Suku là gì? Tìm hiểu nền tảng Suku và SUKU Token

Suku là gì? 

Suku là một hệ sinh thái nhằm kết nối cộng đồng web3 lại với nhau, cung cấp trải nghiệm và khuyến khích phát triển bền vững, đồng thời cung cấp các công cụ đơn giản để người dùng tích hợp tốt hơn vào Web3. Suku đang thực hiện sứ mệnh đẩy nhanh việc áp dụng Web3 thực sự. Để đạt được điều đó, nền tảng Suku đang tạo ra một hệ sinh thái gồm các cộng đồng web3 được kết nối với nhau mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia xây dựng công nghệ và thúc đẩy sự phát triển bền vững và cộng đồng.

Giải pháp dựa trên chuỗi khối của Suku thu hẹp khoảng cách giữa người tiêu dùng có ý thức và thương hiệu bằng cách cung cấp phương tiện để xác minh lịch sử và tính xác thực của sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng có thể theo dõi toàn bộ hành trình của sản phẩm đã được xác minh từ đầu đến cuối. Tương tự như vậy, các thương hiệu có thể dễ dàng xác minh các tuyên bố về sản phẩm như thân thiện với môi trường và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Suku token là gì?

SUKU token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Suku, được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, Suku có tổng cung là 1.500.000.000 Coin. Suku token ra đời nhằm phục vụ một số hoạt động của hệ sinh thái Suku như: Cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái,  Suku cũng được sử dụng để thưởng cho những người giữ cho mạng hoạt động đầy đủ bằng cách chạy phần mềm giữ một bản sao của chuỗi khối và xác thực các giao dịch mạng. Hơn nữa, Hệ sinh thái Suku sử dụng SUKU token để khuyến khích các hành vi nhằm tạo ra lợi ích chung cho tất cả những người tham gia. Ví dụ: người tiêu dùng có quyền truy cập vào các sản phẩm đã được xác minh, trong khi doanh nghiệp cũng có thể kết nối với những người tiêu dùng này. Ngoài ra, Suku cung cấp quyền truy cập vào hệ sinh thái kinh doanh không có trung gian cho các doanh nghiệp nhỏ để khám phá các cơ hội mới, chẳng hạn như quyền truy cập vào tín dụng vi mô.

Hệ sinh thái Suku

Hệ sinh thái Suku bao gồm các sản phẩm như:

Suku OMNI:

 •  Sản phẩm đầu tiên của Suku Omni cho phép gắn kết tốt hơn giữa các thương hiệu và người tiêu dùng, qua đó các thương hiệu cũng được trao quyền để cung cấp giải pháp cho người tiêu dùng của họ thông qua các sản phẩm xác thực và khác biệt. Chuỗi cung ứng sản phẩm được xác minh thông qua chuỗi khối. Đã có nhiều thương hiệu trên thế giới đang sử dụng giải pháp của Suku.
 • Tuy nhiên, gần đây đã có một sự đột biến trong metaverse. Nhóm đã nhận ra tầm quan trọng của hàng hóa kỹ thuật số và nhu cầu về một sản phẩm tương tự cho lĩnh vực kỹ thuật số. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra một sản phẩm tương tự nhắm vào lĩnh vực kỹ thuật số.

Suku INFINITE World

 • Suku INFINITE World mang các thương hiệu đến Metaverse thông qua NFT. Hiện tại, ở phiên bản beta, thế giới INFINITE là một Thị trường NFT sử dụng mạng sổ cái kỹ thuật số của Hedera Hasgraph để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác thực ID kỹ thuật số làm tăng thêm giá trị cho NFT. Ngoài ra, họ bù đắp lượng khí thải carbon bằng cách hỗ trợ các dự án được chứng nhận về khí hậu, chẳng hạn như trồng cây trong rừng nhiệt đới Amazon.

Suku DeFi

 • Suku DeFi mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và chuỗi cung ứng thượng nguồn nhận được số vốn họ cần thông qua DeFi. Hệ sinh thái của những người cho vay này có thể cung cấp các cơ hội tài chính vi mô và các ứng dụng tài chính mở thông qua việc sử dụng “một giao thức lãi suất tự trị và thuật toán kết hợp với các công cụ dựa trên SMS và Whatsapp”.

