Sweat Economy là gì? SWEAT token là gì? Mua bán & tạo ví Sweat ở đâu?

Sweat Economy là gì?

Sweat Economy là một ứng dụng di chuyển và kiếm tiền (Move-to-earn) trên thiết bị di động, Sweat Economy ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, và với hơn 110 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới tính đến năm 2022. Sweat Economy là một phần mở rộng sắp tới cho hệ sinh thái sản phẩm Sweatcoin đang phát triển. Đây là một hệ sinh thái token và ứng dụng di động giúp thưởng cho người dùng vì hoạt động di chuyển tập thể dục của họ. Sweat Economy là một phần mở rộng của Web3 cho nền tảng Web2 Sweatcoin hiện đang tồn tại – hiện là ứng dụng Sức khỏe & Thể dục được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu.

Sweat Economy là tên gọi chung của một hệ sinh thái các giải pháp nhằm khuyến khích mọi người tập thể dục thông qua phần thưởng tiền điện tử. Đó là một hệ thống thông minh khuyến khích người dùng tập thể dục, kiếm được phần thưởng là Sweat token và cho phép các token này trở thành phương tiện trao đổi, sau đó tạo ra một nền kinh tế bền vững.

SWEAT token là gì?

SWEAT token là đồng coin tiện ích gốc của hệ sinh thái Sweat Economy. SWEAT là một token được phát triển dựa trên công nghệ  Blockchain của Ethereum & Near, vì vậy nó có nhiều chức năng hơn một chút so với tiền điện tử thông thường.

Giống như các loại tiền điện tử khác, giá Sweatcoin sẽ dao động, giá trị của nó được xác định bởi cung và cầu. Hơn nữa, SWEAT sẽ khó khai thác hơn theo thời gian. Cũng như với Bitcoin, Sweat token cũng được khai thác. Do đó, các bước bạn thực hiện bây giờ sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền điện tử Sweatcoin hơn so với các bước bạn thực hiện sau đó. Đây là một tính năng có chủ đích thúc đẩy người dùng tập thể dục ngay bây giờ thay vì trì hoãn.

Tổng quan về Sweat Economy

 • Tên: Sweat Economy
 • Tên giao dịch: SWEAT
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, NEAR
 • Hợp đồng ERC: 0xb4b9dc1c77bdbb135ea907fd5a08094d98883a35
 • Hợp đồng Near: token.sweat
 • Tổng cung: 21.000.000.000 SWEAT
 • Hiện tại đã phát hành: 2.049.222.600 SWEAT
 • Lên sàn: Tháng 9/2022
 • Giá IDO: 0.00714/1 SWEAT
 • Giá khi lên sàn: 0.007$/1 SWEAT

Những tính năng độc đáo của Sweat Economy?

Không có rào cản tham gia

 • Để thu hút lượng đối tượng lớn nhất có thể, người dùng có thể truy cập Sweat Economy mà không có rào cản gia nhập, theo dự án. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu kiếm phần thưởng để giữ dáng bằng cách tải xuống ứng dụng Sweat Economy – và có thể chọn tham gia phần thưởng tiền điện tử nếu họ muốn. Nền tảng giữ các chi tiết kỹ thuật đằng sau hậu trường.

Cộng đồng đông đảo

 • Không quá lời khi nói rằng Sweat Economy đang trên đà trở thành ứng dụng tiền điện tử lớn nhất mọi thời đại, theo dự án. Ứng dụng Sweat Economy ban đầu có hơn 110 triệu người dùng, trong đó hơn 13 triệu đã chọn tham gia tiền điện tử và tải xuống ứng dụng Sweat Wallet. Để thực hiện điều này, dự án tương tự như STEPN chỉ đạt được hơn ba triệu người dùng vào thời điểm đỉnh cao. Đến sự kiện tạo token, Sweat Economy dự kiến ​​sẽ có khoảng 137 triệu người dùng.

Quan hệ đối tác

 • Sweat Economy ở dạng tiền điện tử của nó đã tạo dựng quan hệ đối tác với một số lượng lớn các thương hiệu toàn cầu. Điều này bao gồm các công ty bảo hiểm, các thương hiệu thể dục và phong cách sống, và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn.

