SushiSwap (SUSHI)

SushiSwap là gì?

SushiSwap là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên Blockchain của Ethereum , chủ yếu được tạo ra để tạo điều kiện trao đổi token ERC20 trên nền tảng của nó. Các sàn giao dịch phi tập trung cho phép người dùng giao dịch trực tiếp với nhau mà không có sự can thiệp của bên thứ ba. BinanceCoinbase là các sàn giao dịch tập trung yêu cầu người dùng tạo và xác minh tài khoản trước khi có thể giao dịch trên nền tảng. Người dùng không phải trải qua các quy trình rườm rà này khi giao dịch trên DEX. Nếu bạn có một chiếc ví tương thích, bạn có thể giao dịch trên sàn DEX mà không để lộ danh tính của mình.

SushiSwap được tạo ra bởi hai nhà phát triển ản danh, được biết đến trên Twitter là 0xMakiChef Nomi . SushiSwap được tách ra từ Uniswap, có nghĩa là nó được tạo ra từ mã được sử dụng trong Uniswap. Theo thuật ngữ của giáo dân, đó là một công việc sao chép và dán với một vài thay đổi. Để thu hút người dùng đến với nền tảng này, SushiSwap đã đưa ra ý tưởng về Khai thác Vampire Mining.

Mục đích ban đầu của Sushiswap là truất ngôi Uniswap bằng cách thu hút người dùng vào nền tảng của nó và làm cạn kiệt tính thanh khoản của Uniswap. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp 1000 mã thông báo SUSHI, được đúc trên mỗi khối (đối với 100000 khối đầu tiên) sau đó được thu nhỏ thành 100 mã thông báo SUSHI được đúc như một phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản ban đầu đã di chuyển mã thông báo nhóm thanh khoản (LP) của họ từ Uniswap sang SushiSwap . Đây được gọi là khai thác Vampire Mining được thực hiện bằng cách rút cạn các vùng thanh khoản của Uniswap.

SUSHI token là gì?

SUSHI token là một đồng coin được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20 đây là đồng coin gốc của sàn giao dịch SushiSwap. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc khai thác Vampire Mining bằng cách đóng vai trò như một token phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản đã di chuyển token LP của họ từ Uniswap sang Sushiswap trong những ngày đầu tiên.

SUSHI đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Sushi token được sử dụng để quản trị cộng đồng, đặt phần thưởng và khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản.

Tổng quan về SushiSwap

 • Tên: SushiSwap
 • Tên giao dịch: Sushi
 • Nền tảng: Đa nền tảng gồm (ERC20, BSC, Solana, Xdai, Fantom, Avalanche)
 • Hợp đồng ERC: 0x6b3595068778dd592e39a122f4f5a5cf09c90fe2
 • Hợp đồng BSC: 0x947950BcC74888a40Ffa2593C5798F11Fc9124C4
 • Hợp đồng Solana: AR1Mtgh7zAtxuxGd2XPovXPVjcSdY3i4rQYisNadjfKy
 • Hợp đồng Xdai: 0x2995D1317DcD4f0aB89f4AE60F3f020A4F17C7CE
 • Hợp đồng Fantom: 0xae75A438b2E0cB8Bb01Ec1E1e376De11D44477CC
 • Hợp đồng Avalanche: 0x39cf1bd5f15fb22ec3d9ff86b0727afc203427cc
 • Tổng cung: Không hạn chế (Mà thực hiện đào coin giống Ethereum)
 • Hiện tại đã phát hành: 127,244,443 SUSHI
 • Lên sàn: Tháng 8/2020
 • Giá khi lên sàn: 1.2$/1 Sushi

Tokenomics Sushi

Phân bổ:

Không có ICO và tổng cung cũng không giới hạn mà được khai thác dần theo thời gian cụ thể như sau:

 • 100,000 block đầu tiên (khoảng 2 tuần): Tổng cộng 100M token được khai thác bằng cách Liquidity Mining ở một số Pool được chỉ định trên Uniswap.
 • Sau đó 4 triệu token/tuần cho Liquidity Mining cho các Pool trên SushiSwap.
 • 10% số lượng token Mining (Đào coin) được sẽ được chuyển cho Team Dev.

