Tiền điện tử ít giá trị trong báo cáo tài sản kỹ thuật số của Nhà Trắng

Báo cáo mới từ Nhà Trắng chỉ trích các tài sản kỹ thuật số và cho rằng tiền điện tử ít có giá trị. Báo cáo nêu ra những mối lo ngại về những rủi ro tiềm tàng mà các tài sản kỹ thuật số có thể gây ra cho người tiêu dùng và toàn hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

Báo cáo được công bố hơn một năm sau khi Tổng thống Joe Biden yêu cầu nhiều cơ quan liên bang nghiên cứu và đưa ra báo cáo về vấn đề này. Trong báo cáo, Nhà Trắng cho rằng các tài sản kỹ thuật số không đáp ứng được hứa hẹn ban đầu của chúng và chúng không có nhiều giá trị cho nền kinh tế.

Báo cáo cũng nêu ra mối lo ngại về việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số trong các hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Báo cáo yêu cầu tăng cường quản lý và điều chỉnh ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số để giảm thiểu các rủi ro này.

Tổng thể, báo cáo cho thấy rằng chính phủ Mỹ ít có khả năng xem xét tiềm năng của các tài sản kỹ thuật số để đóng góp tích cực cho nền kinh tế và có thể tiếp cận cảnh giác đến việc điều chỉnh ngành công nghiệp này trong tương lai.

Báo cáo mới của Nhà Trắng cho rằng, mặc dù tiền điện tử được ca ngợi là công cụ phân phối cho tài sản trí tuệ và giá trị tài chính, cơ chế thanh toán tốt hơn, một lối vào cho việc bao gồm nhiều người trong hệ thống tài chính hơn và một cách để loại bỏ trung gian tài chính, song “cho đến nay, tiền điện tử chưa mang lại bất kỳ lợi ích nào”.

“Thật vậy, cho đến nay, tiền điện tử không có dấu hiệu cung cấp các khoản đầu tư với giá trị cơ bản, cũng không hoạt động như một phương tiện thanh toán hiệu quả thay thế cho tiền tệ của chính phủ, cũng không cải thiện tính bao gồm của hệ thống tài chính hoặc làm cho thanh toán hiệu quả hơn; thay vào đó, đổi mới của chúng hầu như chỉ liên quan đến việc tạo ra sự khan hiếm nhân tạo để hỗ trợ cho giá của tiền điện tử – và nhiều loại tiền điện tử không có giá trị cơ bản,” báo cáo do chính quyền Biden phát hành nói. “Điều này đặt ra câu hỏi về vai trò của quy định trong việc bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư và phần còn lại của hệ thống tài chính khỏi những sợ hãi, sụp đổ và gian lận liên quan đến tiền điện tử.”Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*