Nhiều dòng doanh thu

 • Không giống như những dự án M2E khác họ có thể thiếu giá trị nội tại và bị lạm phát, Sweat Economy và Sweat Wallet khác thường ở chỗ cả hai đều có nhiều dòng doanh thu. Điều này bao gồm cả luồng B2B và B2C, cung cấp vào ứng dụng và giúp nền tảng duy trì tính bền vững lâu dài. Ngoài ra Sweat token cũng là đồng coin giảm phát vì sử dụng cơ chế mua và đốt bỏ.

Tính toàn vẹn của dữ liệu 

 • Sweat Economy là điểm bất thường trong số các ứng dụng thể dục ở chỗ nó không kiếm tiền từ dữ liệu người dùng. Dự án lưu ý rằng Sweat Economy chưa bao giờ bán dữ liệu người dùng, nhưng sẽ tạo ra một nền tảng mới cho phép người dùng chọn tham gia kiếm tiền từ dữ liệu. Nếu người dùng chọn tham gia, dữ liệu của họ sẽ được đưa vào một nhóm dữ liệu tổng hợp, dữ liệu này có thể có giá trị đối với các công ty bảo hiểm, bác sĩ, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hơn thế nữa, những người sẽ trả tiền để truy cập. Chủ sở hữu dữ liệu sẽ chia sẻ lợi nhuận mà điều này tạo ra, tăng thêm phần thưởng cho việc giữ dáng.

Không phí hoạt động

 • Để khuyến khích người dùng duy trì hoạt động lâu dài, Sweat Foundation sẽ áp dụng một khoản phí không hoạt động. SWEAT DAO sẽ tính phí bằng mã thông báo SWEAT cho những người dùng không duy trì mức hoạt động tối thiểu, với mức phí chính xác do những người tham gia DAO đặt.

Mô hình doanh thu

 • Hầu hết các dự án kiếm tiền đều dựa trên mô hình doanh thu vòng tròn: mọi người mua token để nhận NFT, điều này giúp họ kiếm được nhiều hơn token, giúp họ nâng cấp NFT, v.v. Có rất ít giá trị cơ bản trong mô hình như vậy . Doanh thu SWEAT được thúc đẩy bởi giá trị cơ bản.

Tokenomics SWEAT

Phân bổ token:

Với tổng cung là 21 tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 7.02% Sweat token được phân bổ cho hệ sinh thái của nền tảng
 • 27.71% Sweat token được phân bổ cho quỹ dự trữ của nền tảng
 • 10.92% Sweat token được phân bổ cho nhóm & đội ngũ cố vấn
 • 7.34% Sweat token được bán cho các nhà đầu tư thông qua các vòng như: Seed, Public, Private.
 • 25% Sweat token được phân bổ cho Lockdrop
 • 22% Sweat token được phân bổ cho SweatCo Ltd.

Đối với nguồn cung, SWEAT sẽ trở nên khó đúc hơn theo cấp số nhân về thời gian (trong một năm, nó sẽ khó đúc hơn khoảng 3 lần). Nguồn cung lưu hành tại Sự kiện tạo mã thông báo chỉ chiếm 15% tổng nguồn cung được tạo ra và trong số này chỉ có 16% là từ cộng đồng, có nghĩa là chỉ 2,4% mã thông báo được mở khóa tại TGE và không nằm trong tay của Tổ chức.

Sweat token sale: 

 • Sweat Economy đã gọi vốn trong đợt đâu tiên và thu về hơn 13 triệu USD vào ngày 1/8/2022. SWEAT phá kỷ lục @TheDaoMaker khác! Chỉ 15 phút đã bán hết trong đợt bán công khai và thu về 1 triệu đô la vào Ngày 11 tháng 9 năm 2022.

