Theta

Theta Coin là gì?

Mạng Theta về cơ bản là một nền tảng phát trực tuyến nội dung video phân cấp được cung cấp bởi người dùng. Sử dụng mạng blockchain độc đáo và sáng tạo, Theta được hỗ trợ bởi một nhóm có hơn ba thập kỷ kinh nghiệm trong không gian phát video, bao gồm các cố vấn như Steven Chen, người đồng sáng lập YouTube và Justin Kan, người đồng sáng lập của Twitch.

Theta Coin là gì?
Theta Coin là gì?

Mạng Theta sẽ sử dụng giao thức nguồn mở được thiết kế đặc biệt để phân cấp các dịch vụ trực tuyến. Bản chất độc đáo của chuỗi khối Theta Network cũng sẽ cho phép tạo ra các lớp ứng dụng phân cấp cung cấp các chức năng cụ thể, chẳng hạn như ngang hàng ngang, chương trình phát sóng thể thao trực tiếp, giáo dục, hội nghị, truyền hình và phim và hơn thế nữa.

Ứng dụng đầu tiên được xây dựng bên trên khối chuỗi Theta sẽ là một SLIVER.tv dapp, mang đến hàng triệu người xem esports khi khởi chạy. Nguyên tắc cốt lõi của Mạng Theta là những người tham gia mạng có băng thông không sử dụng hoặc sức mạnh tính toán sẽ lưu vào bộ nhớ cache và chuyển tiếp luồng tới những người tham gia mạng khác.

Đổi lại, những người dùng này sẽ khai báo mã hóa mật mã gốc của Mạng Theta, mã thông báo Theta. Kiến trúc truyền trực tuyến này cực kỳ hiệu quả trong các vùng địa lý mà các kết nối internet không ổn định hoặc không đáng tin cậy và cũng cung cấp cho cá nhân ở những vùng này khả năng tạo thu nhập thụ động từ băng thông chưa sử dụng của họ.

Bản chất ngang hàng của Mạng Theta sẽ cung cấp chất lượng phát trực tuyến cao hơn, điều này sẽ giảm chi phí phân phối tổng thể cho các nhà sản xuất nội dung, cuối cùng trao quyền cho việc sản xuất nội dung gốc và giảm chi phí nội dung cho người tiêu dùng.

Tổng quan về Theta Coin

  • Tên token: THETA
  • Tổng số coin phát hành1.000.000.000 THETA
  • Hiện tại đã phát hành638.596.089 THETA
  • THETA sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
  • Website chính thứchttps://www.thetatoken.org
  • Telegramhttps://t.me/joinchat/Gt6mbxJb-2XukwGA_atLjg
  • Facebookhttps://www.facebook.com/ThetaToken
  • Twitterhttps://twitter.com/thetatoken
  • Githubhttps://github.com/thetatoken

Theta Network hoạt động như thế nào?

Blockchain Theta hiện là blockchain duy nhất được xây dựng nhằm mục đích phân phối nội dung video và sử dụng khai thác độc lập danh tiếng. Khi một nút bộ nhớ đệm khai thác một khối Theta mới, nó sau đó tính toán một điểm danh tiếng cho chính nó, đó là một thước đo về số lượng luồng video được chuyển tiếp.

Danh tiếng cao làm tăng phần thưởng khối, điều này khuyến khích các nhà khai thác nút chuyển tiếp nhiều video hơn. Chuỗi khối Theta cũng sử dụng sự đồng thuận danh tiếng toàn cầu khi một khối mới được khai thác, tất cả các nút xác minh danh tiếng của nút đã khai thác khối, tạo thành một sự đồng thuận toàn cầu về phần thưởng khối.

Một tính năng quan trọng và thú vị khác của Mạng Theta là nó có thể cung cấp bằng chứng cam kết. Chuỗi chặn Theta có thể xác minh rằng người tiêu dùng xem nội dung được phân phối hợp pháp, do đó cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà quảng cáo. Điều này cũng giúp người xem có thể kiếm Theta bằng cách xem quảng cáo.

