Top 3 sàn giao dịch Margin hàng đầu thế giới

Margin Trading

Mình đã và đang tham giao vào tiền điện tử vì mình thấy nó tiềm năng tự do tài chính và cải cách thông qua công nghệ Blockchain. Về các sàn giao dịch mình đã thử Trade coin trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ, kể cả những sàn giao dịch truyền thống và sàn giao dịch Margin nên mình biết được những điểm mạnh và điểm yếu của từng sàn giao dịch. Ở những bài viết trước mình đã liệt kê Top những sàn giao dịch truyền thống cho dân trade coin, hôm nay mình sẽ tổng hợp những sàn giao dịch Margin tốt nhất thế giới cho mọi người tham khảo và yên tâm trade coin nhé. Trước khi tổng hợp mình muốn các bạn hiểu được định nghĩa Margin là gì ? Để mọi người có cái nhìn nhận đúng đắn hơn trước khi bước vào thị trường đầy tiềm năng và cũng đầy khắc nhiệt này.

Margin Trading
Margin Trading

Margin là gì ?

Margin hay được gọi là giao dịch Ký Quỹ cho phép một nhà giao dịch mở một vị thế với đòn bẩy. Tức là khi các nhà giao dịch có số lượng tiền điện tử ít và sẽ tiến hành vay tiền của nhà cái (sàn giao dịch) để tăng đòn bẩy lên (như kiểu mua bán khống) mục đích tăng số vốn lên nhằm gia tăng lợi nhuân, khi người dùng tăng mức đòn bẩy càng cao thì đồng nghĩa với việc phải chịu mức rủ ro càng lớn, với giao dịch Margin các bạn có thể kiếm tiền cả khi giá tăng hoặc giảm, không giống như giao dịch truyền thống là mua rẻ bán đắt.

Margin hỗ trợ đòn bẩy X2, X5, X10 thậm chí một số sàn hỗ trợ đòn bẩy lên đến X100.

Ví dụ: nếu mình sở hữu 1 BTC mình mở giao dịch ký quỹ với đòn bẩy 2 lần (X2) thì lúc này số vốn ảo của mình sẽ tăng lên là 2 BTC, ví dụ BTC tăng 10% thì lúc này số lãi mình nhận được sẽ là 20% nhờ đòn bẩy 2X. Giao dịch tiêu chuẩn được giao dịch với tỷ lệ đòn bẩy 1: 1.

Long & Short trong Margin là gì ?

Long & Short trong margin có 2 vị thế chính được hiểu: Long là (mua vào), và Short là (bán ra)

Ví dụ:

 • Khi bạn vào lệnh Short, bạn sẽ lời khi giá giảm và sẽ lỗ khi giá tăng.
 • Ngược lại, khi bạn vào lệnh Long, bạn sẽ lời khi giá đang lên và lỗ khi giá giảm.

Lệnh Long & Short của các bạn cũng sẽ thay đổi trong trường hợp bạn vào lệnh Long nhưng bạn lại bán ra nhiều hơn thì vị thế lúc này của các bạn sẽ chuyển thành Short. Hoặc khi bạn vào lệnh Short nhưng lại mua vào nhiều hơn thì lúc này vị thế của các bạn sẽ chuyển thành Long.

Những ưu nhược điểm của Margin

 • Ưu điểm: Margin (giao dịch ký quỹ) sẽ giúp các bạn nhanh chóng gia tăng tài sản của mình, nếu các bạn tuân thủ các nguyên tắc bảo toàn vốn và không quá tham lam trong thị trường này (ở thị trường này tham thì sẽ thành thâm luôn).
 • Nhược điểm: mặc dù đây là cách giúp chúng ta gia tăng số tài sản nhanh chóng, thì ở phía ngược lại đây cũng là cách sẽ giúp bạn có khả năng mất tiền nhanh nhất (cháy tài khoản) nếu các bạn tăng mức đòn bẩy lên quá cao.

Top 3 sàn giao dịch Margin tốt nhất thế giới

Lưu ý: Giao dịch Margin (giao dịch ký quỹ) có rủi ro cao. Vì vậy, không khuyến cáo đối với người mới bắt đầu, với các nhà giao dịch kỳ cựu cũng phải chịu tổn thất lớn trong giao dịch ký quỹ nếu không biết cách chơi.

