Tin tặc đăng một liên kết lừa đảo trên Discord Arbitrum

Hacker đang cố gắng lợi dụng sự chú ý về dự án Arbitrum và phát hành token ARB gần đây

Công ty chuyên về an ninh blockchain CertiK cho biết vào ngày 25 tháng 3, đã có một liên kết lừa đảo được đăng trên kênh Discord của Arbitrum.

Theo một bức ảnh chụp màn hình từ kênh này, kẻ lừa đảo khẳng định rằng người dùng có thể “đòi lại một phần thưởng bổ sung trong Arbitrum DAO”. Để xác nhận quyền tham gia và nhận token, người dùng được yêu cầu nhấp vào liên kết, trong đó Arbitrum được viết sai chính tả thành “Arbtirum”.

Hacker thường sử dụng các lỗi chính tả trong các liên kết lừa đảo, vì những người dùng không nghi ngờ gì sẽ khó nhận ra sự khác biệt. Khi nhấp vào liên kết, một trang trống sẽ hiển thị, chỉ có từ “Astaghfirullah”, có nghĩa là “Tôi tìm sự tha thứ từ Chúa”.

Tại thời điểm viết bài này, chưa rõ liệu có bất kỳ ví nào bị chiếm đoạt hay không.

Chuyên gia của Certik đã cảnh báo người dùng không nên nhấp vào liên kết trên kênh Discord cho đến khi nhóm Arbitrum khôi phục lại quyền kiểm soát trên máy chủ.

Hacker đang nghiêm túc tấn công Arbitrum

Đây không phải là lần đầu tiên trong tuần qua mà L2 blockchain bị tấn công. Gần đây, một hacker đã tấn công 2400 ví của Arbitrum khi chờ đợi airdrop – hắn ta đã gửi ETH dưới dạng phí gas vào các địa chỉ bị chiếm đoạt, sau đó kích hoạt hợp đồng ARB để nhận token.
Trang web Lookonchain đã thông báo rằng một kẻ lừa đảo đã thực hiện hàng trăm giao dịch với các token ARB giả trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, tổng cộng lên đến hơn 24.000 đô la. Ngoài ra, một số liên kết lừa đảo đã được đăng trên Twitter từ các tài khoản giả mạo là Arbitrum Foundation.

Người dùng đã nhận được gần 1 tỷ ARB trong quá trình airdrop

Theo thông tin từ Nansen, tại thời điểm công bố, khoảng 520.000 địa chỉ đã nhận được gần 1 tỷ ARB. Điều này có nghĩa là chỉ còn 110.000 địa chỉ chưa yêu cầu nhận token – trước đó, Arbitrum Foundation đã tuyên bố rằng người dùng có thể yêu cầu token trong vòng sáu tháng.

Theo trang Arbiscan, vào ngày 23 tháng 3, khối lượng giao dịch trên mạng đã đạt đến mức kỷ lục cao nhất là 2,7 triệu – gấp đôi so với mạng chính Ethereum. Hoạt động tài chính phi tập trung trên mạng cũng tăng lên nhờ airdrop. Tổng giá trị của các tài sản bị khóa trên mạng đã tăng 50% lên 5,83 tỷ USD.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*