Token Sale:

 • Không giống những đồng coin khác, SUSHI không có tổ chức bán token.
 • Tuy nhiên, vào tháng 7/2021, dự án bắt đầu có đề xuất bán một lượng token cho các quỹ lớn với việc giảm giá so với giá thị trường. Đề xuất này hiện đang được cộng đồng thảo luận rất nhiều.

Hướng dẫn sử dụng sàn SushiSwap?

Nếu bạn đã quen thuộc với sàn Uniswap hoặc Pancakeswap, giao dịch trên SushiSwap cũng khá giống với 2 sàn mình vừa nêu, tuy nhiên trên sàn SushiSwap sẽ khó hơn chút.

Để bắt đầu giao dịch trên SushiSwap, bạn cần truy cập app.sushi.com . Sau khi nhấn vào trang chủ của nền tảng này sẽ xuất hiện cửa sổ như hình dưới:

Trong trường trên cùng, bạn phải nhập đồng tiền bạn muốn hoán đổi và trong trường dưới cùng, bạn phải nhập token hoặc đồng coin mà bạn muốn hoán đổi. Trong ví dụ, mình muốn bán Ethereum ETH và mua Decentraland MANA Coin .

Trước khi tiếp tục, bắt buộc phải kết nối ví tiền điện tử được hỗ trợ với nền tảng, các bạn nhấn vào Connect to a Wallet. Các ví thường được sử dụng là MetaMask, Binance Coinbase , hoặc một số ví như hình bên dưới:

Khi bạn đã hoàn tất các bước, nền tảng sẽ hiển thị cho bạn số lượng ước tính các mã thông báo tương ứng mà bạn sẽ nhận được như một phần của giao dịch và phí giao dịch liên quan. Nếu bạn đồng ý với nó, hãy nhấp vào nút Swap và giao dịch của bạn sẽ hoàn tất, bạn sẽ nhận được coin hoặc token muốn hoán đổi về ví bạn vừa kết nối.

Lưu ý: Để giao dịch trên SushiSwap các bạn bắt buộc phải để một ít ETH để làm phí giao dịch nhé.

Hệ sinh thái của SushiSwap

Hệ sinh thái của nền tảng Sushiswap có 5 sản phẩm chính bao gồm:

SushiSwap Exchange:

 • Sàn giao dịch SushiSwap hoặc SushiSwap DEX cho phép bạn giao dịch hơn 100 token ERC20, đây là sàn không cần KYC vì vậy thông tin người mua và người bán hoàn toàn ẩn danh.
 • Tất cả những gì bạn cần là một ví tiền điện tử tương thích với Ethereum như MetaMask, v.v. và một số lượng Ethereum ETH để thanh toán phí gas.
 • Phí giao dịch trên sàn giao dịch SushiSwap là 0,30% tương tự như Uniswap.

SushiSwap Liquidity Pools:

 • SushiSwap có các nhóm khai thác thanh khoản, nơi các nhà cung cấp thanh khoản có thể gửi hai loại tiền điện tử với số tiền bằng nhau (x * y = k) và được giảm 0,25% phí giao dịch. Các nhà cung cấp thanh khoản được cấp các mã thông báo Sushi Liquidity Pool (SLP) được sử dụng để canh tác lợi nhuận, kiếm phần thưởng khi gửi tiền.

SushiSwap Farms:

 • Trang trại cho phép người dùng kiếm phần thưởng bằng cách đặt cọc các token SLP kiếm được token từ sàn giao dịch bằng cách gửi token. Trước đó, trang trại đã hỗ trợ token UNI-V2 LP từ Uniswap nhưng bây giờ nó đã chuyển hoàn toàn sang token SLP.
 • Dưới đây là một số tùy chọn người dùng có thể Farms:

SushiSwap SushiBar Staking (xSushi):

 • SushiBar là nơi bạn có thể đặt cược Sushi để kiếm được nhiều Sushi hơn. Như đã giải thích trước đó, 0,05% phí giao dịch được chuyển đổi trở lại thành SUSHI, sau đó được phân phối cho những người dùng đặt cọc token của họ trên SushiBar.
 • Các token này được phân phối dưới dạng xSUSHI có thể được người dùng chuyển đổi trở lại thành token SUSHI tại thời điểm rút tiền cùng với phần thưởng kiếm được dưới dạng mã thông báo SUSHI bổ sung.