Sweat token use case:

 • Chủ sở hữu có thể đặt cược SWEAT và kiếm được lợi tức
 • Tham gia quản trị
 • Giao dịch với các loại tiền điện tử khác
 • Bán trên thị trường mở
 • Được sử dụng trong hoạt động Move-to-earn của Sweat Economy
 • SWEAT token đóng nhiều vai trò khác nhau trong hệ sinh thái Sweat Economy. Là mã thông báo phần thưởng chính, nó có thể được sử dụng để mở khóa nhiều lợi ích, chẳng hạn như phiếu thưởng và giảm giá cho các thương hiệu blue-chip như Amazon và Adidas, vé tham dự các sự kiện thể thao nổi tiếng và giải thưởng stablecoin.
 • Sweat Economy cũng đang xây dựng một trò chơi cạnh tranh hỗ trợ NFT trong ứng dụng Sweat Wallet. Người dùng sẽ có thể đặt cược mã thông báo SWEAT của họ khi họ cạnh tranh với những người chơi khác. Mỗi trận đối đầu sẽ dẫn đến việc đốt cháy SWEAT, giúp thu hẹp nguồn cung tuần hoàn theo thời gian.

Lịch trình phát hành token:

Sweat Economy hoạt động như thế nào?

Sweat Economy hoạt động kết hợp với ứng dụng Sweatcoin. Thông qua ứng dụng, người dùng kiếm được điểm thưởng kỹ thuật số bằng cách tham gia vào hoạt động thể chất. Những phần thưởng này có thể được tích lũy, chi tiêu trong ứng dụng hoặc chuyển đổi thành mã thông báo SWEAT trên chuỗi và được lưu trữ trong ứng dụng Sweat Wallet không giám sát.

Sau khi được đúc trên chuỗi và có sẵn trong ứng dụng Sweat Wallet, người dùng sẽ có quyền thống trị tự do đối với những gì họ làm với token của mình – cho dù đó là chơi trò chơi, mở khóa đặc quyền hay đổi lấy các tài sản khác.

Trong ứng dụng Sweat Wallet, người dùng có thể đặt cược mã thông báo SWEAT của họ để bắt đầu kiếm lợi nhuận và mở khóa quyền truy cập vào các phần thưởng khác – có thể bao gồm vé sự kiện, thẻ quà tặng và NFT từ các đối tác của nó.

Người dùng có thể mua mã thông báo SWEAT từ một sàn giao dịch hỗ trợ hoặc họ có thể kiếm chúng bằng cách tham gia vào nền kinh tế kiếm tiền thông qua ứng dụng Sweatcoin ban đầu. Nền tảng này sử dụng một loạt các điểm dữ liệu, bao gồm thông tin từ GPS và cảm biến chuyển động (gia tốc kế và con quay hồi chuyển) để xác định số lượng người dùng đã di chuyển – đổi lại sẽ nhận được Sweatcoins.

Nền tảng sử dụng các trình xác thực chuyển động để xác minh tính hợp lệ của chuyển động trên blockchain. Dữ liệu thô nhận được từ thiết bị của người dùng được chuyển qua một thuật toán để phát hiện hành vi gian lận và chỉ ghi lại hoạt động thực sự trên blockchain.

Hiện tại, SweatCo Ltd duy trì trình xác thực duy nhất, nhưng điều này được thiết lập để được phân cấp trong tương lai, cho phép các bên thứ ba như trình theo dõi hoạt động, công ty bảo hiểm và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe duy trì trình xác thực của riêng họ. Những nhà cung cấp này sẽ cần phải đặt cọc SWEAT để trở thành Người xác thực phong trào và sẽ được thưởng một phần nhỏ phí bao gồm trong các giao dịch mà họ xử lý để đổi lại dịch vụ của họ.

Ngay bây giờ, người dùng có thể rút ra 1 SWEAT cho mỗi 1.000 bước đi bộ. Nhưng là một phần của tokenomics bền vững của nó , độ khó đúc tăng dần theo thời gian. Trong một năm, 1.000 bước sẽ mang lại 0,33 SWEAT, trong năm thứ 2 con số này sẽ giảm xuống và chỉ còn nhận được 0,19 SWEAT – như vậy, lạm phát sẽ giảm khi hệ sinh thái trở nên lớn hơn.

Người dùng có giới hạn hàng ngày đối với số lượng SWEAT mà họ có thể kiếm được, điều này giúp ngăn chặn việc lạm dụng và đảm bảo nền tảng vẫn bền vững, dự án lưu ý. Giới hạn này hiện được giới hạn ở give5 SWEAT mỗi ngày, nhưng người dùng sẽ có thể tăng giới hạn này bằng cách đặt SWEAT của họ bằng cách sử dụng tính năng tăng trưởng.

