Tenet Coin là gì? Mua bán và tạo ví TENET ở đâu?

Ngành công nghiệp chuỗi khối đang phát triển không ngừng, với sự xuất hiện liên tục của dự án và giao thức mới, tạo ra một tốc độ phát triển nhanh chóng. Mục tiêu của ngành công nghiệp này là tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ và tạo ra các trường hợp sử dụng ngày càng mạnh mẽ.

Một chuỗi khối mới đã ra đời, tập trung vào người dùng và được gọi là Tenet. Được xây dựng bằng SDK Cosmos, Tenet hứa hẹn cung cấp một khung mô-đun và linh hoạt cho việc phát triển các ứng dụng phi tập trung mạnh mẽ (DApps).

Nền tảng này giới thiệu một cơ chế đồng thuận mới mang tên Bằng chứng cổ phần đa dạng (DPOS). Cơ chế này nhằm cung cấp năng lượng tiềm năng cho hệ sinh thái DeFi, đảm bảo tính an toàn và dễ tiếp cận cao nhất. Đồng thời, Tenet cũng loại bỏ các rào cản thông thường trong việc tham gia hệ thống bằng cách áp dụng một giải pháp stablecoin mới. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn Tenet Coin là gì? Mua bán và tạo ví Tenet ở đâu? Có nên đầu tư vào TENET Coin không? nhé.

Tenet Coin là gì?

Tenet là một Blockchain Layer 1, tương thích với EVM (Máy ảo Ethereum), và nó mang lại tính thanh khoản và cơ hội cho Liquid Staking Derivatives (LSD) bằng cách sử dụng chúng làm tài sản thế chấp cho trình xác thực mạng thông qua cơ chế đồng thuận Bằng chứng cổ phần đa dạng. Điều này giúp tăng cường an ninh mạng và cải thiện tính bao trùm của quản trị. Nhà cung cấp dịch vụ đặt cọc trên mạng Tenet có thể phát hành tài sản giao dịch được gọi là Tenet Liquid Staking Derivatives (tLSD), đại diện cho các LSD đã được đặt cọc để xác thực mạng. tLSD kết hợp cả hai nguồn lợi từ năng suất và biến chúng thành tài sản thế chấp gốc để sử dụng trong hệ sinh thái mở rộng của các giao thức LSDfi.

Tenet sử dụng veTokenomics (kinh tế mã thông báo ở cấp độ chuỗi) để phát hành trực tiếp từ phần thưởng khối và các ưu đãi cho người dùng DApps khác. Người dùng khóa tài sản Tenet trong cơ chế này sẽ nhận được lợi nhuận từ các giao thức được triển khai trên toàn hệ sinh thái. LSDC (Liquid Staking Derivatives Coin) là một stablecoin gốc trên chuỗi khối Tenet và nó được tạo ra dựa trên các tài sản thế chấp quá mức của tLSD. Điều này mở ra cơ hội mang lại lợi nhuận cho các vốn được triển khai trong Tenet. Tenet là một chuỗi khối lớp 1 với sự hỗ trợ cho LSDfi, giúp tăng cường hiệu quả sử dụng vốn cho người dùng của các chuỗi khối lân cận và cho phép các giao thức DeFi hưởng lợi từ một số nguồn lợi nhuận.

Với việc xây dựng trên SDK Cosmos, TENET Chain mang lại lợi ích ngay lập tức cho các ứng dụng được phát triển trên nền tảng này thông qua khả năng tương tác với hệ sinh thái rộng lớn của Cosmos. Điều này được thực hiện bằng Giao thức truyền thông InterBlockchain (IBC), cho phép kết nối với các chuỗi khối phổ biến như Cronos, Kava, Osmosis, CantoThorchain. Tenet giới thiệu khái niệm “PoS đa dạng”, cho thấy nó dựa trên sức mạnh thị trường được chia sẻ từ nhiều chuỗi khối Proof-of-Stake khác nhau, nhằm giúp giảm thiểu nguy cơ tấn công. Điều này mang lại một mức độ bảo mật cao hơn cho TENET Chain.

Ai là người sáng lập Tenet?

Nền tảng Tenet đang được xây dựng bởi một nhóm lâu năm gồm các thành viên có kinh nghiệm. Greg Gopman, Giám đốc điều hành, là người đồng sáng lập Akash Network và trước đó đã làm CMO của Ankr. Dan Peterson, COO, đã từng là Chuyên gia Hoạt động Doanh thu tại Blockdaemon, một công ty đặt cược trị giá 3 tỷ đô la. Alex Cheng, trước đây là giám đốc sản phẩm cấp cao tại Tendermint-Cosmos, cũng là thành viên quan trọng trong nhóm.

