Tin tức thị trường Coin ngày 14/8: Ethereum tuột mốc 300$, trong khi Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi

Ảnh minh họa

Thứ 3 ngày 13/8: Thị trường Crypto ngày nay không duy trì được sự phục hồi ngắn ngủi của họ, với Ethereum (ETH) giảm mạnh tuột khỏi mốc 300 USD và chỉ có một số ít altcoins thoát khỏi những tổn thất nặng nề. Bitcoin (BTC) chỉ nhìn thấy những khoản lỗ nhỏ trong ngày.

Nguồn Coin360

Ethereum (ETH) hiện giao dịch ở mức 288 USD, giảm 9,77% trong ngày. ETH đã nhìn thấy một sự sụt giảm nhanh chóng trong hai giờ tại thời điểm báo chí.

Thất thoát của Ethereum trên bảng xếp hạng hàng ngày của nó là nghiêm trọng nhất trong số mười đồng tiền điện tử hàng đầu trong danh sách của CoinMarketCap. Trong tuần, thua lỗ của ETH là hơn 28%, với mức lỗ hàng tháng tăng 33%.

Ethereum hiện đang giao dịch ở mức giá thấp trong 8 tháng, chạm mức dưới 300 đô la vào cuối tháng 11.

ETH

Các nhà phân tích của Bloomberg hôm nay giải thích sự sụt giảm giá Ethereum là do “áp lực rút tiền từ ICO”, chỉ ra rằng Ethereum là nền tảng “phổ biến nhất” mà các công ty khởi nghiệp blockchain xây dựng và gây quỹ.

Mặt khác, Bitcoin (BTC) giảm 1,6% không đáng kể trong ngày, giao dịch quanh mức 6,224 đô la vào thời điểm báo chí. Trong những giờ giao dịch trước đó, BTC đã tạo ra một nỗ lực mới trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự 6,500 đô la, nhưng giảm xuống, mất khoảng 200 đô la trong vòng 6 giờ.

Trong khi đó sự biến động của Bitcoin có thể xuất hiện đáng kể, BTC đã về gần mốc cách đây 1 tháng trước. Tuy nhiên, khoản lỗ hàng tuần vẫn ở mức 9% – chỉ trong tuần trước vào ngày 7 tháng 8, Bitcoin đã giao dịch trên mốc 7.000 đô la.

BTC

Hầu như tất cả mười đồng tiền hàng đầu khác trên danh sách của CoinMarketCap đều bị lỗ đáng kể từ 4 đến 8%, ngoại trừ Stellar (XLM), tăng 2,25% giao dịch ở mức 0,23 đô la vào thời điểm báo chí. Hiện tại, Stellar gần như đã không bị lỗ trên biểu đồ XLM / USD hàng tuần.

XLM

Trong số hai mươi đồng tiền điện tử hàng đầu của thị trường, IOTA (MIOTA), đứng thứ 12, đã bị thiệt hại đáng kể trong ngày sau Ethereum, giảm 10,61% vào thời điểm báo chí. Sự sụt giảm của IOTA  gần giống như Ethereum – giảm nhanh chỉ trong vài giờ.

IOTA

TRON (TRX), đứng thứ 11, và Neo, xếp thứ 15, đều bị lỗ từ 9 đến 11%.

Tezos (XTZ), đứng thứ 18, đã chứng kiến một sự giảm mạnh nhất trong top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường giảm gần 19% trong ngày giao dịch ở mức $ 1,23 tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này

Bitcoin (BTC) thống trị hơn 50% vốn hóa thị trường, tỷ lệ phần trăm của tổng vốn hóa thị trường của bitcoin đã phá vỡ mức kỷ lục 2018, tăng vọt trong ngày lên 52,7%.

Nguồn Coinmarketcap

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền điện tử là khoảng 205,5 tỷ USD vào thời điểm báo chí, vẫn gần mức thấp nhất của nó trên biểu đồ ba tháng, mà nó đạt thứ bảy, ngày 10 tháng 8, khoảng 207 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường

Với Bitcoin nhìn thấy khả năng phục hồi mạnh hơn các tài sản mật mã lớn khác, phương tiện truyền thông chính thống ngày nay đã tạo ra một sự so sánh tích cực hơn nữa với lĩnh vực tài chính chủ đạo: ở giữa cuộc khủng hoảng tiền tệ chưa phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ, Bloomberg hôm nay lưu ý rằng “Sự thay đổi trong 10 ngày ở lira so với đô la Mỹ hiện nay vượt quá số tiền cho Bitcoin trong bối cảnh khủng hoảng tiền tệ leo thang của Thổ Nhĩ Kỳ. ”

Trong khi đó, như một phân tích ngày hôm nay, toàn bộ thị trường mật mã đã hấp thụ tác động của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hoãn quyết định niêm yết và giao dịch Bitcoin ETF cao cấp cho đến cuối tháng 9. Các chi nhánh dường như đã chọc thủng Bitcoin và ngăn chặn giá trị gần đây của nó.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: HuongdandaotienaoNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*