TÒA ÁN HÀN QUỐC TUYÊN BỐ VỤ TỊCH THU BITCOIN BẤT HỢP PHÁP

Sau khi cảnh sát bắt giữ một công dân (với hơn 216 đồng tiền Bitcoins) bị tình nghi tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp với tiền tệ điện tử, thì vụ kiện đã được tòa án Hàn Quốc tuyên bố rằng vụ bắt giữ là bất hợp pháp.

ảnh minh họa

Trong khi Hàn Quốc là một trong những quốc gia tiến bộ hơn đối với Bitcoin và việc hợp pháp hoá nó, cũng như các quy định của nó, hành động này của các tòa án có thể gây ra những cú shock thông qua các cơ quan quản lý trong nước cũng như trên toàn cầu.

Có thái độ tương phản đối với đồng tiền kỹ thuật số, vì sự đột phá gần đây của Trung Quốc trong quy định của nó đã cho thấy quốc gia xã hội chủ nghĩa này có một lập trường cứng rắn đối với công nghệ tiên tiến này.

Tuy nhiên, với ngành tư pháp ở Triều Tiên đã đưa ra một tiền lệ cho thấy niềm tin của họ rằng Bitcoin không phải là một hàng hoá dễ bị tịch thu, nó có thể đặt ra một xu hướng cho nhiều quốc gia khác phải tuân theo.
 ‘Không Thể Giả Định Một Giá Trị Tiêu Chuẩn Khách Quan

Toà án quận Suwon đã đưa ra một tiền lệ đột phá trong việc hợp pháp hóa việc bắt giữ, bằng cách phán quyết rằng Bitcoin và các loại tiền tệ liên quan khác không bị tịch thu.
 Gửi Thông Điệp Đến Người Điều Chỉnh

Theo các báo cáo địa phương từ Kyunghyang Shinmun, có vẻ như sự biến động của Bitcoin có thể là ân huệ tiết kiệm của nó trong vấn đề này, vì việc tịch thu được coi là bất hợp pháp vì:

không thích hợp để tịch thu Bitcoins vì họ không thể giả định một giá trị tiêu chuẩn khách quan.”

Hơn nữa, các dấu hiệu cho thấy Bitcoin, như một đồng tiền số, không có đại diện thể chất, và do đó không có cơ bản là không có gì để bị tịch thu, theo tòa án.

Điều này cũng có vẻ gợi ra rằng các tòa án coi Bitcoin có giá trị, nhưng nó là một sự thay đổi, có thể có nghĩa là họ sẽ tìm cách đưa ra các quy tắc nhất định xung quanh các loại tiền tệ kỹ thuật số một mình.
Phim Khiêu Dâm Bitcoins

Trường hợp mà phán quyết đó phát sinh từ việc liên quan đến một cá nhân bị bắt vì có một trang web khiêu dâm bất hợp pháp. Trang web có nhiều thành viên, nhưng nhà khai thác chưa bao giờ báo cáo phí thành viên, có thể hoặc không thể, đã được thu trực tiếp như Bitcoin – hoặc có thể chuyển thành tiền tệ kỹ thuật số vào một ngày sau đó.

 

theo cointelegraph.com


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*