Các cố vấn của Tenet bao gồm Andrew Carr và Camyar Matini, đồng nghiệp của OpenAI và Giám đốc Chiến lược Tăng trưởng của Blockdaemon, tương ứng. Họ cung cấp sự tư vấn và hỗ trợ cho dự án Tenet.

Josh Neuroth (Cố vấn)

 • Josh là người quản lý của Ankr, một giao thức cơ sở hạ tầng phi tập trung. Trước Ankr, Josh đã làm việc tại một số nhà cung cấp trung tâm dữ liệu lớn nhất đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho các công ty như Amazon, Facebook, Digital Ocean và Roblox.

Camyar Matini (Cố vấn)

 • Giám đốc Chiến lược Tăng trưởng tại Blockdaemon (công ty đặt cược trị giá $3B+), dẫn đầu chiến lược thương mại và GTM trên bộ sản phẩm của Blockdaemon, bao gồm đặt cược truyền thống, đặt cược thanh khoản và API dữ liệu.

Marco Robustelli (cố vấn)

 • CMO tại Ankr, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng hàng đầu cho kết nối RPC đa chuỗi, công cụ phát triển dApp và giải pháp đặt cược thanh khoản. Marco là một nhà tiếp thị gốc tiền điện tử giàu kinh nghiệm, dẫn đầu nỗ lực tiếp thị của Ankr kể từ năm 2019. Anh cũng từng là cố vấn tại chương trình Nhà xây dựng có giá trị nhất của Binance.

Andrew Carr (cố vấn)

 • Andrew Carr là một nhà toán học đã trở thành nhà khoa học máy tính với nhiều kiến thức về ML và AI. Anh ấy đã làm việc trong nhiều dự án khác nhau như mô hình tổng hợp chương trình tại OpenAI, phát hiện tiếng chim hót tự giám sát tại Google Brain, ô tô tự lái tại Lyft và mô hình ngôn ngữ bảo vệ quyền riêng tư tại Gretel.

Liquid Staking Dollar (LSDC) là gì?

Tenet giới thiệu một stablecoin phi tập trung mạnh mẽ được gọi là Liquid Staking Dollar, hay LSDC. LSDC token được hỗ trợ bởi một rổ các công cụ phái sinh đặt cược thanh khoản (LSD). Rổ này bao gồm các công cụ phái sinh của ETH, BNB, ATOM và ADA, và có khả năng hỗ trợ thêm các tài sản khác trong tương lai. LSDC có thể được đúc bằng cách sử dụng các vị trí LSD được thế chấp quá mức trên các giao thức, nền tảng và loại tài sản phổ biến. Điều này cho phép LSDC duy trì giá trị của mình mà không phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng tập trung như ngân hàng truyền thống. Stablecoin này được thế chấp quá mức và được hỗ trợ bằng bằng chứng dự trữ trên chuỗi khối, đảm bảo khả năng thanh toán và khả năng chống lại các sự kiện không lường trước, như sự sụp đổ của TerraUSD (UST). Ngoài ra, LSDC giúp người dùng dễ dàng tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn của họ bằng cách mở khóa thêm nguồn lợi nhuận từ tiền gửi của họ và tiếp cận các khoản vay không lãi suất có sẵn thông qua giao thức stablecoin. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng LSD.

Hiện trạng phát triển của Tenet

Hiện tại, Tenet đang hoạt động trên một mạng thử nghiệm mà người dùng có thể tương tác thông qua việc thêm mạng Tenet và chi tiết RPC vào ví Web3 của họ. Tuy không có kế hoạch airdrop cộng đồng, Tenet sẽ tiến hành quá trình bán công khai trong quý 2 năm 2023 trước khi niêm yết trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung.

DAO Maker đã được tiết lộ là đối tác IDO của Tenet. DAO Maker hiện là một trong những nền tảng phát triển IDO thành công nhất với tỷ suất đầu tư (ROI) cao nhất trong lịch sử. Đối tác này sẽ đóng góp vào quá trình phát triển của Tenet trong chu kỳ tiếp theo.

