Thủ tướng Việt Nam phê duyệt kế hoạch cho phép Bitcoin làm hình thức thanh toán mới

Thủ tướng Việt Nam phê duyệt kế hoạch cho phép Bitcoin làm hình thức thanh toán mới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo ủy quyền một kế hoạch có thể dẫn đến sự thừa nhận chính thức của tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin như một hình thức thanh toán trong nước vào năm 2018.

Thủ tướng Việt Nam phê duyệt kế hoạch cho phép Bitcoin làm hình thức thanh toán mới

Trên cơ sở báo cáo của TTXVN, Thủ tướng Chính phủ đã ra lệnh cho Ngân hàng trung ương, Bộ Tài chính và Bộ Công an nghiên cứu và soạn thảo một khung pháp lý để điều chỉnh các loại tiền tệ ảo.

Quá trình đánh giá dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 8 năm 2018. Việc chuẩn bị các văn bản pháp luật cần thiết cho việc công nhận tiền mã hóa trong khuôn khổ pháp lý cũng cần được hoàn thành vào cuối năm.

Quản lý đồng tiền kỹ thuật số:

Đồng thời, các quan chức Việt Nam được uỷ nhiệm làm việc về một hệ thống thuế đối với tiền tệ số . Hệ thống sẽ xác định người sử dụng tiền tệ ảo trong nước sẽ bị đánh thuế như thế nào, dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào tháng 6 năm 2019.

Hơn nữa, các đề xuất về cách ngăn chặn và xử lý các vi phạm liên quan đến việc sử dụng tiền mã hóa sẽ được báo cáo để phê duyệt vào tháng 9 cùng năm.

Kế hoạch cũng kêu gọi sửa đổi các điều khoản về quyền sở hữu của Bộ luật Dân sự năm 2015 bao gồm các quy tắc nhằm bảo vệ quyền sở hữu của Việt Nam. Việc sửa đổi dự kiến ​​cải thiện việc bảo vệ quyền và lợi ích của cả nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quá trình hoàn thiện:

Những động thái mới nhất của chính phủ Việt Nam để nắm lấy các đồng tiền số là một sự thay đổi hoàn toàn từ quan điểm thận trọng mà nó được thể hiện trong năm 2014 .

Trong thời gian đó, ngân hàng trung ương của nước này đã cảnh báo mạnh mẽ người tiêu dùng về việc sử dụng tiền ảo. Cảnh báo lại rằng người dùng sẽ không có bảo vệ nếu họ bị lỗ đầu tư. Ngân hàng cũng đã cấm các tổ chức tín dụng cung cấp bất kỳ dịch vụ liên quan đến tiền tệ ảo chưa được phê duyệt từ chính phủ.

theo nguồn tin : Báo pháp luật TP.HCM

có thể bạn quan tâmTòa tuyên án vụ kiện truy thu thuế tiền điện tử Bitcoin tại Việt Nam

Làm sao để nhận được 50 Coin WCX=5$ tại wcex.co

Hướng dẫn cách đào Monero (XMR) bằng CPU trên windows mới nhất

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*