TFUEL Coin là gì? Mua bán & Tạo ví TFUEL Coin ở đâu? Có nên đầu tư vào Theta FUEL không?

TFUEL – Là một đồng coin được tách ra từ THETA vào ngày 15/03/2019 và ngay sau khi có thông báo niêm yết lên sàn Binance thì ngay lập tức giá của nó đã tăng lên hơn 100%, vậy đồng tiền TFUEL coin này có điểm gì đặc biệt? bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng mình tìm hiểu “TFUEL Coin là gì? Mua bán & Tạo ví TFUEL Coin ở đâu? Có nên đầu tư vào Theta FUEL không?” nhé.

TFUEL Coin là gì?

TFUEL Coin là một nền tảng dựa trên Blockchain, đây là một nền tảng cho phép phân phối nội dung bằng cách sử dụng công nghệ phi tập trung. Hiện tại nền tảng Theta TFUEL hỗ trợ Samsung VR , Sliver.TV và MBN, cửa hàng tin tức kinh doanh lớn nhất của Hàn Quốc. Trên thực tế, nhóm sáng lập Theta Labs cũng điều hành Sliver.TV và hy vọng sẽ đứng đầu trong ngành Livestream. THETA và TFUEL là hai mã token tiền điện tử độc quyền được sử dụng bởi mạng.

Theta không chỉ là nỗ lực của Sliver.tv trong việc triển khai blockchain vào sản phẩm hiện có của họ để gây tiếng vang. Trên thực tế, nền tảng này có ba tính năng độc đáo giúp nó đứng độc lập như một dự án công nghệ blockchain.

Đầu tiên, Theta có một cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT) đã được sửa đổi và nó gọi là BFT nhiều cấp. Về cơ bản, PBFT đã được sửa đổi, tạo các tầng nút để xử lý các khối càng nhanh càng tốt và cho phép mở rộng hiệu quả hơn.

Tiếp theo, một sơ đồ tin đồn chữ ký tổng hợp liên tục ghép các mảnh gần đó để phát đến các nút khác gần nó. Hãy nghĩ về cách thông tin truyền qua giữa bạn và bạn bè, hàng xóm và đồng nghiệp của bạn dưới dạng tin đồn, giờ đây áp dụng khái niệm đó cho blockchain và bạn có được cách nó tăng theo cấp số nhân của dữ liệu.

Cuối cùng, Nhóm Micropayment hướng tài nguyên cho phép xử lý ngoại vi và thanh toán vi mô cải thiện khả năng kháng chi tiêu và khả năng mở rộng gấp đôi.

Tóm tắt về nền tảng Theta

Theta Labs là chi nhánh blockchain của San Jose, công ty IPTV có trụ sở tại CA Sliver.tv. Nền tảng này tập trung vào việc đưa esports phát trực tuyến lên blockchain, cho phép các giao dịch vi mô trong một môi trường an toàn. Theta tin rằng nó có băng thông cho khả năng mở rộng trên toàn thế giới và áp dụng với các phần quan trọng này.

  • Theta sử dụng hai mã thông báo: THETA và TFUEL, có chức năng như một mã thông báo và mã thông báo tương ứng. THETA đã được bán trong một đợt bán token riêng, trong khi TFUEL được tạo ra bằng cách đặt cược THETA.
  • Sliver.TV tham gia Samsung VR, MBN và các nền tảng khác dưới dạng nền tảng nội dung sử dụng Mạng Theta.
  • Theta sử dụng sự đồng thuận PBFT đã được sửa đổi và các công nghệ độc quyền khác để cho phép băng thông rộng và khả năng mở rộng.

Với những chi tiết trên, Theta là một ngôi sao đang nổi lên nhanh chóng trong lĩnh vực blockchain. Nếu nó có thể thúc đẩy khoản đầu tư của Sony để có quyền truy cập vào PlayStation Network và đối tượng phát trực tuyến mở rộng của Sony, thì đó sẽ là cách tốt để đánh bại trùm cuối.

Sự khác biệt giữa Theta Token và Theta Fuel là gì?

Theta Token (THETA) : Là token quản trị của giao thức Theta. THETA được sử dụng để đóng vai trò là nút Trình xác thực hoặc Người giám hộ, giúp sản xuất và quản trị giao thức của Mạng Theta. Bằng cách đặt và chạy một nút, người dùng sẽ kiếm được một lượng tương ứng của TFUEL mới được tạo (giống như việc đào ETH nếu bạn nào đã từng đào vào những năm 2017 – 2018 sẽ hiểu hơn về phương pháp này). Nguồn cung của THETA được cố định ở mức 1 tỷ và sẽ không bao giờ tăng.

Theta Fuel (TFUEL) : Là token hoạt động của giao thức Theta. TFUEL hỗ trợ các hoạt động trên chuỗi như thanh toán cho các nhà chuyển tiếp để chia sẻ luồng video hoặc để triển khai hoặc tương tác với các hợp đồng thông minh. Người dùng kiếm được TFUEL cho mỗi luồng video mà họ chuyển tiếp đến những người dùng khác trên mạng. Bạn có thể hiểu Theta Fuel như là phí trên giao thức.

