Tesla thêm phương thức thanh toán Bitcoin và DogeCoin vào mã nguồn của Website

Hôm nay có thông tin đồn rằng hãng sản xuất ô tô điện Tesla đang nghiên cứu tích hợp Bitcoin (BTC) và Dogecoin (DOGE) vào hệ thống thanh toán.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử không cho rằng thông tin này là có thật, bởi vì Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, đã rất ủng hộ tiền điện tử và trước đây đã chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán cho sản phẩm của công ty.

Lý do mà Bitcoin và Dogecoin vẫn xuất hiện trong mã nguồn của Tesla từ tháng 1 năm 2023 là do nhóm phát triển của họ chỉ đơn giản là không xóa đi mã này sau khi hủy bỏ tùy chọn thanh toán bằng BTC.

Có vẻ như lý do đó đã góp phần vào sự gia tăng giá của Bitcoin và Dogecoin. Sáng nay, giá Bitcoin đã tăng 1,10% lên 30.300 USD và Dogecoin cũng tăng 4,24% lên 0,073 USD.

Hồi tháng 2 năm 2021, Tesla đã mua một số lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và công bố rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán. Tuy nhiên, sau đó, Elon Musk đã đảo ngược quyết định này do lo ngại về tác động của hoạt động khai thác Bitcoin đối với môi trường. Vào quý 2 năm 2022, công ty đã bán khoảng 75% số lượng Bitcoin mà họ sở hữu.

Tuy nhiên, sau những biến động trên, Tesla vẫn giữ lượng tiền điện tử ổn định với tổng giá trị khoảng 184 triệu USD. Điều này cho thấy công ty vẫn quan tâm và tiếp tục giữ các loại tiền điện tử dù có những thay đổi trong quá trình sử dụng chúng làm phương thức thanh toán.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*