Tài Khoản X (Twitter) Của Người Đồng Sáng Lập Ethereum Vitalik Buterin Bị Hack, Gây Thiệt Hại 691.000 USD

Tài khoản X (trước đây là Twitter) của người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin được cho là đã bị xâm phạm. Vụ việc này là một sự cố nghiêm trọng trong cộng đồng tiền điện tử. Tài khoản của Vitalik Buterin, một trong những người đồng sáng lập Ethereum và một nhân vật quan trọng trong ngành công nghiệp blockchain, đã bị xâm phạm và gây ra tổn thất lớn cho những người bị lừa dối thông qua một liên kết độc hại hứa hẹn về một token NFT miễn phí không thể thay thế.

Thông tin về việc này được đưa ra công chúng bởi Dmitry Buterin, cha của Vitalik, thông qua tài khoản X. Ông cho biết tài khoản của con trai đã bị hack và Vitalik đang cố gắng khôi phục quyền truy cập của mình. Điều này đã gây sốc cho cộng đồng tiền điện tử, vì Vitalik Buterin được coi là một trong những tượng đài trong ngành và đã có đóng góp lớn cho sự phát triển của Ethereum và blockchain nói chung.

Vụ việc này bắt đầu với một thông báo kỷ niệm về “Proto-Danksharding” trên nền tảng Ethereum, dường như là một thông báo hợp pháp. Tuy nhiên, hacker đứng sau vụ xâm nhập sau đó chia sẻ một liên kết độc hại, hứa hẹn một mã thông báo kỷ niệm miễn phí không thể thay thế (NFT) có giá trị để thu hút người dùng.

Để nhận được NFT đó, các nạn nhân đã được hướng dẫn kết nối ví tiền điện tử của họ với liên kết được cung cấp. Nhưng thay vì nhận được NFT như đã hứa, họ đã trải qua một vụ lừa đảo, trong đó ví của họ đã bị rút tiền một cách có hệ thống, gây ra tổn thất tài chính nghiêm trọng.

Một nạn nhân là nhà phát triển Ethereum Bok Khoo, còn được gọi là “Bokky Poobah” trên X, đã tiết lộ rằng anh đã phải gánh chịu tổn thất liên quan đến bộ sưu tập NFT CryptoPunk của mình. Tính đến thời điểm viết báo cáo, giá trị của NFT CryptoPunk đã đạt khoảng 46,99 Ether, tương đương khoảng 76.837 USD. Sự mất mát này làm nổi bật sự cần thận trọng khi tham gia vào thị trường NFT đang phát triển và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đề cao sự cảnh giác khi tham gia các liên kết hoặc chương trình khuyến mãi lạ.

Sự việc hack tài khoản X của Vitalik Buterin đặt ra câu hỏi về tính bảo mật của các nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử và nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng cường biện pháp bảo mật để đối phó với những sự cố tương tự. Sau vụ việc này, cộng đồng tiền điện tử đang kêu gọi người dùng luôn phải tỏ ra cảnh giác, có sự hoài nghi đối với các đề nghị có vẻ quá hấp dẫn và áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ tài sản số của họ.

Trong khi Vitalik Buterin và các nạn nhân bị ảnh hưởng đang nỗ lực chăm chỉ để giải quyết hậu quả của sự việc này, nó là một lời nhắc nhở rõ ràng về các thách thức mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt trong việc áp dụng và tăng cường bảo mật. Khi cuộc điều tra tiến hành, cộng đồng đang chờ đợi thông tin chi tiết hơn về người tấn công và các biện pháp được thực hiện để ngăn ngừa các sự cố tương tự trong tương lai.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*