Theta Network hoạt động như thế nào?
Theta

Mục đích của Theta Network

Video phát trực tiếp của hiện tại (Live video streaming)

  • Phát trực tuyến video chất lượng thấp : Mạng phân phối nội dung của ngày hôm nay (CDN) thiếu phạm vi tiếp cận, gây ra tạm dừng, bỏ qua và video chất lượng thấp hơn đến nhiều nơi trên thế giới.
  • Chi phí cơ sở hạ tầng luồng cao Nhà xuất bản hấp thụ chi phí cao khi điều hành CDN, để ít doanh thu hơn để chuyển sang người tạo nội dung.
  • Hệ sinh thái tập trung và không hiệu quả Bản chất tập trung có nghĩa là ít doanh thu hơn trở lại với người sáng tạo nội dung và kết quả là ít đổi mới hơn.
    Người xem nhận được luồng chất lượng thấp và một vài phần thưởng từ hệ sinh thái hiện có. Nền tảng và nhà quảng cáo gặt hái hầu hết các phần thưởng. Người tạo nội dung có thể làm tốt hơn.

=> Từ những lý do trên mà Theta Network ra đời nhằm giải quyết tất cả những vấn đề trên.

Team phát triển của Theta Coin

Team phát triển của Theta Coin
Team Theta

Theta coin được thành lập bởi 2 người là MITCH LIU, VÀ JIEYILONG.

  • MITCH LIU : vừa là người sáng lập của Theta, đồng thời cũng là người sáng lập của rất nhiều dự án như:  SLIVER.tv, Gameview Studios, Tapjoy, ông cũng là BS Khoa học Máy tính & Kỹ thuật từ MIT
    MBA của Trường Kinh doanh Stanford.
  • JIEYI LONG: Đồng sáng lập Theta và SLIVER.tv, BS trong Vi điện tử, Đại học Bắc Kinh
    Tiến sĩ về Kỹ thuật Máy tính, Đại học Northwestern Phát triển nhiều công nghệ được cấp bằng sáng chế bao gồm phát trực tiếp VR cũng như phát lại tức thì cho trò chơi điện tử.
  • Ryan Nichols: Trưởng nhóm sản phẩm & nền tảng Trưởng nhóm sản phẩm và nền tảng tại SLIVER.tv
    Thiết kế và tung ra hệ thống tiền ảo cho nhiều nền tảng khác nhau. Giám đốc tại Tencent cho ứng dụng Wechat Người đồng sáng lập ứng dụng phát video trực tiếp dành cho người sành ăn.
  • Riz Virk (Trưởng nhóm phát triển) Giám đốc tại Play Labs @ MIT Nhà đầu tư ban đầu về tiền điện tử và các công ty blockchain Đồng tác giả của nhiều giấy tờ liên quan đến tiền điện tử BS trong Khoa học Máy tính & Kỹ thuật từ MIT Thạc sĩ quản lý từ Đại học Stanford của Trường Kinh doanh.

Và các thành viên khác:

Team Theta

Tỷ giá hiện tại của Theta Coin

Tỷ giá hiện tại của Theta Coin
Tỉ giá Theta Coin
  • Theta coin lên sàn từ 18/1/2018 giá khi lên sàn là 0.1539$/1 THETA, nhìn chung sau khi lên sàn giá Theta coin không biến động mấy, luôn giữ giá khá ổn định.
Tỷ giá hiện tại của Theta Coin
Tỉ giá THETA
  • Tại thời điểm mình viết bài viết này thì Theta có tổng vốn hóa thị trường là 112 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 23 triệu USD, giá hiện tại đang là 0.1759$/1 THETA, và đang đứng top 109 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

=> mặc dù thị trường Altcoin đang đổ máu nhưng theta coin vẫn tăng, và giá khá ổn định cho thấy tương lai đồng tiền này khá tiềm năng, chắc chắn tương lai giá sẽ còn bay cao hơn hiện tại nhiều.

Mua bán Theta Coin ở đâu?

Các bạn có thể mua Theta Coin trên các sàn giao dịch sau: BinanceHuobi, okex, Gate.io. ... Trong đó khối lượng giao dịch THETA coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 50% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua THETA coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Nơi lưu trữ THETA Coin

THETA Coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0 vì vậy sẽ được  hỗ trợ bởi ví  ERC 2.0, các bạn có thể lưu trữ THETA Coin lâu dài trên các ví như : Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*