Mô hình token của Tenet được lấy cảm hứng từ hệ thống veToken được xây dựng gần đây và được thiết kế để tối đa hóa sự tham gia vào mạng. Các tham số của hệ thống khóa phiếu bầu của Tenet được hiển thị bên dưới:

Theo hệ thống TENET Coin sẽ ra mắt với mức vốn hóa thị trường ban đầu là 625.000 đô la (không tính thanh khoản). Tất cả các nhà đầu tư sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian 3 tháng trước khi mã thông báo của họ được mở khóa theo một tiến độ tuyến tính trong hơn 20 tháng.

Theo lịch trình chính thức, Tenet dự kiến sẽ ra mắt mạng chính trong quý 3 năm 2023. Sau đó, một bộ ứng dụng sẽ được giới thiệu, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung (DEX), thị trường cho vay (sản phẩm alpha) và trung tâm LSD. Hệ thống đo gốc sẽ bắt đầu hoạt động trong quý 4 năm 2023.

Tenet hoạt động như thế nào?

Các tham số hoạt động của mô-đun Bằng chứng cổ phần đa dạng của Tenet sẽ được quản trị phi tập trung. Người tham gia có thể đề xuất và bỏ phiếu về các chi tiết như trọng số phần thưởng để xác định cách phân chia phần thưởng đặt cược giữa người đặt cược TENET và người đặt cược LSD. Người dùng cũng có thể bình chọn để quyết định LSD nào sẽ được mô-đun hỗ trợ.

Theo tài liệu chính thức, tính bảo mật của chuỗi Tenet dựa trên tổng số tiền bảo mật của tài sản gốc (TENET) và tổng số tiền bảo mật của LSD được đặt cược trên mạng. Theo thời gian, điều này có thể làm cho nó trở nên an toàn hơn các chuỗi Proof-of-Stake đơn lẻ khác (tuỳ thuộc vào tổng giá trị đặt cược).

Tenet nhằm tạo ra quá trình đặt cược mượt mà nhất có thể, đảm bảo người dùng có trải nghiệm tương tự cho cả việc đặt cược mã thông báo $TENET và LSD có nguồn gốc từ mã thông báo gas khác.

Chỉ những người đặt cược TENET mới được tham gia vào quản trị mạng, trong khi những người đặt cược LSD bị loại khỏi quá trình này.

TENET token gốc luôn có trọng số phần thưởng là 1, nhưng trọng số này có thể thay đổi đối với các tài sản khác có thể đặt cược. Ví dụ, nếu trọng số phần thưởng là 1 cho $TENET và 0,5 cho LSDB, thì người đặt cược $TENET sẽ chia sẻ 66,6% phần thưởng đặt cược, trong khi 33,3% còn lại sẽ dành cho người đặt cược LSDB.

Phần thưởng này được tạo ra từ lạm phát và phí giao dịch, tương tự như Ethereum. Phần thưởng được trả dưới dạng tài sản gốc TENET.

TENET Chain cũng hỗ trợ loại phần thưởng thứ ba tùy chọn được gọi là tỷ lệ nhận, đây là một loại thuế hàng năm áp dụng cho các LSD được đặt cược trên nền tảng. Tỷ lệ nhận này được chia sẻ giữa những người đặt cược trên chuỗi khối TENET, giúp đa dạng hóa lợi nhuận.

Giống như các chuỗi khối Proof of Stake khác, trong Tenet, người dùng được tự do ủy thác tài sản có thể đặt cược của họ cho người xác thực mà họ chọn, dựa trên các thuộc tính như phí hoa hồng, thời gian hoạt động, v.v.

Bằng cách sử dụng LSD (Ledger of Stake Delegation) để bảo mật chuỗi khối của mình, Tenet có thể hiệu quả hỗ trợ tính bảo mật của nhiều chuỗi có chủ quyền. Do đó, để tấn công thành công Tenet, kẻ tấn công sẽ cần phải đánh sập nhiều chuỗi POS.

Nền tảng này được xây dựng để phục vụ người dùng không có kỹ thuật và nhằm mục đích cung cấp giao diện thân thiện với con người cho thế giới Web3 đang phát triển nhanh chóng. Điều này cho phép người dùng truy cập hệ sinh thái Cosmos mà không gặp trở ngại thông thường.

Những tính năng của Tenet Coin?

Tenet là một nền tảng đa diện được thiết kế để giải quyết những hạn chế của Layer 1 hiện có, loại bỏ các rào cản thông thường trong việc tham gia và mở ra các cơ hội mới cho những người tham gia trong bối cảnh Web3.

