Tiểu bang Telangana của Ấn Độ ký MoUs với các công ty Blockchain, Hợp lý hóa Dịch vụ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhà nước Telangana của Ấn Độ tuyên bố sẽ ký một số biên bản ghi nhớ (MoUs) với công ty blockchain để triển khai công nghệ trong các ứng dụng của nhà nước, cơ quan thông tấn Ấn Độ cho biết.

Bộ trưởng CNTT Telangana Jayesh Ranjan tiết lộ rằng tiểu bang đang có kế hoạch tham gia vào MoU với một số công ty tập trung vào blockchain để thực hiện công nghệ trong “sáu hoặc bảy ứng dụng của chính phủ”.

Theo quan chức chính phủ, biện pháp nhằm mục đích mang lại sự minh bạch và hiệu quả hơn cho các dịch vụ công cộng do nhà nước cung cấp. Tuy nhiên, Ranjan không xác định khu vực nào của các dịch vụ nhà nước sẽ bị ảnh hưởng bởi việc triển khai blockchain sắp tới.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chính thức cho phiên bản đầu tiên của Quốc tế Blockchain Quốc hội ngày 26 tháng 7, Ranjan tuyên bố rằng nhà nước được thiết lập để ký các thỏa thuận trong sự kiện này.

Đại hội Blockchain quốc tế sẽ được tổ chức tại thủ đô Hyderabad của Telangana từ ngày 3 tháng 8 đến ngày 4/8. Ngày kết thúc của sự kiện được tổ chức tại Goa vào ngày 5 tháng 8. Sự kiện sắp tới dự kiến ​​sẽ có sự tham dự của hơn 3.000 người tham dự, có hơn 80 diễn giả bao gồm các quan chức trong chính quyền khu vực và nhà đầu tư công nghệ cao tỷ phú Mỹ Tim Draper.

Draper tái nhập vào thị trường Ấn Độ vào tháng 2 năm 2017, sau khi rời khỏi năm 2016 do bị cáo buộc là thiếu luật pháp, khiến Draper Fisher Jurvetson phải bán toàn bộ danh mục đầu tư của Ấn Độ. Trong khi bị ấn tượng bởi các sáng kiến ​​chống tham nhũng của Thủ tướng Narendra Modi trong nước, nhà đầu tư công nghệ đã chỉ trích lập trường tiêu cực của Ấn Độ về tiền điện tử.

Chính quyền bang và thành phố ngày càng áp dụng công nghệ blockchain để làm cho hoạt động của họ an toàn hơn và hiệu quả hơn. Vào ngày 25 tháng 7, Chính phủ Catalonia đã tiết lộ kế hoạch triển khai công nghệ blockchain trong tất cả các lĩnh vực hành chính công vào cuối năm 2018. Generalitat de Catalunya muốn quảng bá công nghệ “với mục đích cải thiện dịch vụ kỹ thuật số cho công chúng và thúc đẩy tiềm năng của công nghệ này giữa chính quyền, công ty và công dân. ”

Đầu tháng này, thành phố Riyadh ở Ảrập Xêút, đã hợp tác với IBM khổng lồ công nghệ để phát triển một chiến lược để tăng cường các dịch vụ và giao dịch của chính phủ thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain. Quan hệ đối tác được thực hiện theo quyết định của Chính phủ Ả Rập Saudi để cải thiện chất lượng dịch vụ của thành phố và tích hợp các công nghệ hàng đầu như một phần của chương trình Saudi Vision 2030.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*