Tin tức mới về Alexander Vinnik (CEO Btc-e) trong vụ kiện rửa tiền cuối năm 2017

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một tòa án Hy Lạp đã chấp nhận một yêu cầu của Nga để dẫn độ tin tặc về tội phạm của Bitcoin (BTC), Alexander Vinnik, làm phức tạp vụ kiện quốc tế tiếp theo, báo chí Associated Press đưa tin ngày 30 tháng 7.

Một ban giám khảo cấp cao ở thành phố Thessaloniki đã quyết định ủng hộ yêu cầu dẫn độ mới từ Nga cho cựu CEO BTC-E bị cáo buộc Alexander Vinnik. Tại phiên điều trần hôm thứ Hai, Vinnik đã phủ nhận các cáo buộc về hoạt động gian lận và nói rằng ông đã chống lại sự thống trị của Hoa Kỳ trong hệ thống tài chính toàn cầu. Quyết định của tòa án làm phức tạp vụ việc khi Hoa Kỳ và Pháp tìm kiếm sự dẫn độ của ông ta.

Vinnik, một cựu chủ sở hữu của trao đổi mật mã BTC-e, đã bị bắt bởi cảnh sát Hy Lạp vào tháng 7 năm 2017 theo lệnh của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Các nhà chức trách cáo buộc ông gian lận và rửa tiền tới 4 tỷ đô la trong Bitcoin trong vòng 6 năm.

Vào ngày 13 tháng 7, tòa án Hy Lạp “đã chấp nhận yêu cầu của Pháp về sự dẫn độ của Vinnik”, điều này có thể dẫn đến việc dẫn độ tới Mỹ. Tuy nhiên, luật sư của Vinnik nói rằng ông đang lên kế hoạch kháng cáo quyết định của tòa án tại Tòa án Tối cao Hy Lạp.

Chính quyền Pháp đã cáo buộc Vinnik “lừa đảo” hơn 100 người tại sáu thành phố của Pháp từ năm 2016 đến năm 2018. ”Chủ sở hữu BTC-e bác bỏ cáo buộc, tuyên bố rằng ông ta đang” chuyển tiền điện tử thông qua một nền tảng “, mà ông cho là “giao dịch cá nhân hợp pháp”.

Trong khi Bộ Ngoại giao Nga trước đó đã nhấn mạnh rằng yêu cầu của Nga đối với sự dẫn độ của Vinnik cần được ưu tiên hơn Pháp, quyết định về việc cuối cùng nước này sẽ bắt giữ Vinnik là gì lên bộ trưởng tư pháp của Hy Lạp.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*