Tether gây tranh cãi khi phát hành 250 triệu đô la Mỹ bằng USDT, Twitter đang chờ tăng giá Bitcoin

ảnh minh họa

Stablecoin Tether (USDT), được cho là được niên yết theo tỉ lệ 1: 1 bởi đồng đô la Mỹ, đã phát hành thêm 250 triệu mã thông báo ngày hôm nay, ngày 25 tháng 6, theo dữ liệu từ Omni Explorer.

Vào cuối tháng 3, Tether đã phát hành 300 triệu thẻ, dẫn đến một sự tăng giá nhỏ cho Bitcoin (BTC). Động thái này cũng đã được đáp ứng với phản ứng dữ dội từ các nhà phê bình trên Twitter về những tranh cãi xung quanh việc stablecoin thiếu kiểm toán công khai chính thức để xác nhận tính hợp pháp của các tuyên bố của mình được hỗ trợ bởi fiat.

Gần đây hơn, Tether đã đưa ra tin tức khi một nghiên cứu mới do Đại học Texas biên soạn cho rằng đồng tiền đã đứng đằng sau thao tác giá Bitcoin vào năm 2017, một tuyên bố rằng CEO của Tether đã từ chối.

Cuộc đột phá công khai của Tether với kiểm toán viên vào tháng 1 năm nay – trước khi một cuộc kiểm toán chính thức được công bố – đã làm tăng thêm sức ép của giới phê bình, nhưng một tuyên bố không chính thức từ một công ty luật tuần trước cho rằng Tether trả lại tiền xu của nó, kể từ ngày 1 tháng Sáu.

Người sáng lập Litecoin (LTC), Charlie Lee đã đăng tải thông tin trên tweet ngày hôm nay rằng việc phát hành 250 triệu USDT có thể được so sánh với số tiền bằng đô la được gửi vào một cuộc trao đổi tiền điện tử – có nghĩa là nó không nhất thiết cản trở việc tăng giá ngay lập tức xảy ra khi nó được sử dụng để mua các altcoin:

Tính đến thời điểm viết bài viết này, Bitcoin tăng gần 6% trong 24 giờ qua, giao dịch quanh mức $ 6.270.

Xem thêm: Tether USDT là gì ? Cùng tìm hiểu về Tether USDT

Theo : Cointelegraph

Biên dịch bởi : huondandaotienao

 


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*