Tạo một MemeCoin đơn giản chỉ mất 27 giây

Gần đây, trên Twitter xuất hiện một xu hướng về video liên quan đến tạo  meme Coin, cho thấy việc này rất dễ dàng. Tuy nhiên, điều này đã gây ra mối lo ngại về khả năng kéo theo sự gia tăng thảm họa tài chính.

Video này đã thu hút được hơn 1,5 triệu lượt xem, được phát hành bởi Whitelights Manifold – một studio phát triển và giới thiệu cách tạo đồng tiền Memecoin chỉ trong 27 giây bằng cách sử dụng Trình hướng dẫn hợp đồng OpenZeppelin. Người tạo video khẳng định rằng đồng tiền này chỉ được tạo ra cho mục đích giáo dục và để thử nghiệm mạng.

 

Việc tạo ra đồng tiền meme một cách dễ dàng trong thời gian ngắn đã gây ra lo ngại về nguy cơ xảy ra rug pull – khi những kẻ xấu tạo ra nhiều đồng tiền meme để lừa đảo nhà đầu tư. Việc đúc đồng tiền meme trong thời gian ngắn mang lại nhiều cơ hội cho những kẻ lừa đảo để chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi việc này. CoinMarketCap đã báo cáo rằng tỷ lệ đúc đồng tiền meme tăng đột biến và hiện có hơn 500 loại đồng tiền meme với hơn 1000 người nắm giữ. Sự tăng giá của PEPE và các đồng tiền khác đã khiến nhiều người cho rằng mùa đồng tiền meme đã trở lại và các nhà giao dịch đang mong đợi giá của những đồng tiền này sẽ tăng đột biến.

Vào tháng 4, nghệ sĩ kỹ thuật số Rhet Mankind đã sử dụng ChatGPT để tạo ra một đồng tiền meme có tên là TURBO và giờ đã có vốn hóa thị trường trên 100 triệu USD. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo đang lợi dụng sự phổ biến của những đồng tiền này để kiếm tiền.

Tin tức Wu Blockchain đã báo cáo rằng những kẻ lừa đảo tạo ra các mã thông báo có tên giống như PEPE, TURBO và các đồng tiền phổ biến khác và giao dịch chúng trên Arbitrum. Họ đẩy những đồng tiền có cùng tên này lên trang nhất của các nền tảng như Dex Screener và DexTools và lôi kéo người dùng mua tài sản. Sau đó, họ bán tiền khi giá đạt đến một mức nhất định để kiếm lợi nhuận.

 

Việc tạo ra các đồng coin meme dễ dàng trong thời gian ngắn gần đây đã gây ra lo ngại về nguy cơ lừa đảo cho các nhà đầu tư. Điều này yêu cầu các nhà đầu tư cẩn trọng và nên thẩm định kỹ trước khi đầu tư vào bất kỳ đồng coin meme nào để tránh bị lừa đảo. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử cần đưa ra các biện pháp đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư và ngăn chặn các hoạt động lừa đảo từ các kẻ xấu lợi dụng sự phổ biến của các đồng coin meme.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*