“Tom Lee” cho rằng giá Bitcoin sẽ bùng nổ và tăng lên 25.000$ cuối năm 2018

Nhà phân tích Bitcoin của Quỹ Bitcoin (BTC) Tom Lee đã tuyên bố rằng tiền điện tử “có thể kết thúc năm cao hơn một cách bùng nổ”, trích dẫn một mối tương quan giữa nó và các thị trường mới nổi. Lee đã đưa ra dự đoán mới của mình trong một cuộc phỏng vấn trong “International Nation” của CNBC ngày 25 tháng 8.

Ảnh minh họa

Người đứng đầu nghiên cứu tại Quỹ tư vấn toàn cầu Fundstrat đã nói rằng ông “vẫn nghĩ rằng nó là có thể” giá của Bitcoin có thể tăng lên đến $ 25,000 trong năm nay. Lee đã dựa trên giả định này về mối quan hệ giữa giá của BTC và quỹ giao dịch trao đổi iShares MSCI Emerging Markets (ETF) của BlackRock, theo dõi các công ty lớn và vừa ở các thị trường mới nổi.

“Sự tương quan quan trọng”, theo Lee, nằm trong thực tế là cả hai thị trường đang chạy hơi song song với nhau, với cả hai đã “thực sự đạt đỉnh điểm” vào đầu năm 2018, cũng như “cả hai đã gặp phải một xu hướng giảm ” từ đó trở đi.

Mối tương quan giữa Bitcoin và MSCI Thị trường mới nổi ETF. Nguồn: CNBC

Theo Lee, hoạt động giao dịch gần đây cho thấy các quỹ phòng hộ đã ngừng mua vào các quỹ liên kết với các thị trường mới nổi do rủi ro bán ra thị trường, dẫn đến việc giảm lượng mua Bitcoin.

Như Lee tin rằng, sự thay đổi hướng đi tại các thị trường mới nổi sẽ báo hiệu một sự thay đổi tương tự trong xu hướng của Bitcoin:

“Cho đến khi thị trường mới nổi bắt đầu chuyển hướng, tôi nghĩ theo một số cách mà mối tương quan sẽ cho chúng ta biết rằng loại rủi ro về tâm lý là những người không mua bitcoin.”

Trong cuộc phỏng vấn, Lee chỉ ra rằng “thủy triều đang thay đổi” cho cả Bitcoin và các thị trường mới nổi, đặc biệt nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ làm chậm tốc độ tăng lãi suất của nó.

Vào đầu tháng 7, Lee đã lên tiếng lập trường rằng Bitcoin có thể đạt được từ 22.000 đến 25.000 đô la vào cuối năm 2018.

Đầu tháng này, Tom Lee nói rằng Bitcoin không thể được coi là “bị hỏng” miễn là nó giữ mức giá hiện tại và biến động. Hồi đó, ông đã trích dẫn các con số được chỉ ra bởi Chỉ số Bitcoin của Quỹ Bstr, một công cụ đo lường các nhà đầu tư Bitcoin “khốn khổ” như thế nào, dựa trên giá tiền điện tử và biến động của nó.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*