Sushi Launchpad:

 • MISO là bệ phóng cho SushiSwap. Đó là nơi người dùng có thể tạo ra các token mới và các cộng đồng có thể khởi chạy các dự án mới hoàn toàn. Nó thực sự là một hợp đồng thông minh mã nguồn mở được tạo cho những người sáng lập không chuyên về kỹ thuật để giúp họ khởi chạy mã thông báo của họ trên SushiSwap bắt đầu bằng việc đấu giá tài sản NFT.
 • Trong tương lai, MISO có thể trở thành một sản phẩm đầy hứa hẹn của SushiSwap.

So sánh SushiSwap với UniSwap

Mặc dù cả hai sàn giao dịch DEX đều được xây dựng trên nền tảng Ethereum, nhưng chúng có những điểm khác biệt đáng chú ý có thể giúp các nhà đầu tư chọn đúng đồng tiền để đầu tư, dưới đây là so sánh sự khác nhau giữa 2 sàn này:

Những ưu điểm của SushiSwap?

Quyền riêng tư của Người dùng:

 • Tất cả các sàn DEX đều được biết đến với các tính năng bảo mật và SushiSwap cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ không bao giờ được yêu cầu tiết lộ danh tính của mình trên nền tảng, thậm chí cả quốc gia xuất xứ của bạn. Tất cả những gì bạn cần là một ví tiền điện tử, và sàn sẵn sàng hỗ trợ giao dịch.

Do cộng đồng quản lý:

 • Sau những trục trặc ban đầu, nền tảng hiện đã hoàn toàn do cộng đồng quản lý. Những thay đổi được đề xuất trong các giao thức dự án trước tiên sẽ được bỏ phiếu và dựa trên quyết định bỏ phiếu của cộng đồng được đưa ra để điều hành DEX theo hướng được đề xuất.

Phần thưởng đặt cọc:

 • SushiSwap cung cấp phần thưởng đặt cược cho người nắm giữ token SUSHI. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt cọc SUSHI của mình trên SUSHIBar. Sau khi hoàn tất, bạn đủ điều kiện để kiếm 0,05% phí giao dịch được trả trong xSUSHI. Điều này khác với Nuôi lợi nhuận trong đó chủ sở hữu mã thông báo SLP được thưởng 0,25% phí giao dịch.

Tương thích với ERC20:

 • Ethereum là blockchain được sử dụng rộng rãi và nổi tiếng nhất với hàng tấn DAPPS chạy các mã thông báo gốc của chúng trên nền tảng như Audius coin , Enjin coin , v.v. Do đó, nó sẽ là một sàn DEX hỗ trợ hơn 100 token ERC20.

Lưu trữ giá trị:

 • Token gốc SushiSwap SUSHI đang chứng tỏ là một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời vì sự tăng giá của nó. Giống như mã thông báo Uniswap UNI, SushiSwap SUSHI đã thu hút sự chú ý rất cần thiết có thể giúp tăng mức giá của mã thông báo trong tương lai gần.

Team phát triển

SushiSwap được tạo ra bởi hai nhà phát triển ẩn danh, được biết đến trên Twitter là 0xMakiChef Nomi . SushiSwap được tách ra từ Uniswap, có nghĩa là nó được tạo ra từ mã được sử dụng trong Uniswap. Theo thuật ngữ của giáo dân, đó là một công việc sao chép và dán với một vài thay đổi. Để thu hút người dùng đến với nền tảng này, SushiSwap đã đưa ra ý tưởng về Khai thác Vampire Mining.

Tỷ giá hiện tại của Sushi token?

Tỷ giá SushiSwap (Sushi token) trực tiếp hôm nay là $ 1,53 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 224,296,280 USD. Chúng tôi cập nhật giá SUSHI sang USD theo thời gian thực. SushiSwap đã tăng 5,75% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 146, với vốn hóa thị trường thực là $ 194.839.807 USD. Nguồn cung lưu hành là 127.244.443 SUSHI xu và tổng cung là 250.000.000 đồng tiền SUSHI.

 

 

Dự đoán giá Sushi token:

SushiSwap có phần tăng và giảm khá cân bằng với sự tăng và giảm của thị trường. Từ một khởi đầu gập ghềnh và đầy sỏi đá, nó đã trở thành một dự án đầy hứa hẹn của tương lai. Đây là một trong những đồng tiền nhanh nhất được liệt kê trên các sàn giao dịch hàng đầu như Binance và Coinbase trong vòng vài tuần sau khi đi vào hoạt động với giao thức của nó.