TFUEL Coin được tạo ra như thế nào?

Theta TFUEL được tạo ra từ Theta Token sau Mainet ngày 15/03/2019 và TFUEL Coin sẽ chạy song song cùng với Theta Token dựa trên giao thức của THETA. Thời điểm sảy ra Mainet khi các bạn nắm giữ 1 Theta token các bạn sẽ nhận được 5 TFUEL.

Nguồn cung của TFUEL Coin sẽ tăng với tỷ lệ mục tiêu hàng năm ban đầu là 5%. Tốc độ cung cấp mới sẽ được xác định ở cấp độ giao thức và có thể được điều chỉnh khi cần bởi sự đồng thuận giao thức để cung cấp phù hợp theo yêu cầu của các nền tảng trên Mạng Theta. Mỗi người tham gia mạng chạy nút Trình xác thực hoặc Người giám hộ sẽ kiếm được một phần nguồn cung cấp TFUEL mới đó, tỷ lệ thuận với lượng THETA mà họ đang đặt.

Tại sao TFUEL Coin ra đời?

Có 2 lý do ra đời của TFUEL Coin như sau:

Đầu tiên, điều này cho phép tách biệt tiện ích và mục đích của từng mã thông báo. THETA được sử dụng nghiêm ngặt để đặt cược và bảo vệ mạng, trong khi TFUEL được sử dụng để cấp nguồn cho các hoạt động vi mô và hoạt động của mạng. Điều này là cần thiết bởi vì việc đặt cược vốn đã làm giảm nguồn cung lưu thông, nhưng các giao dịch chuyển tiếp video và hợp đồng thông minh sẽ yêu cầu một mã thông báo có tính thanh khoản cao có thể tạo điều kiện cho hàng triệu giao dịch hàng ngày.

Thứ hai, cần có hai token để giải quyết các vấn đề quản trị phát sinh từ việc sử dụng cùng một token để đặt cược và vận hành. Vì token được sử dụng cho các hoạt động phải ở dạng lỏng, nên một số cá mập sẽ ôm số lượng lớn token và thường xuyên thao túng thị trường. Nếu cùng một token đó cũng được sử dụng để đặt cược, chúng có khả năng đe dọa đến tính bảo mật của Mạng Theta bằng cách lặng lẽ mua một lượng lớn mã thông báo đặt cược. Bằng cách tách hai chức năng (đặt cược và vận hành) thành các mã thông báo khác nhau, rủi ro đó sẽ giảm đáng kể.

Tỷ giá của đồng tiền điện tử TFEUL Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài viết ngày ngày 25/05/2020 giá 1 TFEUL là 0.019880 USD và tổng vốn hóa thị trường là 76,304,046 USD và khối lượng giao dịch 24h là 402,584,502 USD đồng tiền điện tử này đã tăng X10 lần chỉ sau hơn 10 ngày từ 15/5/2020 thật khủng khiếp (do sắp có Mainet vào ngày 27/5/2020). Hiện tại tổng số TFUEL đang lưu hành trên thị trường là 3,838,301,572 TFUEL và tổng cung là 5,000,000,000 TFUEL, các bạn có thể theo dõi tỷ giá của TFUEL trên Coinmarketcap để biết chi tiết hơn.

 Mua bán TFUEL Coin ở đâu uy tín an toàn?

Tại thời điểm mình viết bài viết này TFUEL Coin được niêm yết trên 5 sàn giao dịch: Binance, Upbit, Gate.ioBitRabbitWazirX và cuối cùng là CoinDCX. Trong đó khối lượng giao dịch TFEUL nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm hơn 50% tổng khối lượng giao dịch, nếu bạn nào có ý định đầu tư vào đồng TFUEL thì các bạn nên mua trên sàn Binance nhé, các bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và mua bán toàn tập về Binance dưới đây:

Tạo ví lưu trữ TFUEL Coin ở đâu an toàn?

Nền tảng THETA sau khi Mainet đã có ví lưu trữ riêng, các bạn có thể vào đây để tải ví Online hoặc vào trực tiếp trang chủ của Theta để tải ví về sử dụng nhé.

Ngoài ra nếu bạn nào thường xuyên mua bán TFEUL thì có thể lưu trữ luôn trên những sàn giao dịch mình nêu trên để tiện mua bán nhé.

Có nên đầu tư vào TFUEL Coin không?

Theta là một nền tảng rất tốt và dự án Theta được tạo ra có mục đích sử dụng vào thực tế và nó đang trên đà phát triển, tuy nhiên đầu tư vào tiền điện tử thì luôn tiềm ẩn rủ ro vì vậy ở phần này các bạn phải tự mình quyết định xem có nên đầu tư vào TFUEL coin không? chứ không nên xem đây là lời khuyên đầu tư và hãy luôn thận trọng với những khoản tiền đầu tư của chính bạn.

Thông tin thêm về TFUEL Coin

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài viết “TFUEL Coin là gì? Mua bán & Tạo ví TFUEL Coin ở đâu? Có nên đầu tư vào Theta FUEL không?” giúp các bạn hiểu hơn phần nào về đồng tiền điện tử TFUEL này. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn. Nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Chúc các bạn đầu tư thành công !!!

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*