Sweat Economy được xây dựng trên blockchain Near . Đây là một blockchain tốc độ cao, tiết kiệm năng lượng được thiết kế cho các ứng dụng Web3 có thể mở rộng quy mô lớn, theo NEAR. Nền tảng được chứng nhận không có carbon trung tính: Sweat Economy là ứng dụng kiếm tiền đầu tiên được xây dựng trên nền tảng này.

Roadmap

Lộ trình phát triển của Sweat Economy chia làm 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: 

 • Sự kiện tạo token SWEAT (TGE)
 • Xây dựng ứng dụng Sweat Wallet
 • Ra mắt ứng dụng Đặt cược SWEAT
 • MVP: Phần thưởng cho việc đặt cược SWEAT

Giai đoạn 2: Từ tháng 9 đến tháng 12/2022

 • SWEAT NFTs
 • Ra mắt tính năng mua SWEAT và tiền điện tử bằng fiat
 • Thêm phần thưởng khác cho việc đặt cược
 • Không phí hoạt động

Giai đoạn 3: Năm 2023

 • Ra mắt SWEAT DAO: quản trị và bỏ phiếu trên chuỗi
 • Thị trường NFT
 • Trao đổi tiền điện tử lấy tiền điện tử (tích hợp DEX)
 • Các ưu đãi được tuyển chọn trên Crypto Marketplace

Giai đoạn 4: Năm 2024

 • Hỗ trợ việc tạo ra toàn bộ nền kinh tế chuyển động
 • Phân tích dữ liệu chuyển động
 • Trình xác thực phong trào mới, ví dụ: đạp xe, bơi lội, v.v.

Team phát triển

Nền kinh tế Sweat Economy được tạo ra bởi chính những người đứng sau nền tảng Web2 Sweatcoin ban đầu. Nền tảng này có bốn người đồng sáng lập gồm:

 • Oleg Fomenko : Sweatcoin CPO và CEO của Sweat Economy. Fomenko đã giữ những vai trò nổi bật tại các thương hiệu lớn như Pepsi, Coca-Cola và Visa. Oleg là một doanh nhân có chuyên môn sâu trong việc cung cấp các sản phẩm tinh chế.
 • Anton Derlyatka : Giám đốc điều hành Sweatcoin và đồng sáng lập Sweat Economy. Anton là đối tác quản lý của một quỹ VC định hướng về thể dục và có bằng MBA của Trường Kinh doanh London. Ông từng là thành viên hội đồng quản trị của một số công ty tuyển dụng nổi tiếng.
 • Egor Khmelev: CTO của Sweatcoin và là một nhà phát triển phần mềm có nhiều kinh nghiệm và là doanh nhân nhiều thời gian. Khmelev có bề dày thành tích trong việc xây dựng và hoàn thiện các sản phẩm đầy tham vọng.
 • Henry Child: Trước đây là nhà phân tích thương mại tại Deliveroo và nhà phân tích cổ phiếu tại một quỹ đầu cơ có trụ sở tại London, Henry đã làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử hơn ba năm, bao gồm cả kinh nghiệm là Trưởng bộ phận Token tại Bitfinex.

Bên cạnh những người đồng sáng lập, Sweat Economy được hỗ trợ bởi những cá nhân xuất sắc luôn ham học hỏi đến từ khắp nơi trên thế giới – Anh, Nga, Azerbajan, Trung Quốc, Nam Phi, Pháp, Kazakhstan, Belarus, Ba Lan, Romania, Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Philippines.

Các lĩnh vực có thể được hưởng lợi từ Sweat Economy?

Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS)

 • Sweat Economy đã hợp tác với NHS, hệ thống chăm sóc sức khỏe được tài trợ công khai của Vương quốc Anh, để triển khai các chương trình khuyến khích trên khắp đất nước nhằm cải thiện hành vi của công dân đối với sức khỏe.

Các công ty bảo hiểm

 • Ngày càng nhiều công ty bảo hiểm hiện đang sử dụng Sweat Economy như một công cụ để phân phối bảo hiểm và cũng như một nền tảng cam kết với bên mua bảo hiểm.