Các nhà đầu tư ban đầu đã tận hưởng niềm vui khi giá chạm mốc 12 đô la một ngày sau khi SUSHI ra mắt. Tuy nhiên, bữa tiệc không kéo dài và giá giảm trở lại 6 đô la sau đó là một vụ suy giảm lớn tiếp tục đẩy giá xuống 1 đô la trong bối cảnh tương lai không chắc chắn sau vụ trộm khét tiếng 14 triệu đô la của Chef Nomi.

May mắn thay, số tiền bị đánh cắp đã được trả lại cho sàn giao dịch và việc phát triển dự án đang diễn ra tốt đẹp. Hướng đến cộng đồng làm cho nó phù hợp hơn với triết lý của cộng đồng tiền điện tử.

Với các ưu đãi hấp dẫn như đặt cọc và canh tác năng suất, SushiSwap đang trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn. Hiện tại, mọi thứ đều có vẻ đảo lộn và dự án đã bắt kịp tốc độ khi chốt được giá trị hơn 5 tỷ đô la.

Sushi được xếp hạng trong số 3 DEXes hàng đầu theo số lượng và có khả năng cao vượt qua mức ATH là 23 đô la. Nó có thể kết thúc trong phạm vi từ $ 30 – $ 50 trong đợt tăng giá sắp tới.

Mua bán Sushi token ở đâu?

Sushi token là một sàn DEX các bạn có thể mua Sushi token luôn trên sàn SushiSwap bằng cách Swap từ ETH ra Sushi hoặc các bạn có thể mua bán Sushi token trên các sàn giao dịch CEX hàng đầu hiện nay, vì Sushi hiện tại được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch, dưới đây là một số sàn đang niêm yết các bạn có thể lên những sàn đó mua nhé:

Binance.com Cặp giao dịch SUSHI/USDT
Huobi.com Cặp giao dịch SUSHI/USDT
MEXC.com Cặp giao dịch SUSHI/USDT
Bitmart.com Cặp giao dịch SUSHI/USDT
Gate.io Cặp giao dịch SUSHI/USDT

Xem thêm: 

Ở những sàn giao dịch trên các bạn co thể thấy để mua Sushi token đều phải dùng đồng Tether (USDT), vậy mua USDT ở đâu uy tin an toàn? Câu trả lời là các bạn có thể mua bán USDT bằng tiền VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng VN trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết Anh/Em Trader tin trưởng và sử dụng.

Bạn nào chưa biết mua bán trên sàn này có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ

Tạo ví & lưu trữ Sushi token ở đâu?

Một số ví phổ biến hỗ trợ lưu trữ Sushi cũng như những token chạy trên nền tảng ERC và BSC như:

 • Metamask
 • Trustwallet
 • Binance Wallet Chain
 • Coin98 ….

Ngoài ra các bạn có thể lưu trữ luôn trên những sàn giao dịch mình nêu trên cũng được, hoàn toàn không mất phí lưu trữ và cũng rất an toàn.

Có nên đầu tư vào SushiSwap (Sushi token) không?

Các sàn giao dịch phi tập trung là nền tảng giao dịch của tương lai. Chỉ là vấn đề thời gian khi hệ thống tập trung cũ sẽ được thay thế bằng DEX mang lại quyền riêng tư, bảo mật và ẩn danh tốt hơn.

Nếu bạn là tín đồ của cuộc cách mạng phi tập trung được bắt đầu bởi Bitcoin và hiện đã mở rộng sang các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap, Pancakeswap CryptoTHORChain (rune Crypto) . Đây là thời điểm thích hợp để tham gia vào không gian này và đầu tư vào DEX nhưng chỉ sau khi hiểu được chức năng hoàn chỉnh của các nền tảng này.

Nếu bạn nghĩ rằng DEX chỉ là một thứ tạm thời và sẽ được thay thế bằng công nghệ tốt hơn thì tốt hơn là bạn nên gửi tiền của mình vào các dự án blockchain khác. Hiện tại, tôi đánh giá tích cực về SushiSwap và tin rằng nó có tiềm năng phát triển gấp nhiều lần về giá trị. Đó là phân tích của tôi, bạn phải tự thẩm định và lên kế hoạch cho các quyết định đầu tư của mình cho phù hợp.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết chỉ nhằm mục đích kiến ​​thức. Không có nghĩa, đó là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*