Tin tức thị trường coin ngày 4/4: Bitcoin chạm mốc 5000$, tiền điện tử thấy sự phục hồi lớn trong năm 2019

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thứ Năm, ngày 4 tháng 4 – Bitcoin (BTC) đã chạm mốc 5.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018, thị trường tiền điện tử đang tăng lên trong ngày thứ ba liên tiếp. Trong khi một số loại tiền điện tử lớn đang chứng kiến sự tăng giá nhẹ, thì một số khác lại tự hào về mức tăng đáng kể.

Nguồn Coin360

BTC, đã tăng vọt ngày hôm qua và đã tăng hơn 14 phần trăm trong 24 giờ. Theo thống kê của CoinMarketCap, đồng tiền hàng đầu thế giới BTC đã đạt đỉnh $ 5,043, trước khi quay trở lại $ 4.900. Tính đến thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch đi ngang, dao động quanh mức $ 5,007.

Vốn hóa thị trường Bitcoin đã tăng hơn 1 tỷ đô la so với biểu đồ ngày hôm qua, khi BTC chủ yếu giao dịch quanh mức 4.700 đô la. Đạt khoảng 88 tỷ đô la trong thời gian cao điểm ban đêm, vốn hóa thị trường BTC hiện tại tổng cộng khoảng 87,4 tỷ đô la.

Biểu đồ BTC 24 giờ qua

Ethereum (ETH), hiện là Altcoin thứ hai theo giới hạn thị trường, bước vào ngày 3 tháng 4 trong sắc xanh, với mức tăng lên tới 10 phần trăm trong 24 giờ. Trong khi tỷ giá ETH đã dao động quanh mức 150 đô la ngày hôm qua, hôm nay nó đang giao dịch trên mức 165 đô la. Vốn hóa thị trường của ETH, đã tăng gần 2 tỷ đô la trong ngày, tăng lên 17,6 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Biểu đồ ETH 24 giờ qua

Ripple (XRP), được xếp hạng là tiền điện tử hàng đầu thứ ba, cũng đã tăng lên trong ngày thứ ba liên tiếp. Đồng xu, hiện đang giao dịch ở mức 0,35 đô la, đã chứng kiến mức tăng hơn 5% trong vòng 24 giờ. Vốn hóa thị trường của nó tăng hơn 1 tỷ đô la so với ngày hôm qua – hơn 14,7 tỷ đô la.

XRP 24 giờ qua

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử cũng đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể so với ngày 2 tháng 4, khi nó đạt đỉnh ở mức 163 tỷ đô la. Điểm cao nhất hiện nay là 176,9 tỷ đô la, giảm xuống còn khoảng 173,8 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Vốn hóa thị trường

Đối với các altcoin khác, tất cả các loại tiền tệ ngoại trừ Maker (MKR) và Tezos (XTZ) đều có màu xanh lá cây và nhìn thấy mức tăng vừa phải trong 24 giờ qua. Bitcoin Cash (BCH) đã nhảy vọt lên hơn 280 đô la, cho thấy mức tăng khoảng 50%. Một đồng khác tăng mạnh nữa là Litecoin (LTC), tăng hơn 20 phần trăm trong một ngày và giao dịch ở mức 84 đô la.

Dogecoin (DOGE), gần đây được Tesla chanh Elon Musk quảng cáo là đồng tiền yêu thích của mình, đã chứng kiến ​​mức tăng giá hơn 30% sau bài tweet của doanh nhân.

Sự phục hồi thị trường lớn, bắt đầu vào cuối ngày 1 tháng 4, đã được thảo luận rộng rãi cả trong cộng đồng tiền điện tử và thế giới tài chính. Hầu hết những người trong cuộc về tiền điện tử đều tuyên bố rằng không có lý do cụ thể nào đằng sau bước nhảy vọt và tất cả các giải thích hiện đang được suy đoán.

Chẳng hạn, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, được biết đến nhiều nhất với cái tên CZ, thừa nhận rằng ông Cũng không biết gì về nguyên nhân thực sự của những gì đang xảy ra, trong khi tác giả của Bloomberg, Eric Lam cũng tin rằng không có câu trả lời chắc chắn.

Tuy nhiên, Lam trích dẫn một câu chuyện trong ngày Cá tháng Tư tuyên bố rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng đã chấp thuận Bitcoin ETF có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử và CNBC chia sẻ lập trường của mình.

Một lý do khác được Bloomberg trích dẫn là, ngược lại, Brexit, khi một số người tin rằng các nhà đầu tư đang đổi bảng Anh sang BTC. Một số dự báo trước đó cũng trích dẫn lý thuyết này.

Bloomberg cũng đã công bố một phân tích ngày hôm nay đặt tên giao dịch quỹ phòng hộ thuật toán với những lý do có thể đằng sau sự tăng giá.

Reuters đề cập đến một trật tự bí ẩn có thể chịu trách nhiệm cho việc tăng giá tiền điện tử. Theo các chuyên gia tài chính được trích dẫn bởi hãng tin này, số tiền kiếm được có thể được kích hoạt bởi một đơn đặt hàng 20.000 BTC (khoảng 100 triệu đô la vào thời điểm báo chí) được lan truyền xung quanh các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase và Kraken và Luxembourg Bitstamp.

Theo: Cointelegraph

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*