Tổng hợp những tinh tức nổi bật trong tuần vừa qua

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những tin nổi bật trong tuần này

Sàn giao dịch Coinbase rút lại thông báo về việc phê duyệt quy định

Sàn giao dịch tiền điện tử và ví tiền lớn của Mỹ Coinbase đã rút lại thông báo trước đó của họ rằng họ đã được bảo đảm phê duyệt từ các nhà quản lý của Hoa Kỳ để liệt kê các mã thông báo kỹ thuật số được coi là chứng khoán. Theo các bình luận được gửi tới Bloomberg, không chỉ SEC và FINRA không tham gia vào việc mua Keystone của Coinbase – việc mua lại nhằm mục đích biến Coinbase thành một đại lý môi giới – dù sao thì sự chấp thuận của SEC là “không bắt buộc”.

Stellar Blockchain “Đầu tiên” được tuyên bố Sharia chứng nhận chuyển tiền

Nền tảng thanh toán phân phối nguồn mở Stellar đã báo cáo trở thành giao thức sổ kế toán phân phối đầu tiên để nhận được chứng nhận tuân thủ Sharia trong giao dịch chuyển tiền và mã thông báo tài sản. Với giấy chứng nhận Sharia, do Ngân hàng Trung ương cấp Giấy phép Shariyah của Bahrain cấp phép, Stellar sẽ có thể hoạt động ở các khu vực mà các dịch vụ tài chính phải tuân thủ các nguyên tắc tài chính Hồi giáo.

Tập đoàn SIX trao đổi hàng đầu của Thụy Sĩ “Mở” thêm sàn giao dịch tiền điện tử

Công ty mẹ của sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ, SIX Group, cho biết trong tuần này rằng họ sẽ mở cửa để cung cấp các dịch vụ giao dịch mật mã trên nền tảng giao dịch kỹ thuật số của mình. Nói về khả năng có thêm một giao dịch mã hóa, một phát ngôn viên của Tập đoàn SIX nói rằng có một “nhu cầu thực sự” để thiết lập “tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong thế giới mã hóa.” Nền tảng giao dịch kỹ thuật số của SIX sẽ được đưa ra vào giữa năm 2019, sẽ cung cấp các dịch vụ như tư vấn ICO cho những người không được phân loại là chứng khoán.

Ngân hàng Nhà nước nhất trí đề xuất tạm dừng nhập khẩu máy đào tiền ảo

Sau khi nghiên cứu, Ngân hàng Nhà nước đã nhất trí với ý kiến của Bộ Công Thương trong việc xem xét đề nghị tạm dừng nhập khẩu máy xử lý dữ liệu tự động nhằm mục đích đào tiền ảo.

Ngân hàng Nhà nước cũng đề nghị Bộ Công Thương cần thực hiện các biện pháp để không làm ảnh hưởng đến mặt hàng thuộc mã nhóm HS 8471.80.90.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tăng cường quản lý các hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự, trong đó có đề xuất việc tạm dừng nhập khẩu máy đào tiền.

Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin có thể sớm đạt 40.000$ khi giao dịch trở nên dễ dàng hơn

Người đồng sáng lập Avenue Capital Group, Marc Lasry, nói rằng giá của Bitcoin (BTC) sẽ đạt 40.000 USD cho những dấu hiệu tăng gần đây trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 18/7.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn của mạng lưới Squawk Box, Lasry, công ty quản lý nợ của họ kiểm soát khoảng 9,6 tỷ đô la tài sản, thấy sự gia tăng dễ dàng của giao dịch tiền điện tử như một động lực chính cho Bitcoin tăng lên, ông nói thêm :

“Khi nó được nhiều nhà đầu tư biết đến, và nhiều thị trường cho phép nó để thương mại, nơi nó có thể tự do giao dịch, với tôi đó là nhiều hơn đặt cược.”

Báo cáo CME: Chỉ số trung bình hàng tháng của Bitcoin tăng 93% trong quý II

Bitcoin (BTC) kỳ hạn trung bình hàng ngày khối lượng (ADV) tại Chicago Mercantile Exchange (CME) tăng 93 phần trăm trong quý II so với quý I của năm 2018, công ty tiết lộ trong một tweet ngày 20 tháng 7.

CME cũng cho biết tỷ lệ lãi suất (OI) hoặc số hợp đồng mở trên Bitcoin tương lai đã vượt quá 2.400, tăng 58% so với Q1.

Cơ quan Lập pháp Hoa Kỳ nắm giữ hai cuộc điều trần liên quan đến tiền điện tử

Tiểu ban Quốc hội Hoa Kỳ về Chính sách tiền tệ và Thương mại đã nói về tiền kỹ thuật số trong tuần này trong bối cảnh cả triển khai trong nước và toàn cầu của họ, cũng khám phá xem các ngân hàng trung ương có nên giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số của chính họ hay không. Nghị sĩ Brad Sherman đã lập trường đặc biệt tích cực, nói rằng ông nghĩ rằng công dân Hoa Kỳ nên bị cấm hoàn toàn từ việc mua hoặc khai thác tiền điện tử. Trong một phiên điều trần Nhà khác, việc mua sắm chính là tài sản kỹ thuật số có thể thay đổi trạng thái pháp lý của họ ở các giai đoạn khác nhau. Một nhà lập pháp cũng lưu ý rằng “Bitcoin là bạn thân nhất của cơ quan thực thi pháp luật”, vì nó có thể được sử dụng để theo dõi các giao dịch mua bất hợp pháp trên blockchain.

Coinbase Tạo ra Ủy ban Hành động Chính trị riêng của mình

Trao đổi tiền điện tử và ví tiền tại San Francisco Coinbase đã tạo ra ủy ban hành động chính trị của riêng mình (PAC), theo các tài liệu được công bố trong tuần này. Tại Hoa Kỳ, PAC hoạt động bằng cách tổng hợp các đóng góp của chiến dịch từ các thành viên có mục tiêu chính trị tương tự, sau đó họ đóng góp cho các chiến dịch chính trị tương ứng. Động thái của Coinbase để hình thành PAC của riêng họ có thể cho phép họ trực tiếp quyên góp cho các chính trị gia và chiến dịch có lập trường thân thiện với quy tắc mật mã và blockchain. Tính đến ngày 30 tháng 6, Coinbase đã không huy động bất kỳ khoản tiền nào thông qua PAC.

 

Nguồn tin: Tổng hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*