Tokenomics Suku

Tổng quan về Suku:

 • Tên: Suku
 • Tên giao dịch: SUKU
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20
 • Hợp đồng: 0x0763fdCCF1aE541A5961815C0872A8c5Bc6DE4d7
 • Tổng cung: 1.500.000.000 Suku
 • Hiện tại đã phát hành: 178,403,407 SUKU
 • Lên sàn: Tháng 8/2020
 • Giá Pre-sale: 0.067$/1 SUKU
 • Giá Private sale: 0.085$/1 Suku
 • Giá IEO: 0.1$/1 SUKU
 • Giá khi lên sàn: 0.43$/1 SUKU

Phân bổ SUKU token:

Với tổng cung là 1.5 tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 28% đối tác thương mại
 • 26,8 Đối tác công nghệ
 • 20% hoạt động của nền tảng
 • Token sale 12,9%
 • Đội 10%
 • 2,3% trao đổi ban đầu và khai thác

Lịch trình phát hành SUKU token: 

 • Update …………

SUKU token sale:

Nền tảng Suku đã mở bán ICO thông qua 3 vòng như sau:

 • Pre-sale: Mở bán từ 1 tháng 10 năm 2018  – 1 tháng 2 năm 2019 giá bán là 0.067$/1 SUKU và thu về  12,000,000 USD
 • Private sale: Mở bán từ ngày 1 tháng 2 năm 2019 giá bán là 0.085$/1 SUKU và thu về 2.000.000 USD
 • IEO trên Liquid: Mở bán từ 31 tháng 10 – 7 tháng 11 năm 2019 giá bán là 0.1$/1 SUKU thu về 2,750,000 USD

Sau 3 vòng mở bán nền tảng SUKU đã thu về 16.750.000 USD

SUKU token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của Suku token:

 • Quản trị: Những người nắm giữ SUKU token có quyền biểu quyết. Ví dụ: một trong những cơ hội bỏ phiếu có thể là bỏ phiếu cho các đề xuất cải tiến của SUKU Core Class.
 • Phí giao dịch: Đối với các giao dịch cụ thể sử dụng Lớp lõi SUKU, phí được tính sẽ được phân chia giữa các nhà cung cấp Dự trữ mã thông báo lõi SUKU và Nút SUKU. Ngoài ra, Đối tác công nghệ cũng có thể thiết kế các ứng dụng hoặc dịch vụ kiếm được mã thông báo SUKU.
 • Phần thưởng/Khuyến mãi: Người dùng nền tảng thưởng mã thông báo SUKU. Ví dụ: sau khi tham gia Nền tảng SUKU, người dùng sẽ nhận được phần thưởng Mã thông báo SUKU khi tạo ví của họ bằng Mã thông báo SUKU để tương tác trên Nền tảng SUKU.

Suku hoạt động như thế nào?

Suku, một hệ sinh thái dựa trên chuỗi khối nhằm mục đích làm cho chuỗi cung ứng trở nên minh bạch, hiệu quả và dễ tiếp cận hơn bằng cách cung cấp các nền tảng chuỗi cung ứng như một dịch vụ cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nhằm tăng cường chuỗi cung ứng trên tất cả các ngành, nền tảng SUKU sử dụng mô hình phân phối phần mềm mở, theo yêu cầu bao gồm các ứng dụng và dịch vụ được sử dụng bởi Đối tác thương mại SUKU và được tích hợp với Đối tác công nghệ SUKU.

Hiện nay, người tiêu dùng đã ý thức hơn về thói quen tiêu dùng của mình. Do đó, ngày càng có nhiều người thích hỗ trợ các công ty mà họ có thể tin tưởng. Suku cung cấp cho các thương hiệu và nhà bán lẻ sự minh bạch mà họ cần để đáp ứng nhu cầu mới này bằng cách sử dụng khả năng truy xuất nguồn gốc của công nghệ sổ cái phân tán thông qua Hedera Hashgraph.

Giải pháp dựa trên chuỗi khối của Suku thu hẹp khoảng cách giữa người tiêu dùng có ý thức và thương hiệu bằng cách cung cấp phương tiện để xác minh lịch sử và tính xác thực của sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng có thể theo dõi toàn bộ hành trình của một sản phẩm đã được xác minh từ đầu đến cuối. Tương tự như vậy, các thương hiệu có thể dễ dàng xác minh các tuyên bố về sản phẩm như thân thiện với môi trường và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Hơn nữa, Hệ sinh thái Suku sử dụng mã thông báo SUKU để khuyến khích các hành vi nhằm tạo ra lợi ích chung cho tất cả những người tham gia. Ví dụ: người tiêu dùng có quyền truy cập vào các sản phẩm đã được xác minh, trong khi doanh nghiệp cũng có thể kết nối với những người tiêu dùng này. Ngoài ra, Suku cung cấp quyền truy cập vào hệ sinh thái kinh doanh không có trung gian cho các doanh nghiệp nhỏ để khám phá các cơ hội mới, chẳng hạn như quyền truy cập vào tín dụng vi mô.