Ngoài những tính năng chính đã được đề cập trước đó, TENET Chain và hệ sinh thái Tenet xung quanh cũng được hưởng lợi từ các tính năng sau:

 • Stablecoin Gas: Để đơn giản hóa giao dịch trên Chuỗi TENET, người dùng có thể thanh toán phí gas bằng mã thông báo $TENET hoặc $LSDC. Điều này cho phép người dùng thanh toán phí gas theo số tiền LSDC chính xác mà họ mong muốn.
 • Khoản vay lãi suất 0%: Chủ sở hữu LSD có thể vay một khoản vay lãi suất 0% dưới dạng $LSDC từ hợp đồng thông minh của giao thức TENET. Khoản vay này có thể được sử dụng để làm đòn bẩy hoặc thực hiện giao dịch.
 • Nguyên tắc DeFi không phí: Các nguyên tắc DeFi không phí của TENET đóng góp vào trải nghiệm thân thiện với người dùng và giúp giảm bớt tương tác với các phí giao dịch phức tạp trong một số trường hợp sử dụng DeFi. Điều này mang lại lợi ích cho cả người dùng và nhà phát triển.
 • Khả năng tương tác giữa các chuỗi: Người dùng có thể dễ dàng giao dịch qua các chuỗi khác nhau trong hệ sinh thái Cosmos nhờ vào IBC và di chuyển tài sản của họ giữa các L1/L2 độc lập thông qua Cầu TENET. Điều này tạo ra cơ hội cho các ứng dụng và trải nghiệm mạnh mẽ xuyên chuỗi.
 • Khả năng mở rộng cao: Với thuật toán đồng thuận Byzantine Fault Tolerant (BFT) an toàn và hiệu quả, chuỗi TENET có khả năng mở rộng cao tương đương với một số chuỗi L1 nhanh nhất mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật.
 • DAO cộng đồng: Những người sở hữu mã thông báo $TENET có thể tham gia vào Tenet DAO để cùng nhau quản lý nền tảng và các giao thức liên quan. Khác với hầu hết các chuỗi L1 khác, Tenet không có quỹ vốn riêng, đảm bảo rằng DAO vẫn được kiểm soát bởi cộng đồng chứ không phải các nhà đầu tư ban đầu.
 • Thước đo cộng đồng: Những người sở hữu veTENET có thể tham gia bỏ phiếu về cách phân phối mã thông báo TENET mới trong hệ sinh thái Tenet. Điều này cũng bao gồm các quy định về khối lượng tiền thưởng từ bên thứ ba, giúp tối đa hóa phần thưởng cho những người nắm giữ veTENET và thúc đẩy nhu cầu sử dụng mã thông báo $TENET.

Tokenomics Tenet

Tenet Token là gì?

TENET Token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Tenet và nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong hệ sinh thái sản phẩm Tenet, với vai trò quan trọng nhất là làm phí gas của nền tảng. Người dùng có thể sử dụng TENET token để thanh toán cho các giao dịch và hoạt động của hợp đồng thông minh trên chuỗi TENET. Nó cũng được áp dụng trong các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng, ví dụ như Eva, nơi người dùng phải trả một khoản phí nhỏ bằng TENET để thực hiện các hoạt động tài chính.

Các tiện ích bổ sung của  TENET token bao gồm:

 • Truy cập vào các giao dịch được giảm giá trong ví Eva AI.
 • Truy cập vào cơ hội đặt cược vào nhóm ổn định LSDC.
 • Tham gia vào quá trình xác thực mạng.
 • Tham gia vào Tenet DAO để tham gia quản lý cộng đồng.

Chủ sở hữu TENET token cần tham gia vào hệ thống khóa phiếu bầu để tham gia quản lý mạng. Điều này đòi hỏi họ khóa TENET của mình để nhận veTENET (TENET được ký quỹ bằng phiếu bầu). Sau đó, những người dùng này có thể tham gia vào quyết định về việc tích lũy giá trị trong hệ sinh thái Tenet, ví dụ như phân phối phần thưởng khối và ưu đãi trong giao thức DeFi.

Tổng quan về Tenet:

 • Tên: Tenet
 • Tên giao dịch: TENET
 • Nền tảng: Tenet, Ethereum ERC20
 • Hợp đồng ERC20: 0x9663677b81c2d427e81c01ef7315ea96546f5bb1
 • Tổng cung: 1,200,000,000 TENET
 • Hiện tại đã phát hành: 48,000,000 TENET
 • Lên sàn: Tháng 5/2023
 • Giá khi lên sàn: 0.00995$/1 TENET

Eva Wallet (Ví Eva) là gì?

