Tin HOT: Facebook từ chối quan hệ đối tác với Stellar

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Facebook đã cho biết rằng tập đoàn này phủ nhận tin tức sẽ trở thành đối tác với đồng tiền điện tử Stellar (XLM). Trước đó có những nguồn tin đã báo cáo rằng Facebook và Stellar đang xem xét một mối quan hệ hợp tác tiềm năng để xây dựng một phiên bản Facebook trên blockchain của Stellar.

Một phát ngôn viên của Facebook đã nói với Cheddar rằng :

” Công tykhông tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với Stellar, và chúng tôi không cân nhắc xây dựng dựa trên công nghệ của họ”.

Tuyên bố được đưa ra để phản hồi báo cáo của Business Insider rằng hai công ty đã thảo luận về một nhánh rẽ nhánh tiềm năng từ mạng Stellar chính như là một phần của các nỗ lực blockchain của nó. Các nguồn tin từ Stellar đã nói với Business Insider rằng, “sẽ có ý nghĩa khi Facebook ghi lại các giao dịch thanh toán vào một sổ kế toán phân phối như Stellar.”

Trong khi những tin tức liên quan đến sự cộng tác của Facebook với Stellar là vấn đề, công ty truyền thông xã hội đã thực hiện một số bước để nắm lấy công nghệ blockchain. Tháng trước, Evan Cheng, Giám đốc Kỹ thuật của Facebook đã chuyển đến vị trí tương tự tại nhóm blockchain được thành lập gần đây của công ty. Nhóm nghiên cứu ban đầu được thành lập vào tháng 5 bởi David Marcus, người đứng đầu ứng dụng nhắn tin của Messenger, để khám phá các ứng dụng có thể có cho công nghệ sổ cái phân tán.

Việc thành lập nhóm blockchain theo sau việc triển khai một đội ngũ sản phẩm lớn hơn của Facebook, dẫn đến sự hình thành của ba bộ phận riêng biệt: nhóm “gia đình ứng dụng”, “dịch vụ sản phẩm trung tâm” và “nền tảng mới và quảng cáo. ”

Các nguồn tin ẩn danh với “kế hoạch của Facebook” đã nói với Cheddar rằng Facebook đang “khám phá” việc tạo ra tiền điện tử trong ứng dụng của riêng mình, mặc dù đã cấm quảng cáo mã hóa trên nền tảng đầu năm nay. Facebook cấm quảng cáo mã hóa theo một điều khoản ngăn chặn quảng cáo cho “sản phẩm và dịch vụ tài chính thường xuyên liên quan đến thực tiễn quảng cáo gây hiểu lầm hoặc lừa đảo”.

Stellar được thành lập vào đầu năm 2014 như là một công nghệ thanh toán được xây dựng trên giao thức Ripple, mặc dù nó đã trải qua những thay đổi đáng kể. Vào tháng 7, Stellar đã nhận được giấy chứng nhận tuân thủ Sharia trong lĩnh vực chuyển tiền và mã thông báo tài sản. Điều này có nghĩa là Stellar sẽ có thể tăng cường hệ sinh thái của nó ở các khu vực hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đòi hỏi phải tuân thủ các nguyên tắc tài chính Hồi giáo.

XLM là một trong 10 tiền điện tử hàng đầu trong danh sách của Coinmarketcap và đang giao dịch ở mức 0,21 đô la vào thời điểm báo chí, giảm gần 3% trong 24 giờ qua.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*