Những trường hợp sử dụng nền tảng SUKU

SUKU cho phép các thương hiệu và người sáng tạo quảng bá bản thân trong Metaverse và thế giới thực. Ví dụ: nếu bạn là người sáng tạo, bạn có thể liên hệ với Infinite Worlds và đưa thương hiệu của mình vào Metaverse. Các công cụ web3 do SUKU cung cấp cho phép người sáng tạo trình bày các sản phẩm và dịch vụ của họ trên nền tảng của riêng họ và kiếm tiền từ nội dung theo một cách mới.

SUKU cũng cung cấp các cơ hội khác để quảng bá thương hiệu bằng cách sử dụng SUKU Omni. Nó chứng minh độ tin cậy và độ tin cậy của họ – những phẩm chất quan trọng đối với người tiêu dùng hiện đại, những người thích mua hàng từ những người bán bền vững. Ví dụ: một công ty có thể sử dụng công nghệ SUKU để tạo một ứng dụng cho phép người tiêu dùng quét một sản phẩm và xem tất cả các điểm kiểm tra xác minh của nó. Ngoài ra, một hệ thống chuỗi cung ứng đã tồn tại có thể được phân cấp, vì vậy người tiêu dùng có thể tin tưởng rằng nhà cung cấp không thay đổi bất kỳ dữ liệu nào vì lợi ích của chính họ.

 • Cung cấp trải nghiệm sản phẩm tương tác và độc đáo – Máy quét SUKU cho phép các thương hiệu giới thiệu cho người dùng trải nghiệm sản phẩm độc đáo thúc đẩy 3D và thực tế tăng cường. Trong quá trình mua hàng, người dùng chạm vào một thẻ thông minh được gắn vào các sản phẩm hỗ trợ SUKU, tự động chuyển hướng họ đến trang web trải nghiệm sản phẩm.
 • Blockchain PAWered Play Truth – Suku hợp tác với Pukka, một công ty dựa trên ứng dụng giúp người sáng tạo tạo ra trải nghiệm mua sắm minh bạch và chính xác hơn cho người tiêu dùng bằng cách loại bỏ thông tin gian lận trong cộng đồng người sáng tạo.
 • Thử nghiệm thông minh hơn, Quyết định tốt hơn, Thế giới an toàn hơn – Giải pháp SUKU COVID cho phép các tổ chức cung cấp nguồn dữ liệu an toàn, xác thực, không thay đổi, an toàn, theo thời gian thực từ kết quả thử nghiệm. Nó giúp xác thực các bộ dụng cụ thực và cấp chứng nhận miễn dịch cho phép các cá nhân quay trở lại làm việc.
 • Phát minh lại các sản phẩm xa xỉ đích thực trên thị trường thứ cấp – Máy quét SUKU mang đến cho các thị trường thứ cấp như eBay, StockX, Goat và StadiumGoods cơ hội tạo thêm nguồn doanh thu, tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của người tiêu dùng cũng như tăng các sản phẩm cung cấp.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

Yonathan Lapchik (CEO)

 • Yonathan là một giám đốc điều hành blockchain và tiền điện tử với nền tảng kinh doanh và công nghệ vững chắc. Anh hiện là Giám đốc điều hành của SUKU (giải pháp tương tác và hệ sinh thái cho thương hiệu) và Đồng sáng lập InfiniteWorld (cơ sở hạ tầng cho Metaverse). Yonathan có hơn 17 năm kinh nghiệm trợ giúp các khách hàng trong danh sách Fortune 500 về chuyển đổi kỹ thuật số, M&A, chiến lược công nghệ và triển khai sản phẩm khi làm việc cho Dịch vụ Tư vấn TATA và Deloitte. Trước khi gia nhập SUKU, Yonathan giữ vai trò Trưởng nhóm sản phẩm cho Phòng thí nghiệm chuỗi khối của Deloitte tại Hoa Kỳ, tập trung vào việc dẫn dắt sự phát triển của các nguyên mẫu dựa trên chuỗi khối và các giải pháp doanh nghiệp.
 • Yonathan có bằng MBA của Đại học Duke, chuyên ngành Chiến lược và bằng Cử nhân Kỹ thuật Khoa học Máy tính của Đại học ORT Uruguay.