Eva Wallet là một trong những ứng dụng đầu tiên được phát triển trên nền tảng Tenet. Đây là một ví Web3 tận dụng DeFiGPT để mang đến sức mạnh cho nhiều tính năng AI, bao gồm cả chatbot cập nhật về thị trường tiền điện tử.

Ví này được thiết kế để tương tác với môi trường chuỗi khối một cách đơn giản nhất có thể, cho phép thực hiện các giao dịch và thanh toán bằng tiền điện tử một cách trực quan như trong ngân hàng truyền thống. Nó giúp người dùng tự quản lý tài sản và tương tác dễ dàng với các ứng dụng DeFi mà không cần hiểu rõ về cách hoạt động của công nghệ chuỗi khối.

Eva khác biệt so với các chatbot AI thông thường vì nó hỗ trợ lệnh thoại, cho phép người dùng trò chuyện trực tiếp với thị trường tiền điện tử và khám phá các sự kiện hiện tại một cách trực quan. Ví sử dụng thuật toán máy học để chuyển đổi lệnh từ giọng nói sang văn bản một cách chính xác, sau đó diễn giải và thực hiện lệnh đó.

Eva sẽ tích hợp một số biện pháp an toàn và bảo mật để đảm bảo chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể truy cập và ký các giao dịch trên ví trước khi chúng được thực hiện trên chuỗi. Theo thiết lập mặc định, Eva sẽ là một ví không đòi hỏi chìa khóa, giúp giảm thiểu các rào cản cho người dùng mới.

Roadmap TENET

Quý 3 năm 2022

 • Nghiên cứu & Phát triển

Quý 4 năm 2022

 • Phát triển Blockchain Tenet

Quý 1 năm 2023

 • Testnet chuỗi khối Tenet
 • Eva Alpha
 • LSD Hub Alpha

Quý 2 năm 2023

 • Tenet blockchain Beta
 • Eva Beta
 • Bắt đầu khai thác phân bổ Eva
 • Vòng chung kết phân bổ Eva
 • Bản thử nghiệm trung tâm LSD
 • Bảng điều khiển LSDC Alpha
 • Native Gauges Alpha
 • DEX khởi chạy Alpha
 • Tích hợp cầu nối

Quý 3 năm 2023

 • Tenet chuỗi khối Mainnet
 • Eva Beta
 • LSD Hub Prime
 • Bảng điều khiển LSDC Beta
 • Thị trường cho vay Alpha
 • Ra mắt DEX
 • Tenet IP Demo
 • Ra mắt Hackathon Series
 • Bridging Live
 • Native Gauges Beta

Quý 4 năm 2023

 • LSDC Dashboard
 • Prime Launch
 • Lending Market Beta
 • Tenet IP Chapter Launch
 • Native Gauges Beta

Quý 1 năm 2024

 • Ra mắt thị trường cho vay

Mua bán TENET Coin ở đâu?

TENET Coin hiện tại đã được mua bán trên khá nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, không giống như một số đồng coin phổ biến như: BTC, USDT, BNB, ETH vv.., TENET Coin không thể được mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể dễ dàng mua bán TENET theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, anh em tiến hành mua USDT. Ở bước này mình thường sử dụng Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com, vì đây là sàn mua bán coin cũng như USDT bằng tiền VNĐ rất uy tín, an toàn và bảo mật, đây là sàn mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, và được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua BEN Coin, những sàn bên dưới là sàn đang hỗ trợ mua bán TENET Coin tốt nhất hiện nay, trong những sàn bên dưới thì sàn MEXC có khối lượng giao dịch TENET lớn nhất chiếm hơn 40% tổng khối lượng giao dịch, anh em nào có ý định đầu tư vào đồng này thì nên lên sàn này để mua  nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán TENET Coin Cặp giao dịch hỗ trợ Link đăng ký sàn và mua TENET
MEXC.com TENET/USDT Link đăng ký sàn MEXC và mua TENET
Gate.io TENET/USDT Link đăng ký sàn Gate và mua TENET
Huobi.com TENET/USDT Link đăng ký sàn Huobi và mua TENET
Bitmart.com TENET/USDT Link đăng ký sàn Bitmart và mua TENET

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ TENET Coin ở đâu?

TENET Coin là một token được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ TENET trên những ví hỗ trợ nền tảng này, cụ thể một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng như ví:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn TENET Coin ở trên những sàn giao dịch như: MEXC, Gate, HuobiBitmart.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*