Chính quyền

 • Các chính phủ có thể khai thác Sweat Economy để khuyến khích người dân tăng cường các hoạt động thể chất của họ, điều này sẽ góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng.
 • Theo Sweat Economy, nó đã được chứng minh rằng Sweatcoins đã tăng mức độ hoạt động của người dùng lên + 20%, một kết quả có thể khuyến khích các chính phủ tích hợp đồng tiền này vào các chương trình sức khỏe của họ.

Tỷ giá hiện tại của Sweat token?

Tỷ giá Sweat Economy (Sweat token) trực tiếp hôm nay là $ 0,070191 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 100.334,272 USD. Chúng tôi cập nhật giá SWEAT sang USD theo thời gian thực. Sweat Economy giảm 9,08% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 2663, với tổng cung là 21.000.000.000 SWEAT

 

Có nên đầu tư vào Sweat Economy không?

Việc thêm các yếu tố tiền điện tử vào ứng dụng Sweat Economy mang đến cơ hội đầu tư hoàn toàn mới. Ngay cả những người không muốn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi, “Sweat Economy là gì”, hoặc đi bộ từng bước, vẫn có thể mua và bán tiền điện tử SWEAT trên thị trường. Đây sẽ là một khoản đầu tư tốt? Giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, không thể đánh giá Sweat Economy để đảm bảo liệu giá nó có liên tục tăng hay không. Những người sở hữu SWEAT nên mong đợi sự thay đổi tự nhiên của giá khi thị trường biến động.

Điều đó đang được nói, tiền điện tử Sweat dường như đã sẵn sàng trở thành một trong những loại tiền điện tử mới xu hướng nhất. Trong nhiều năm, đã có người hy vọng ứng dụng M2E sẽ cho phép họ kiếm tiền điện tử bằng cách đi bộ. Như các đánh giá của Sweat Economy cho thấy, Sweatcoin là công ty đầu tiên cung cấp một quy trình đơn giản, dễ hiểu – thay vì một hệ thống phức tạp giống như trò chơi. Điều này rất có thể sẽ khá phổ biến với người tiêu dùng và tất cả những lời bàn tán về ứng dụng sẽ tạo ra một sự thúc đẩy về giá cả.

Do cách thiết kế tiền điện tử SWEAT, đầu tư ngay bây giờ chắc chắn là một động thái tốt. Trong giai đoạn đầu của tiền điện tử, bạn sẽ nhận được nhiều token SWEAT hơn cho các bước di chuyển của mình. Theo thời gian, mã thông báo SWEAT sẽ khó kiếm hơn, vì vậy giá trị nội tại của chúng sẽ tăng lên. Những người nhận được tiền điện tử SWEAT sớm có thể nhận được một số lợi nhuận thú vị từ khoản đầu tư của họ.

Lưu ý: Trên đây là ý kiến chủ quan của Huongdandaotienao.com, không phải lời khuyên đầu tư, các bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước các quyết định đầu tư của chính mình.

Mua bán Sweat Economy (SWEAT token) ở đâu?

Không giống nhưng những đồng tiền điện tử chính như Bitcoin, Ethereum, USDT … có thể mua trực tiếp bằng tiền tệ Fiat (VNĐ), tuy nhiên các bạn vẫn có thể mua bán SWEAT token bằng cách mua USDT trước rồi sau đó chuyển lên những sàn hỗ trợ mua bán SWEAT để mua.

Mình thường hay mua USDT, Bitcoin trực tiếp bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết Anh/Em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì các bạn nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này các bạn có thể xem qua nếu chưa biết cách mua bán và tạo tài khoản.

Sau khi đã mua được USDT rồi các bạn tiến hành chuyển USDT lên 1 trong những sàn bên dưới để mua SWEAT token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán SWEAT tokenCặp giao dịch
MEXC.comSWEAT/USDT
Gate.ioSWEAT/USDT
Bitmart.comSWEAT/USDT
OKX.comSWEAT/USDT

Xem thêm:

Tạo ví & lưu trữ Sweat token ở đâu?

Một số ví có thể lưu trữ SWEAT gồm:

 • Metamask
 • Trustwallet
 • Myetherwallet
 • Coin98

Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn lưu trữ luôn trên những sàn mình nêu trên.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*