Top 5 người hoài nghi về Bitcoin đã thay đổi suy nghĩ của họ về tiền điện tử

Mặc dù bitcoin có thể là tài sản phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử, nhưng không phải ai cũng thích Bitcoin. Có một danh sách dài những người hoài nghi về bitcoin từ các nhà kinh tế và tài chính. Tuy nhiên, cũng có một số ít người hoài nghi đã biến thành tín đồ của Bitcoin.

Trong bài viết này, bạn sẽ được giới thiệu năm người hoài nghi về bitcoin nổi tiếng đã thay đổi suy nghĩ về tiền điện tử.

1.Niall Ferguson

Nhà sử học kinh tế và tài chính và là tác giả của cuốn sách The Ascent of Money, Niall Ferguson, đã nói với khán giả tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh đánh giá tài chính Úc vào đầu tháng 3 rằng ông đã rất sai lầm về Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã sai khi nghĩ rằng không thể sử dụng một hình thức tiền tệ dựa trên công nghệ Blockchain.
Nhận thức này được đưa ra năm năm sau khi nhà sử học nói rằng ông tin rằng việc mua bitcoin là quyết định đầu tư tồi tệ nhất trong cuộc đời [con trai] của mình, khi con trai ông thúc giục ông đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số vào năm 2014.

2.Joe Weisenthal

Cựu biên tập viên của Business Insider, Joe Weisenthal, đã viết trong một bài viết rằng ‘Bitcoin là một trò đùa và bitcoin là một bong bóng, Bitcoin không phải là tiền tệ của tương lai. Nó không có giá trị nội tại”, anh viết.
Chỉ khoảng một tháng sau, anh ấy đã viết một tính năng khác trên bitcoin cho Business Insider có tiêu đề ‘Tôi thay đổi suy nghĩ của tôi về Bitcoin, nơi anh ấy rút lại những tuyên bố ban đầu về tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu thế giới.
Tôi từng nghĩ đó là một trò đùa hoặc ít nhất là một loại tiền tệ cho những chú hề. Bây giờ, tôi không còn nghĩ như vậy nữa. Bây giờ, tôi biết tương lai của nó là gì, anh ấy đã viết. Sau đó, anh ta đi vào lý do tại sao anh ta tin rằng bitcoin có giá trị nội tại và làm thế nào nó được sử dụng như một loại tiền tệ, mặc dù nó rất dễ bay hơi.

3. Don Tapscott

Hầu hết mọi người trong lĩnh vực tiền điện tử đều biết Don Tapscott là đồng tác giả của cuốn sách ‘Cuộc cách mạng Blockchain” và người sáng lập Viện nghiên cứu Blockchain có trụ sở tại Toronto. Trước khi anh ủng hộ blockchain và tiền điện tử, anh là một người hoài nghi.
Sau khi nói chuyện tại một trường học ở Toronto, Tapscott đã nói về bitcoin:
Tôi đã thay đổi suy nghĩ. Tôi đã từng nghĩ nó sẽ không bao giờ thành công; Bây giờ tôi nghĩ rằng nó không chỉ thành công như một loại tiền tệ, mà công nghệ blockchain cơ bản là một phần cốt lõi của thế hệ tiếp theo của internet, sẽ thay đổi hoàn toàn nhiều tổ chức của chúng ta trong xã hội.

4. Kevin Roose

Tác giả và nhà báo Thời báo New York Kevin Roose đã từng viết một tính năng có tiêu đề ‘Tôi đã mua Bitcoin: Cách tôi tham gia một loại tiền ảo Megabubble, cho Tạp chí New York, nơi ông gọi bitcoin là bong bóng sau khi nêu chi tiết quá trình khó khăn để có được bitcoin vào thời điểm đó.
Tuy nhiên, vào năm 2017, ông đã viết một bài phản bác cho bài viết trên Tạp chí New York của mình có tiêu đề ‘Tôi đã sai về Bitcoin, anh ta giải thích lý do tại sao ban đầu anh ta nghĩ rằng bitcoin sẽ không thành công, điều mà anh ta cho là do thiếu sự chấp nhận của người bán, trong số các yếu tố khác. Ông kết luận rằng trong khi ông vẫn nghi ngờ rằng ông có thể dự đoán một cách đáng tin cậy rằng những người đam mê bitcoin đã sai về tương lai tươi sáng của bitcoin.

5. Jamie Dimon

Người cuối cùng, và đáng chú ý nhất, Giám đốc điều hành JP Morgan Chase, Jamie Dimon. Dimon nổi tiếng gọi bitcoin là một trò lừa đảo và nói rằng ông sẽ sa thải bất kỳ nhà giao dịch nào của mình nếu họ ngu ngốc để mua nó.
Tuy nhiên, không chỉ một trong số các nhà giao dịch của anh ta mua Bitcoin Tracker ETN ngay sau đó (mặc dù là khách hàng) mà ngân hàng Dimonftime thậm chí còn đi xa hơn để ra mắt đồng tiền riêng của mình, được gọi là JPM Coin.
JPM Coin là một stablecoin kỹ thuật số được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, chạy trên blockchain riêng của ngân hàng, được gọi là Quorum. Ý tưởng đằng sau loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng này phát hành là để tạo điều kiện thanh toán giữa ngân hàng và khách hàng doanh nghiệp.
Lần cuối cùng Dimon được hỏi về bitcoin, anh ta đã không nhắc lại tuyên bố của mình rằng tiền kỹ thuật số là một sự gian lận mà thay vào đó, anh ta đã trả lời rằng anh ta rất tin tưởng vào bitcoin.
Tuy nhiên, không cần phải nói, Dimon thừa nhận sức mạnh của tiền điện tử, vì ngân hàng của ông là người đầu tiên tận dụng công nghệ này để thanh toán ngay cả khi ông vẫn coi thường bitcoin.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*