong một cú nhấp chuột.
 • Mật mã: Các thuật toán mật mã tiên tiến bắt nguồn từ trí tuệ nhân tạo đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu trên Mạng con vẫn đảm bảo an toàn.
 • Các công cụ dành cho nhà phát triển: Substratum cung cấp API và SDK có thể được sử dụng để phát triển các công cụ trên mạng. Những công cụ này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của web phân cấp.
 • Thuật toán nén: Thuật toán nén tiên tiến được phát triển tùy chỉnh đảm bảo độ trễ thấp và thời gian tải nhanh cho nội dung.

Team phát triển của Substratum (SUB)

Nhóm nghiên cứu đằng sau Substratum là một công ty phát triển phần mềm ở Mỹ. Trong 10 năm qua, công ty đã xây dựng và triển khai phần mềm cho các công ty như Apple, Facebook, Disney, HP và các công ty khác.

Đội ngũ gồm 22 nhà phát triển, nhà thiết kế, kiến trúc sư và quản lý dự án đã làm việc cùng nhau trong 13 năm. Các thành viên chủ chốt trong nhóm gồm có Justin Tabb, Abram Cookson, Jason Wollam và Kevin Marois.

Team phát triển của Substratum (SUB)
Team phát triển

Tỷ giá hiện tại của Substratum (SUB)

Tỷ giá hiện tại của Substratum (SUB)
Tỷ giá Substratum
 • Substratum lên sàn từ ngày 25/9/2017 giá lúc lên sàn là 0.048$/1 coin, và liên tục tăng giá sau khi lên sàn, đỉnh điểm là vào giữa tháng 1/2018 lên đến 3.13$/1 coin, tăng 65 lần so với khi lên sàn, tuy nhiên sau đó SUB  liên tục giảm tại thời điểm mình viết bài viết này thì 1 SUB có giá là 0.4265$, tăng 10 lần so với khi lên sàn.
Tỷ giá hiện tại của Substratum (SUB)
Tỷ giá
 • Hiện tại vốn hóa của Substratum là 96.5 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 5.6 triệu usd, và SUB đang đứng top 109 trên bảng xếp hạng coinmarketcap.

Mua bán Substratum (SUB) ở đâu uy tín an toàn?

Tại thời điểm mình viết bài viết này thì SUB đã lên 7 sàn giao dịch là Binance, Kucoin, OKEX, HitBTC,COSS, Radar Relay, Tidex. trong đó khối lượng giao dịch nhiều nhất là sàn Binance.com chiếm tới 96% giao dịch, binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được các trader tin tưởng và sử dụng, mình cũng có một số bài viết khá là chi tiết về sàn này các bạn có thể tham khảo :

Ngoài ra các bạn có thể mua BTC, ETH bằng tiền VNĐ trên sàn Remitano hoặc Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua SUB Coin nhé, đây là hai sàn giao dịch mình hay mua bán Coin ra tiền việt, rất Ok.

Nơi lưu trữ SUB Coin

SUB được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0 vì vậy các bạn có thể tích trữ ở các ví lạnh có hỗ trợ ERC 2.0. ví dụ như: Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lưu trữ ngắn hạn thì hoàn toàn có thể lưu trữ trên sàn Binance hoặc những sàn giao dịch mình nêu trên.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Substratum là gì, có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Substratum, cũng như những nhận định có nên đầu tư vào SUB Coin hay không. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư và trade coin. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*