James Bower (Co-Founder)

 • James Bower là Đồng sáng lập, Chủ tịch & Giám đốc điều hành tại SUKU. Anh ấy có kinh nghiệm trong việc điều phối các bộ phận khác nhau để đạt được các mục tiêu đòi hỏi khắt khe bằng cách thiết lập công nghệ và quy trình tốt hơn trong SUKU. James Bower theo học tại Đại học Bắc Florida, nơi anh lấy bằng Cử nhân Tiếp thị từ năm 1995 đến 1998.
 • James Bower bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là người sáng lập Gamevice ở Khu vực Greater South Los Angeles. Trong thời gian ở đó, anh ấy có thái độ tích cực, cởi mở khi hợp tác với một nhà cung cấp công nghệ dịch vụ tài chính giúp tối ưu hóa sự đánh đổi giữa chi phí và lợi ích. Sau đó, anh được thuê tại VaxCare, nơi anh là đối tác và cố vấn công nghệ từ tháng 1 năm 2014 đến năm 2017 tại Khu vực Orlando, Florida. Từ tháng 10 năm 2016 đến tháng 8 năm 208, James là Người sáng lập và Giám đốc điều hành tại SUKU, Khu vực Vịnh San Francisco. Anh ấy cũng tạo ra một kế hoạch kinh doanh, thiết lập các số liệu và thực hiện một mô hình dự báo tài chính để xác định lợi tức đầu tư, điều này đã gây quỹ thành công cho việc thành lập SUKU.  James Bower trở thành người đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành vào tháng 8 năm 2018. Ông được biết đến với kỹ năng và thái độ làm việc cũng như đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Addison McKenzie (Co-Founder)

 • Addison McKenzie là Chủ tịch và Đồng sáng lập tại SUKU & Citizens Reserve. Addison McKenzie theo học Cao đẳng Kỹ thuật Vermont.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

Suku có nhiều đối tác. Hedera Hashgraph đã trở thành đối tác của Suku kể từ khi họ chuyển sang Hedera từ Ethereum . Coinbase Custody cũng là đối tác của Suku vì họ hỗ trợ Suku trong việc tạo điều kiện minh bạch cho chuỗi cung ứng.

Trong hệ sinh thái của họ, DreamView Studios đã hợp tác với Suku và chọn sử dụng công nghệ này để xác minh sản phẩm của họ và tạo sự minh bạch với người tiêu dùng. DreamView Studios được biết đến với việc tạo CGI và Hiệu ứng hình ảnh cho Disney, Pixar và Electonic Arts.

Dự đoán giá SUKU token trong tương lai

Sau xu hướng giảm gần đây, bất kỳ ai tìm kiếm dự đoán giá tiền điện tử SUKU sẽ nhận được nhiều phản hồi trái chiều.

DigitalCoinPrice không nghĩ rằng nó có thể đạt $1 một lần nữa trong thập kỷ này. Dự đoán giá SUKU của nó cho năm 2022 cho thấy token sẽ đạt 0,17 đô la vào tháng 7, nhưng giảm xuống 0,16 đô la vào tháng 8. Trang web dự báo token trị giá 0,17 đô la vào tháng 12. Dự đoán giá dài hạn cho thấy giá trị trung bình là 0,19 đô la vào năm 2024. Dự đoán giá SUKU cho năm 2025 là 0,23 đô la. Vào năm 2030, trang web tin rằng mã thông báo sẽ có giá trị 0,55 đô la.

Dự đoán giá SUKU của WalletInvestor cho biết đồng tiền này là một “khoản đầu tư dài hạn (một năm) tồi tệ”. Nó dự đoán mức giá khá tốt vào khoảng 0,08 đô la, không có kỳ vọng về sự phục hồi bền vững.

Gov.Capital đưa ra dự báo lạc quan nhất, hy vọng đồng tiền này sẽ đạt 1,09 đô la trong một năm. Dự đoán giá đồng xu SUKU dài hạn của nó dự báo mức giá 6,76 đô la trong thời gian 5 năm.

Một dự báo đầy tham vọng khác được đưa ra bởi PricePrediction.net , dự đoán đồng tiền này sẽ có giá trị trung bình là 0,17 đô la vào năm 2023, 0,24 đô la vào năm 2024 và 0,34 đô la vào năm 2025. Dự đoán giá SUKU tối đa của nó cho năm 2030 là 2,35 đô la.

Mua bán SUKU token ở đâu?

Tại thời điểm mình viết bài viết này SUKU đã được niêm yết lên hơn 15 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới. Không giống một số đồng coin phổ biến như: BTC, ETH, BNB, USDT, vv… SUKU token không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán SUKU token thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn uy tín, an toàn, bảo mật, và tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://binance.com/vi/register. Ngoài ra mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua SUKU token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán SUKU token Cặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.com SUKU/USDT
Gate.io SUKU/USDT
Huobi.com SUKU/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ SUKU token ở đâu?

Suku token được xây dựng trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20 vì vậy anh em có thể tạo ví & lưu trữ đồng SUKU này ở những ví như:

Hoặc anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn SUKU token ở trên những sàn giao dịchnhư: MEXCGateHuobi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*