Tuy nhiên, nếu các bạn giỏi giao dịch hàng ngày, các bạn có thể bắt đầu thử giao dịch với số tiền nhỏ để bắt đầu làm quen dần.

Dưới đây là Top ba sàn giao dịch tiền điện tử cho phép giao dịch Margin trên nền tảng:

 1. BitMEX:  Đây là một sàn giao dịch Margin tốt nhất hiện nay, với khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản nhanh. BitMEX hỗ trợ đòn bẩy lên tới 100 lần cho BTC hoặc 20x cho các đồng tiền điện tử khác. BitMEX là viết tắt của Bitcoin Mercantile Exchange. Đây là một nền tảng giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử phát sinh khác dựa trên Bitcoin. Ngoài Bitcoin, các loại tiền ảo khác trên BitMex đều là loại tiền ảo phái sinh, tức được thừa hưởng giá trị của các loại tiền ảo thực thể, bản thân các mã altcoin trên BitMex không có giá trị nội tại, mà tất cả sẽ được quy về Bitcoin. Để hiểu hơn về sàn Bitmex các bạn có thể đọc bài viết: BitMEX là gì ? Review tổng quan về sàn giao dịch Bitmex.

  bitmex
  BitMEX
 2. BitMax: BitMax.io là một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số mới cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho nhiều khách hàng, bao gồm các nhà giao dịch chuyên nghiệp, nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư tư nhân. Nền tảng này có gần 20.000 người dùng trên toàn cầu với nhiều cặp giao dịch đang hoạt động và các danh sách bổ sung đang trải qua quá trình phê duyệt. Mặc dù Bitmax là một sàn mới hoạt động nhưng cũng nhận được sự chào đón không kém gì sàn giao dịch BitMEX. Các bạn có thể đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản, xác minh toàn tập trên Bitmax từ A – Z chi tiết
Bitmax
Bitmax 

3. Poloniex: Poloniex là một sàn giao dịch tiền điện tử kết hợp trade Margin + trade truyền thống có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ. Poloniex được thành lập bởi Tristan D’Agosta và hoạt động từ tháng 1 năm 2014 có trụ sở tại Wilmington, Delaware, USA. Vào 29/8/2016, Poloniex được công nhận là một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ tiền tệ sau khi đăng ký với Financial Crimes Enforcement Network. Các bạn có thể đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Poloniex từ A – Z chi tiết

poloniex
Poloniex

Lời khuyên khi sử dụng Margin Trading

 • Margin là thị trường tiềm năng nhưng nó cũng là cách nhanh nhất làm tài khoản của các bạn về số 0 vì vậy các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về nó trước khi bước chân vào thị trường này.
 • Chỉ nên sử dụng đòn bẩy từ X2-X5 khi mới bắt đầu bước chân vào thị trường, kể cả khi các bạn chơi quen cũng không nên sử dụng đòn bẩy quá cao vì khi các bạn sử dụng đòn bẩy càng cao thì tỷ lệ cháy tài khoản của các bạn càng nhanh.
 • Các bạn hãy chia nhỏ các lệnh ra chơi và tuyệt đối không nên All in One đầu tư vào một lệnh duy nhất vì tỷ lệ rủ ro rất cao.
 • Không nên quá tham lam trong thị trường này, các bạn hãy ăn lãi nhỏ thôi, nhiều lãi nhỏ sẽ thành lãi lớn, những trader chuyên nghiệp họ chỉ lãi khoảng 30-50%/1 tháng là cao lắm rồi.
 • Nên học cách phân tích thị trường, và không nên trade coin theo cảm tính.
 • Sau mỗi giao dịch Margin thành công, bạn nên đóng lệnh và chốt lãi ở thời điểm đó.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được Margin là gì? có cái nhìn tổng quan hơn về Margin trading, bài viết top 3 sàn giao dịch Margin tốt nhất hiện nay được mình tổng hợp qua quá trình trade coin và cũng tổng hợp qua cảm nhận của người dùng khi giao dịch qua những sàn nêu trên, hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình chọn cho mình sàn giao dịch Margin tốt nhất để yên tâm đầu tư.

Xem thêm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*