Tập đoàn SBI của Nhật Bản phát triển nền tảng phái sinh Crypto

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tập đoàn SBI khổng lồ về dịch vụ tài chính Nhật Bản sẽ mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh tiền điện tử của mình bằng cách mua 12% cổ phần tại Clear Markets, theo báo cáo kết quả tài chính của SBI được công bố ngày 31 tháng 7. SBI dự kiến ​​sẽ thu được tới 20% trong tương lai.

Clear Markets là nhà phát triển và nhà điều hành nền tảng giao dịch điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ giao dịch điện tử phái sinh không cần bán tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Nhật Bản.

Cổ phần mới của SBI tại Clear Markets là một phần của nỗ lực tạo ra một nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức. Nền tảng này sẽ cho phép các tổ chức tài chính giao dịch thuận lợi hơn trên thị trường phái sinh crypto.

Rõ ràng thị trường sẽ cung cấp bảo hiểm rủi ro cho các dịch vụ giao dịch hoán đổi tiền điện tử là “cần thiết cho việc xử lý tiền điện tử và các công cụ tài chính sử dụng tiền điện tử.” Trong báo cáo, SBI Group lưu ý rằng việc sử dụng tiền điện tử và các dẫn xuất của nó sẽ làm tăng mức thanh khoản.

Trong khi giá của cổ phần không được tiết lộ, theo Nikkei Asian Review, nó có thể trị giá khoảng 9 triệu USD.

Clear Markets đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ giao dịch hoán đổi tiền điện tử và có giấy phép thực hiện hoán đổi (SEF) từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) và môi giới phái sinh ở Vương quốc Anh và 32 quốc gia ở châu Âu. Công ty là một chi nhánh của QUICK Corp., một công ty con của công ty Nikkei Inc. của Nhật Bản.

SBI đã đầu tư vào hơn 20 dự án Crypto liên quan đến tiền điện tử trong năm qua, và chính thức ra mắt phiên bản công khai sàn giao dịch tiền điện tử VCTRADE ngày 17 tháng 7.

Nhật Bản là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc chấp nhận tiền điện tử. Theo giám đốc điều hành Clear Markets Mark Brickell, “50% tiền mặt trong giao dịch tiền điện tử,” đã diễn ra trong nước.

Tuần trước, Hiệp hội Giao dịch Tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) tuyên bố sẽ yêu cầu các thành viên giao dịch để hạn chế hoạt động giao dịch của một số khách hàng nhằm ngăn chặn các nhà đầu tư có “tài sản nhỏ” bị lỗ nặng.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*